z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách nấu cháo thịt băm trứng bắc thảo bằng nồi cơm điện

Trong mùa đông lạnh giá thế này không gì ấm áp bằng được người thân yêu nấu cho mình  bát cháo để có thể "xì xụp" dám chắc rằng không một ai có thể không xiêu lòng trước trước nồi cháo thơm lừng và hấp dẫn này,  món ăn rất dễ  làm và dễ tìm nguyên liệu nữa. Trong nhà có thành viên nào bị bệnh cảm sốt, trái gió trở trời, mọi người đừng bỏ qua  món cháo bình dị mà ngon lành này nhé, Chỉ cần chiếc nồi cơm điện quen thuộc thôi, biết đâu chúng ta có thể "sưởi ấm cả mùa đông" cho một ai đó.

 

Cháo bắc Thảo

cháo bắc thảo nấu bằng nồi cơm điện

 

Nguyên Liệu

 

2 hột vịt bắc thảo

 

100 gr thịt heo xay

 

1/2 lon gạo tẻ

 

Nước lọc

 

Muối, tiêu, đường, hạt nêm, hành lá


Cách Làm

 

Gạo vo sạch, để qua qua 1 bên. Ta sẽ không dùng nước thường để nấu cháo mà dùng chính nước luộc thịt băm cả nhà nhé. Bắc nồi nước (lượng nước giống khi nấu canh), thêm 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe đường. Nước sôi ta cho thịt băm vào luộc vừa chín tới. Trút cả nước và thịt băm trong nồi vào nồi cơm điện đã có gạo vo sẵn. Nếu thấy ít nước có thể cho thêm nước lạnh. Bấm nút cook. Trong hình mình có bỏ thêm vào trứng non để món cháo ngon hơn và nước ngọt hơn. Luộc chín 2 quả trứng vịt bắc thảo. Xắt thành múi cau.

 

 

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

 

 

Khoảng 30-45' sau khi bật nồi cơm điện, ta giở nồi xem cháo đã nhừ chưa, nếu cháo đã chín ta nêm nếm lại cho vừa miệng lần nữa, bật nồi sang chế độ warm.  Múc cháo ra tô. Xếp trứng bắc thảo lên trên. Rắc tiêu và dùng nóng. Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có ngay một bát cháo ngon lành và nhanh chóng, Tuy nhiên để chọn một chiếc nồi cơm điện đa chức năng với chất lượng giá cả tốt nhất, bạn cũng phải chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín.

 

Hãy tham khảo website của Siêu Thị Điện Máy mạnh Nguyễn hoặc tự mình trải nghiệm để nhanh chóng tìm cho mình một chiếc nồi ưng ý nhé.


Bài viết liên quan