z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Làm thế nào để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất?

Hãy cùng Mạnh Nguyễn tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề làm thế nào để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất nhé. Tin rằng sẽ có rất nhiều điều mà mọi người không chú ý trong quá trình sử dụng để tủ lạnh của mình có thể chạy một cách tiết kiệm điện nhất.

 

Chọn tủ lạnh theo nhu cầu sử dụng và điều kiện

 

Số thành viên trong gia đình của bạn là bao nhiêu người? Lượng thực phẩm sử dụng hằng ngày cho gia đình nhiều hay ít? Đó chính là những câu hỏi trước tiên bạn cần trả lời để có thể mua được cho mình chiếc tủ lạnh phù hợp nhất. Kinh nghiệm cho thấy rằng những chiếc tủ lạnh có ngăn đá sẽ sử dụng điện ít hơn tủ lạnh không có ngăn đá. Và tủ lạnh màu tối thường tiêu thụ điện nhiều hơn so với màu sáng. Do vậy hãy ghi nhớ mẹo vặt nhỏ trên đây để chọn mua tủ bạn nhé.

 

Chọn tủ lạnh theo nhu cầu sử dụng và điều kiện

 

Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

 

Việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh như vậy sẽ giúp tăng độ bền cho tủ và giảm lượng tiêu thụ điện một cách đáng kể. Mẹo xếp đồ trong tủ như không nên để quá đầy, quá chật, đồ nóng vào tủ, chèn đồ ăn vào quạt tỏa hơi của tủ…

 

Xem thêm: Làm thế nào để sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách

 

Hạn chế việc đóng mở của tủ

 

Việc đóng mở cửa tủ nhiều sẽ thoát hơi khí lạnh ra ngoài, dẫn đến việc làm lạnh lâu hơn, điện năng tiêu thụ nhiền hơn. Đây là mẹo vặt hay để bạn tiết kiệm điện một cách tốt nhất.

 

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

 

Vệ sinh tủ lạnh sẽ giúp tủ tránh bị nấm mốc, vi khuẩn không có điều kiện hoành hành giúp tủ hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Vệ sinh xung quanh nhà cửa và gần tủ lạnh mỗi ngày cũng một phần giúp chỗ để tủ lạnh sạch sẽ, không bị ẩm nước giúp tuổi thọ tủ cao hơn.

 

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

 

Việc vệ sinh tủ lạnh cũng giúp tủ lạnh của bạn có thể nghỉ ngơi tầm 30 phút đến 1 giờ, điều này sẽ giúp tủ bền lâu hơn, mới hơn và chắc chắn sẽ hạn chế được việc tiêu thụ điện năng.

 

Tham khảo ngay: 6 bước vệ sinh tủ lạnh một cách nhanh chóng

 

Vị trí đặt tủ lạnh

 

Cần đặt tủ lạnh nơi thoáng mát, cùng với việc không nên kê tủ sát tường để tủ có thể tỏa nhiệt dễ dàng. Đồng thời, khi bạn đặt ở vị trí thông thoáng sẽ làm cho hệ thống dây cáp làm lạnh sau tủ không bị nóng, một phần sẽ giúp giảm tối đa chi phí tiền điện cho gia đình.

 

Tủ lạnh có tính năng Inverter

 

Nên lựa chọn tủ lạnh thông minh có tính năng Inverter sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền điện đáng kể. Ngoài ra, bạn để máy lạnh làm đá bật tự động khi không sử dụng thì chắc chắn sẽ ngốn nhiều điện nhất. Bạn hãy tắt nó đi khi hộp đã đầy đá hoặc không dùng thường xuyên.

 

Tủ lạnh có tính năng Inverter

 

Kiểm tra đệm cửa

 

Thường xuyên kiểm tra đệm cửa tủ lạnh. Nếu bị cong hoặc rách không khí sẽ len lỏi vào tủ lạnh làm tăng nhiệt độ bên trong tủ và chắc chắn sẽ tốn thêm một phần điện năng tiêu thụ. Vì thế bạn hãy sửa đệm cửa nếu như phát hiện ra cửa tủ có vấn đề.

 

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn hy vọng rằng sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng tủ lạnh một cách tiết kiệm điện nhất. Chúc các bạn thành công, mọi thông tin cần hỗ trợ và tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: manhnguyen.com.vn


Bài viết liên quan