banner-dau-trang-pc-1170x45-1662348805

CÁCH LÀM SẠCH MÀN HÌNH TIVI CHUẨN NHẤT

Tivi là một nội nhất gia dụng không thể thiếu và đặc biệt phổ biến đối với mỗi gia đình. Vì được sử dụng hầu như hàng ngày nên màn hình tivi rất cần được vệ sinh định kỳ. Tuy nhiên, sự thực thì không nhiều người dùng biết cách làm sạch màn hình tivi chuẩn nhất để không gây ảnh hưởng cũng như hư hại hay trầy xước màn hình? Cùng Điện Máy Mạnh Nguyễn tham khảo các cách vệ sinh màn hình tivi qua bài viết này nhé!

Vệ sinh màn hình tivi bằng khăn hoặc dụng cụ lau màn hình chuyên dụng

Cách làm sạch màn hình tivi chuẩn nhất

Bước 1: Tắt và rút phích cắm điện của tivi.

Việc tắt màn hình tivi không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn bám trên bề mặt màn hình mà còn bảo đảm an toàn cho thiết bị cũng như cho chính người dùng khi vệ sinh thiết bị điện. 

Bước 2: Lau nhẹ nhàng bằng khăn lau kính hoặc dụng cụ chuyên dụng.

Sử dụng khăn lau kính lau nhẹ nhàng bề mặt màn hình. Sau đó, làm sạch phần nhựa cứng viền ngoài tivi và chân đế (nếu có). Đối với các bộ phận nằm ngoài màn hình thường ít nhạy cảm và khó trầy xước hơn nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn lau bụi bình thường để làm sạch nó.

Sử dụng giấm hoặc nước sạch

Cách làm sạch màn hình tivi chuẩn nhất

Nếu trong trường hợp bạn không có sẵn dụng cụ vệ sinh màn hình chuyên dụng tại nhà, có thể sử dụng nước sạch hoặc giấm để thay thế. Tuy nhiên, khả năng làm sạch của giấm và nước thường sẽ không đạt được hiệu quả ưu việt như sử dụng các sản phẩm chuyên dụng.  

Bước 1: Sử dụng một chiếc khăn nhỏ, mềm mại chấm vào một chút giấm/nước

Lưu ý: Không nên đổ hoặc phun trực tiếp các chất lỏng lên màn hình vì có thể gây hại đến tivi của bạn.

Bước 2: Lau nhẹ nhàng toàn bộ màn hình. Chuyển động xoay tròn và đè nhẹ tay để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu.

Bước 3: Sau khi đã lau bằng giấm/nước, hãy dùng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình. Không để giấm/nước khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết gây mất thẩm mỹ.

Trên đây là các cách làm sạch màn hình Tivi đúng cách, hy vọng bài viết trên giúp bạn tìm được phương pháp tự vệ sinh màn hình an toàn, nhanh chóng tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Bài viết liên quan