z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn chi tiết cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản nhất

Chiếc điều khiển tivi là dụng cụ không thể thiếu khi bạn muốn sử dụng và xem các chương trình trên tivi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những trường hợp điều khiển tivi bị liệt hay gặp lỗi. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy cùng đến với bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản nhất

Những nguyên nhân khiến điều khiển tivi bị liệt, bị trục trặc

Điều khiển tivi hay còn gọi là remote là một thiết bị dùng để điều khiển từ xa các thao tác bạn muốn thực hiện trên tivi thông minh. Đôi khi, nó sẽ gặp một số lỗi trục trặc và nguyên nhân có thể xuất phát từ việc:

  • Điều khiển tivi hết pin hoặc hư pin.
  • Các nút bấm bị hỏng khi nhấn mạnh quá nhiều lần.
  • Mắt nhận tín hiệu của điều khiển tivi bị hỏng hoặc bị lỗi.
  • Mạch in của điều khiển tivi xảy ra lỗi.

Trong trường hợp mua phải những chiếc tivi không đảm bảo chất lượng, vấn đề điều khiển bị liệt, trục trặc có thể xảy ra ngay trong thời gian đầu sử dụng. Do đó, khi mua tivi bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm cũng như thời hạn bảo hành.

Nếu đang cân nhắc mua tivi hãng nào dùng bền, bạn có thể tham khảo một số gợi ý tivi trên đây của chúng tôi.

Các bước sửa điều khiển tivi bị liệt

Mỗi khi điều khiển tivi xảy ra lỗi hay xuất hiện vấn đề, việc bạn cần làm đầu tiên là hãy kiểm tra pin xem nó có pin không hay pin đã hỏng. Nếu lỗi gây ra pin, bạn chỉ cần xử lý một cách vô cùng đơn giản đó là thay pin mới. Đồng thời, hãy kiểm tra và lau sạch đèn tín hiệu của điều khiển tivi. Tiếp đó, thử dùng lại điều khiển xem lỗi đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, bạn cần thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Tháo pin khỏi điều khiển.

  • Bước 2: Tiến hành tháo ốc vít của điều khiển tivi ra bằng một chiếc tua-vít. Hãy giữ ốc của điều khiển tivi cẩn thận, tránh làm mất thì khá phiền đấy! Trước đó, đừng quên chụp hình lại để tránh việc nhầm lẫn khi lắp lại sau khi đã sửa chữa nhé!

  • Bước 3: Tách điều khiển ra và bạn sẽ nhìn thấy các nút bấm cao su riêng lẻ hoặc là một miếng cao su. Bây giờ, hãy vệ sinh chúng một cách sạch sẽ như ngâm vào nước ấm hoặc trong dung dịch nước rửa chén. Nhớ phơi thật khô nơi thoáng mát có bóng râm trước khi tiến hành lắp lại!

  • Bước 4: Sử dụng sơn dẫn điện sơn lại trên mặt trong của các nút cao su - nơi tiếp xúc với bản mạch điều khiển và để sau 72 tiếng để điều khiển có thể hoạt động lại bình thường.

  • Bước 5: Nhẹ nhàng chùi bụi bẩn có bám trên bảng mạch của điều khiển tivi bằng một bông tăm.

  • Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy nhẹ nhàng và cẩn thận lắp lại điều khiển tivi một cách chính xác như ban đầu. Bây giờ, hãy kiểm tra xem nó đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu vẫn chưa, bạn chỉ còn cách đem đến các cửa hàng sửa chữa hoặc mua mới điều khiển tivi.

Hướng dẫn chi tiết cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản nhất

Lưu ý: Bạn cần trang bị một bộ dụng cụ sửa điều khiển tivi. Hãy đến các cửa hàng điện tử và hỏi mua bộ dụng cụ phù hợp với tivi của gia đình bạn.

Đó là cách sửa điều khiển tivi bị liệt đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên liên hệ hoặc đến với Mạnh Nguyễn - siêu thị điện máy uy tín để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng điện tử chính hãng giá tốt nhất khi có nhu cầu nhé!

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp một số lỗi sau trên Tivi, khám phá ngay các bài viết sau để biết cách khắc phục:


Bài viết liên quan