z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Làm thế nào để kết nối được laptop với Tivi qua bluetooth?

Công nghệ ngày một phát triển và mang đến cho mọi người vô vàn những tính năng, tiện ích thú vị làm cho cuộc sống trở lên hiện đại và thông minh hơn. Không bỏ qua bất kì sự đổi mới nào của công nghệ, các hãng điện tử lớn luôn bắt kịp xu thế và trang bị cho sản phẩm Tivi, laptop… của mình những tính năng hiện đại nhất. Và một trong những tính năng không thể không nhắc tới của các dòng sản phẩm Tivi hiện đại là khả năng kết nối được với máy tính, laptop qua Bluetooth. Nếu bạn chưa biết, thì ngay bây giờ Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn cho bạn cách kết nối laptop với Tivi qua bluetooth nhé!

Thế nào là Bluetooth?

Bluetooth là một chuẩn công nghệ truyền thông không dây tầm gần giữa các thiết bị điện tử. Bluetooth đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây

Tốc độ truyền dữ liệu của Bluetooth có thể đạt tới 1Mb/s. Đặc biệt trong phạm vi 10 m–100 m nó có thể đạt tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 720 Kbps. Kết nối Bluetooth là vô hướng và sử dụng giải tần 2,4 GHz.

Hầu hết các mẫu tivi thông minh hiện nay đã tích hợp tính năng Bluetooth. Kết nối Bluetooth mang tới nhiều thuận tiện trong quá trình sử dụng do đó khi chọn mua tivi bạn nên cân nhắc tính năng này. Nếu đang phân vân mua tivi hãng nào bền nhất, bạn có thể tham khảo một số gợi ý của Điện Máy Mạnh Nguyễn.

Kết nối laptop với Tivi qua Bluetooth mang lại những lợi ích gì?

Khi kết nối máy tính với Tivi bằng Bluetooth, bạn sẽ được trải nghiệm và xem những chương trình yêu thích chỉ có riêng tại máy tính trên Tivi của mình.

Bạn có thể phát những bài hát, bản nhạc yêu thích từ laptop sang Tivi và điều chỉnh tùy theo sở thích của mình.

Nếu như những cách kết nối laptop với Tivi khác phải kết nối qua dây cáp như: cổng HDMI, cổng VGA… thì kết nối bằng Bluetooth cực tiện lợi mà không cần phải sử dụng dây cáp.

>>> Bài viết có liên quan: Lợi ích và cách kết nối máy tính với Tivi qua cổng VGA

>>> Có thể bạn quan tâm Smart Tivi đang bán chạy: 55UM7600PTA86UT640S43UM7300PTA

Cách kết nối máy tính với Tivi qua bluetooth

Nếu bạn vẫn chưa biết cách kết nối Bluetooth giữa laptop và Tivi của mình thì hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn đơn giản sau đây của Mạnh Nguyễn nhé!

Nhưng trước tiên bạn cần phải kiểm tra xem 2 thiết bị máy tính laptop và Tivi của bạn có khả năng phát được Bluetooth không đã nhé. Nếu có, bạn hãy làm theo những bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Trước hết là thao tác trên Tivi. Bạn nhấn vào nút Home trên chiếc điều khiển Remote của Tivi, khi đó màn hình sẽ hiện lên giao diện bảng hỏi Home, bạn chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Lúc này, màn hình Tivi sẽ hiện lên giao diện phần Cài đặt, bạn hãy chọn Âm thanh sau đó nhấn chọn tiếp vào mục Cài đặt chuyên môn.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào phần Sound Mirroring trong thư mục Cài đặt chuyên môn.

Bước 4: Bạn chọn Mở, sau đó nhấn tiếp vào Có khi bảng hỏi xuất hiện để hoàn thành sau khi Tivi gửi tin nhắn xác nhận về thiết bị.

Bước 5: Tiếp theo, bạn thao tác trên máy tính, laptop của mình. Bạn hãy bật chế độ bluetooth hiện có trên laptop là laptop của bạn sẽ tự động dò tìm tín hiệu đang mở bluetooth được phát ra xung quanh phạm vi cho phép. Lúc này, màn hình Laptop sẽ hiện ra những thiết bị hiện có phát bluetooth, bạn hãy chọn kết nối với Tivi của bạn.

Bước 6: Lúc này, màn hình Tivi của bạn sẽ hiện lên lệnh Cho phép. Bạn nhấn vào lệnh Cho phép là laptop của bạn đã hoàn thành việc kết nối với Tivi.

Như bạn thấy, kết nối máy tính, laptop của bạn với Tivi qua bluetooth rất dễ dàng phải không nào? Hãy thực hiện kết nối luôn nhé vì sự kết nối này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những tiện ích giải trí hấp dẫn và vô cùng thú vị đấy.

Ngoài ra, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn cũng hoàn toàn có thể chiếu màn hình điện thoại lên những chiếc tivi thông minh. Gợi ý cho bạn các ứng dụng chiếu màn hình Iphone lên tivi mà không cần hiển thị qua Apple TV, nâng cao trải nghiệm giải trí của gia đình bạn.

 

Mạnh Nguyễnmong rằng với những bước hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp bạn và gia đình dễ dàng kết nối thành công máy tính, laptop với Tivi để có những trải nghiệm thú vị. 

Trong quá trình sử dụng tivi, bạn có thể gặp phải lỗi tivi Panasonic không kết nối mạng được, lưu lại ngay trong trường hợp gặp lỗi.


Bài viết liên quan