z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt Panasonic hiệu quả

Máy giặt ngày nay là một trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong các gia đình, giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt vất vả trong việc giặt giũ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy giặt thì cần lưu ý đến việc vệ sinh cho máy định kỳ để đảm bảo việc vận hành được ổn định và bền bỉ. Vậy để vệ sinh máy giặt như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng với Điện máy Mạnh Nguyễn tham khảo cách vệ sinh máy giặt Panasonic nhé.

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt Panasonic hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh lồng giặt Panasonic

Thực hiện vệ sinh lồng giặt với máy giặt có sẵn chế độ vệ sinh, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Để khởi động chế độ vệ sinh máy giặt Panasonic, bạn nhấn chọn nút On/Off trên bảng điều khiển.

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt Panasonic hiệu quả

Bước 2: Sau khi khởi động máy xong, nhấn vào Water Level để chọn mức nước xả vào trong lồng giặt để máy tự thực hiện việc làm sạch. Sau khi lựa chọn xong, nếu thấy đèn sáng thì chế độ làm sạch đã được kích hoạt.

Bước 3: Bước cuối cùng, chỉ cần nhấn nút Khởi động/dừng để thiết bị hoạt động.

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt Panasonic hiệu quả

Hướng dẫn tháo vệ sinh máy giặt Panasonic

Bước 1: Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người và máy trong quá trình thực hiện vệ sinh.
Bước 2: Lần lượt tháo các bộ phận của máy từ ngoài vào trong và sắp xếp từng bộ phần sao cho ngay ngắn và riêng biệt. Tiếp theo, thực hiện vệ sinh máy từ phần vỏ bên ngoài cho đến phần lưới lọc bên trong, vệ sinh phần lưới lọc xơ vải đến máy bơm nước.

Bước 3: Tiếp theo nữa, tháo hết phần lồng giặt ra để làm sạch, khử mùi. Điều chỉnh lại dây curoa, xiết lại ốc bị lỏng, mỏ cò, và vệ sinh mâm từ đối với các dòng máy inverter dẫn động trực tiếp không dùng dây curoa. Tiếp theo nữa bôi mỡ vào bộ côn-li hợp với đuôi số máy. 

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt Panasonic hiệu quả

Bước 4: Khi đã vệ sinh xong tổng thể máy giặt và để khô ráo, tiến hành lắp ráp lại các bộ phận như ban đầu. Cần chú ý đặc biệt các bộ phận để riêng lẽ phải đầy đủ không để sót ốc. Nếu không trong quá trình sử dụng về sau, máy có thể bị rung lắc, hoạt động bất ổn và gây hỏng nặng. 

Bước 5: Sau khi đã lắp ráp lại hoàn chỉnh máy, cắm điện và khởi động lại ngay để kiểm tra xem máy có xảy ra vấn đề nào không để có thể sửa chữa kịp thời.


Trên đây lá các bước tháo vệ sinh máy giặt Panasonic và cách vệ sinh lồng giặt Panasonic với chế độ có sẵn. Hy vọng các thông tin trên mà chúng tôi cung cấp sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình thực hiện vệ sinh máy giặt được suôn sẽ và hiệu quả.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

Bài viết liên quan