z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

4 công nghệ màn hình tivi được ưa thích nhất

Với các thiết bị điện tử hiện nay thì màn hình có lẽ giữ một vai trò không hề nhỏ đối với việc chọn mua của khách hàng, ở mỗi loại màn hình không chỉ chứa chức năng xuất thông tin mà con đem đến cho người dùng những trải nghiệm thị giác khác nhau. Hãy cùng Mạnh Nguyễn điểm qua một số công nghệ màn hình tivi để hiểu thêm nhé!

Công nghệ màn hình tivi

Công nghệ màn hình bao gồm nhiều công nghệ khác nhau được tích hợp nhiều tính năng riêng được ứng dụng trên smart tivi, điện thoại, máy tính,... Sau đây là các công nghệ màn hình tivi được ưa thích nhất:

Màn hình OLED TV

Công nghệ màn hình tivi

Màn hình OLED (Organic Light-Emiting Diode) là công nghệ màn hình phổ biến hiện nay, đem đến cho người dùng những trải nghiệm cực đỉnh.

Màn hình OLED gồm có bộ phát quang hữu cơ (OLED) có các điểm ảnh có thể tự phát sáng và có thể bật tắt độc lập mà không cần đèn khi có dòng điện chạy qua nên giúp tiết kiệm điện năng hơn, tạo ra độ tương phản vô hạn và màu đen tuyệt đối đem đến người dùng sự phong phú về màu sắc, hình ảnh được sắc nét, sống động và chính xác. Bộc lộ được các chi tiết nhỏ và kết cấu trong mọi cảnh quay. Màn hình được thiết kế tinh xảo, mỏng và nhẹ.

Các sản phẩm OLED TIVI ngoài thị trường thường là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, vẫn còn gặp một số hạn chế về số lượng và mẫu mã còn chưa đa dạng.

Các dòng tivi tích hợp công nghệ màn hình OLED hiện đều có hai phiên bản treo tường và đặt trên kệ. Nhiều gia đình sẽ băn khoăn khi chọn mua tivi để bàn hay treo tường. Vậy đừng bỏ qua giải đáp của chúng tôi về Tivi để bàn có treo tường được không, giúp bạn và gia đình đưa ra quyết định mua tivi phù hợp.

Màn hình QLED TIVI 

Công nghệ màn hình tivi

Màn hình QLED (Quantum-dot Light-Emitting Diode) là công nghệ mới xuất hiện từ năm 2017 dựa trên công nghệ màn hình LED TIVI, được trang bị Quantum Dot-Chấm lượng tử trên tấm nền LED. 

Màn hình QLED nhờ công nghệ Chấm lượng tử với độ sáng vượt trội từ 1500 đến 2000 nit đem đến sự cảm nhận rõ rệt  giữa các cấp độ màu sắc khác nhau, từ đỏ đến cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt, đây là điểm đặc biệt. Công nghệ này cũng mang đến sự cải thiện về góc nhìn, về hiệu ứng sắc màu cũng như độ sáng ở mọi vị trí. 

Công nghệ HDR 

Công nghệ HDR (High Dynamic Range-độ tương phản mở rộng) là công nghệ được tích hợp trên tivi nhằm tăng độ tương phản và màu sắc hình ảnh được sống động và gần với thực tế hơn với hơn 1 tỉ màu riêng biệt, tránh được các hiện tượng như phần trắng mờ, mất hình ảnh , mất chi tiết. Công nghệ HDR đem đến độ sáng cao hơn mức thường là 1000 nit, độ đen tối đa thấp hơn 0,05 nit.

Công nghệ màn hình cong

Màn hình cong là công nghệ màn hình tivi được uốn cong theo tiêu chuẩn cố định. Điểm đặc biệt ở tivi màn hình cong là các hạt LED. Những hạt LED này có thể được co dãn nên dù màn hình uốn cong thì hình ảnh vẫn sắc nét, nguyên vẹn mà không bị bóp méo hay bị thay đổi màu sắc. 

Trên đây là 4 công nghệ màn hình tivi thường sử dụng và được yêu thích nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong việc tìm hiểu và lựa chọn tivi mình yêu thích. Nếu bạn muốn sở hữu các sản phẩm tivi phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ ngay với Mạnh Nguyễn - siêu thị điện máy uy tín tại Hà Nội để được tư vấn và giải đáp.

>> Khám phá thêm các tips hữu ích trong quá trình bạn sử dụng Tivi


Bài viết liên quan