z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Công nghệ inverter là gì? Những ứng dụng của công nghệ inverter

Hiện nay, khi đi mua sắm tại các sản phẩm điện máy và trên các quảng cáo, ta thường nghe thấy lời giới thiệu sản phẩm đi kèm với ưu điểm ứng dụng công nghệ inverter. Vậy công nghệ inverter là gì? Ứng dụng cụ thể trong các sản phẩm như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ inverter là gì? Những ứng dụng của công nghệ inverter

Công nghệ inverter hay còn gọi là công nghệ biến tần được ứng dụng để kiểm soát công suất của các thiết bị nhằm giảm thiểu sự lãng phí năng lượng không đáng có.

Nguyên tắc cơ bản của công nghệ này là kiểm soát tần số dao động tùy theo thiết kế board mạch khác nhau. Với công nghệ vi xử lý và công nghệ bán dẫn lực giúp tần số chuyển mạch xung có thể lên tới dải tần số siêu âm. Điều này giúp các thiết bị ứng dụng công nghệ có thể hoạt động êm ái, giảm thiểu tiếng ồn động cơ cũng như giảm tổn thất trên lõi sắt và tiết kiệm năng lượng khi sử dụng.

Ứng dụng của công nghệ inverter 

Điều hòa

Công nghệ inverter là gì? Những ứng dụng của công nghệ inverter

Nhiều khách hàng thường thắc mắc điều hòa inverter là gì bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm mới với ghi chú ứng dụng công nghệ inverter. Những sản phẩm điều hòa được ứng dụng công nghệ inverter không chỉ được đảm bảo hoạt động êm ái, cải thiện độ bền mà còn giúp tiết kiệm điện năng sử dụng cũng như duy trì nhiệt độ ở mức vừa đủ.

Lò vi sóng

Lò vi sóng thông thường dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động và vận hành không ổn định. Tuy nhiên với lò vi sóng inverter thì khả năng vận hành được cải thiện ổn định trong thời gian dài. Nhiệt độ khi vận hành được phân bố đều đến mọi không gian và công nghệ giúp tiết kiệm điện năng vượt trội hơn.

Tủ lạnh

Tủ lạnh được ứng dụng công nghệ inverter sẽ có ưu điểm giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong ổn định, bảo quản thực phẩm tốt hơn. Đặc biệt công nghệ còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 30 - 50% so với tủ lạnh thường. Tủ lạnh inverter cũng có mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hiện đại và được ứng dụng nhiều công nghệ khác.

Công nghệ inverter là gì? Những ứng dụng của công nghệ inverter

Nồi cơm điện

Hiện nay, nồi cơm điện cũng được tích hợp công nghệ inverter giúp hoạt động ổn định và tiết kiệm điện năng tốt hơn. Khi ứng dụng công nghệ, nhiệt độ nấu sẽ được điều chỉnh tự động phù hợp theo từng giai đoạn giúp cơm cắm có hương vị thơm ngon, chín đều.

Bếp từ

Bếp từ ứng dụng công nghệ inverter sẽ có dải tần số hoạt động từ 40khz-60khz. Điều này giúp quá trình vận hành của bếp êm ái cũng như ổn định hơn. Bếp có thể được vận hành ở công suất cực kỳ thấp cũng như có thể thực hiện được việc hâm đồ ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau. Đồng thời ưu điểm chính, vượt trội vẫn là tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Máy giặt

Các dòng máy giặt được ứng dụng công nghệ inverter cũng đảm bảo được khả năng vận hành êm ái, ổn định và tiết kiệm điện năng tốt hơn các loại máy giặt thông thường khác. Hiệu suất giặt cũng được cải thiện khi ứng dụng công nghệ này. 

Công nghệ inverter là gì? Những ứng dụng của công nghệ inverter

Trên đây là những thông tin chia sẻ trả lời các câu hỏi công nghệ inverter là gì? điều hòa inverter là gì? tủ lạnh inverter là gì? máy giặt inverter là gì?,... Công nghệ inverter hiện nay đã được ứng dụng rất phổ biến trong các sản phẩm điện máy quen thuộc trong suộc sống. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm ứng dụng công nghệ inverter để tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đảm bảo độ bền cũng như hoạt động của máy.

Và nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các sản phẩm ứng dụng công nghệ inverter hay đang cần tư vấn, giải đáp bất cứ thắc mắc nào về các sản phẩm điện máy thì hãy liên hệ ngay với điện máy Mạnh Nguyễn để nhận được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả nhất!


Bài viết liên quan