z4088115123376-0f80dc66a83c4fc766cf5e2c480db6c6-1675671462

Lau màn hình tivi bằng gì để màn hình tivi được đảm bảo?

Bụi bặm, thời tiết,... khiến tivi của bạn rất dễ bám bụi. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn sắc nét, rõ ràng và đặc biệt là kéo dài tuổi thọ sử dụng của smart tivi, chúng ta cần vệ sinh tivi theo định kỳ và đúng cách. Hãy cùng tham khảo cách lau màn hình tivi đúng cách và đảm bảo an toàn nhất nhé.

Sử dụng khăn vải mềm

Chắc hẳn, không ít người đã phạm phải sai lầm này khi lau màn hình smart tivi. Việc sử dụng những vật liệu như khăn giấy, giấy vệ sinh hay những loại vải thô cứng khác đều sẽ gây ảnh hưởng đến màn hình tivi như: tạo ra các vết ổ, xước màn hình hay nứt màn hình. Vậy chúng ta nên lau màn hình tivi bằng gì? Đó là khăn vải sợi mềm hay những loại khăn vải chuyên dùng để lau kính. Bạn có thể mua những chiếc khăn này ở các cửa hàng bán phụ kiện điện tử hay nhanh hơn là sử dụng các loại vải sợi mịn thường dùng cho em bé. 

Lau màn hình tivi bằng gì để màn hình tivi được đảm bảo?

Sử dụng giấm hoặc dung dịch lau màn hình chuyên dụng

Ai cũng đều biết việc vệ sinh màn hình tivi bằng hóa chất hay các chất tẩy rửa thông thường, có thể khiến tivi hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chiếc tivi nhà mình, hãy sử dụng giấm hoặc dung dịch lau màn hình chuyên dụng được mua ở các cửa hàng thiết bị gia dụng uy tín. 

Lau màn hình tivi bằng gì để màn hình tivi được đảm bảo?

Sử dụng bình xịt 

Để đảm bảo an toàn cũng như kiểm soát tốt lượng giấm sử dụng cho việc lau màn hình tivi, chúng ta cần sử dụng bình xịt để có thể dễ dàng và tiện lợi hơn trong quá trình lau màn hình tivi.

Lau màn hình tivi bằng gì để màn hình tivi được đảm bảo?

Cách vệ sinh màn hình tivi đúng cách

Đừng tưởng việc vệ sinh màn hình tivi đơn giản, chỉ cần bạn làm sai ở bất kỳ ở bước nào cũng có thể khiến chiếc tivi của bạn hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, hãy tuân thủ các bước vệ sinh màn hình tivi dưới đây nhé:

Bước 1: Tắt màn hình tivi, để đảm bảo an toàn cũng như việc vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Bước 2: Sử dụng khăn mềm và thấm một chút giấm.

Lau màn hình tivi bằng gì để màn hình tivi được đảm bảo?

Bước 3: Nhẹ nhàng, tỉ mỉ làm sạch màn hình tivi với lực vừa đủ. Hãy lau màn hình tivi theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài. Để đảm bảo tivi được sạch đều.

Bước 4: Sử dụng khăn mềm khô để lau lại màn hình tivi, đảm bảo màn hình tivi được sạch hoàn toàn.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi

  • Không phun trực tiếp giấm hay bất kể chất tẩy rửa nào lên màn hình tivi.
  • Lau màn hình tivi nhẹ nhàng với một lực vừa đủ, tránh sử dụng lực mạnh sẽ gây trầy xước màn hình.
  • Nếu màn hình tivi có vết xước, bạn có thể sử dụng Vaseline bôi vào vết xước đó, sau đó lau sạch bằng khăn mềm.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi "Lau màn hình tivi bằng gì để màn hình tivi được đảm bảo?". Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết từ Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn!


Bài viết liên quan