banner-web-04-1-1679561948

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa Daikin từ A đến Z

Các bước làm vệ sinh điều hòa Daikin

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa Daikin

1. Vệ sinh lớp mặt nạ của điều hòa Daikin

Sử dụng khăn ẩm để lau chùi sạch sẽ lớp vỏ ngoài của ư. Tiếp đó, dùng tay để nhấc lớp mặt nạ vỏ ngoài của điều hòa trên, cao ngang với cạnh trên của máy.

cách vệ sinh điều hòa Daikin

Trong khi lau chùi và tháo vỏ máy, bạn cần nhẹ tay tránh làm rơi sẽ dấn tới nứt hoặc vỡ vỏ ngoài. Bạn cũng không nên sủ dụng nước nóng, xăng, dầu hoặc các loại hóa chất khác để lau chùi vỏ máy. Cần chú ý không nên phơi khô vỏ máy trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bạn nên sử dụng khăn sạch và khô để lau lại hoặc hong khô dưới quạt gió.

>>> Nếu chiếc điều hòa Daikin của bạn bị lỗi hệ thống hãy tham khảo ngay: Bảng mã lỗi điều hòa Đaikin mới nhất 2019

2. Vệ sinh lưới lọc dành lạnh

Dùng tay nhẹ nhàng nâng chốt chắn lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Bạn có thể mang vào phòng vệ sinh, dùng nước mát để rửa sạch lưới lọc này và hong khô dưới quạt máy.

Chú ý không nên dùng nước quá nóng để rửa lưới lọc vì như thế rất có thể sẽ làm biến dạng tấm lưới. Bạn chỉ cần hong khô lưới lọc dưới quạt gió là được. Dưới đây là hình minh họa các bước bạn có thể làm theo:

cách vệ sinh điều hòa Daikin-1

Nhấc lưới lọc chuẩn bị kéo ra ngoài

cách vệ sinh điều hòa Daikin-2

Kéo lưới lọc ra ngoài

cách vệ sinh điều hòa Daikin-3

Xịt rửa lưới lọc bằng nước mát

cách vệ sinh điều hòa Daikin-4

Hong khô lưới lọc dưới quạt máy

3. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Dùng máy xịt rửa chuyên dụng, và áo vệ sinh điều hòa hoặc bạn cũng có thể dùng các vật dụng khác để hứng nước để xịt rửa sạch sẽ dàn lạnh. Bạn cần lưu ý không nên làm ưới bo mạch trong máy, hãy dùng vải sạch, khô hoặc túi nilon để bảo vệ bo mạch trong khi xịt rửa. Nếu chẳng may nước có dính vào bo mạch bạn cần kiểm tra và sấy khô trước khi cho điều hòa hoạt động.

cách vệ sinh điều hòa Daikin-5

Sau khi các linh kiện của dàn lạnh điều hòa đã khô bạn sẽ tiến hành lắp lại lưới lọc, lớp vỏ mặt nạ cho máy như lúc ban đầu.

cách vệ sinh điều hòa Daikin-6

4. Vệ sinh dàn nóng điều hòa Daikin

Sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng để vệ sinh dàn nóng tương tự như đã làm với dàn lạnh. Cần chú ý, không nên làm ướt đến hệ thống điện bên trong dàn nóng.

cách vệ sinh điều hòa Daikin-7

5. Một số lưu ý khi vệ sinh điều hòa Daikin

  • Ngắt hết nguồn điện và nguồn aptomat để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh điều hòa Daikin.
  • Sau khi tháo các linh kiện ra để vệ sinh phải lắp vào sao cho chính xác, đúng lẫy như ban đầu.
  • Vệ sinh định kỳ giúp gia tăng tuổi thọ của điều hòa.

>>> Xem thêm: Những chiếc điều hòa Daikin 9000btu lựa chọn tốt nhất cho mùa nóng

Nếu bạn không tự tin có thể tự vệ sinh điều hòa vậy nên gọi tới các bên cung cấp dịch vụ vệ sinh điều hòa như thế sẽ đảm bảo chiếc điều hòa của bạn không bị hỏng hóc trong khi vệ sinh. Hy vọng, với chia sẻ trên đây của Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn có thể giữ chiếc điều hòa Daikin của mình được sạch sẽ và hoạt động ổn định nhất. Chúc các bạn thành công.


Bài viết liên quan