z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách lắp đặt máy lọc nước AO Smith cho gia đình

Các bước lắp đặt máy lọc nước AO Smith tại nhà tiện lợi

Cách lắp đặt máy lọc nước AO Smith cho gia đình

Để dễ dàng cho việc lắp đặt máy lọc nước AO Smith tại nhà, sau đây là các bước tiến hành mà các bạn cần phải nắm rõ:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vị trí lắp đặt máy lọc nước AO Smith

Trươc khi tiến hành lắp đặt máy lọc nước, các bạn cần phải chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết nhu sau: Khoan, máy đo áp lực nước, tay vặn cốc lọc, cờ lê, máy cắt đường ống nước...và chuẩn bị một vài xô chậu để đựng nước khi tiến hành lắp đặt.

Sau khi chuẩn bị dụng cụ xong, bạn nên chọn vị trí lắp đặt phù hợp như: nên ưu tiên lắp trong bếp để thuận tiện cho việc kết nối nguồn nước, nguồn điện, nơi lắp đặt cần khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh trẻ nhỏ nghịch ngợm...Hơn nữa sau khi chọn vị trí xong, bạn phải chắc chắn nguồn nước cung cấp cho mày là nước lạnh, bởi nếu là nước nóng sẽ làm hingr màng RO. Đồng thời, áp lực nước phải đạt tiêu chuẩn độ cao từ 6m đến 35m cột nước.

Bạn cũng phải lắp thêm van giảm áp đề phòng khi áp lực nước vượt mức.

Bước 2: Kiểm tra áp suất của nguồn nước

Tiếp theo ban sử dụng máy đo áp suất đã chuẩn bị sẵn cắm trực tiếp vào nguồn nước cấp cho máy, từ đó xác định xem áp suất nước có đạt các tiêu chuẩn lắp đặt máy lọc nước thông minh hay không (kiểm tra kim chỉ của máy đo).

Bước 3: Lắp đặt lõi máy lọc nước

Sau khi đã kiểm tra nguồn nước ổn định, bạn tiến hành lắp lõi máy lọc nước AO Smith. Khi lắp bạn nên đeo găng tay, sử dụng tay vặn để vặn từng nắp cốc ra và bỏ lõi lọc vào theo cấp lõi lọc tương ứng.

Bước 4: Kết nối đường cấp nước

Để thực hiện bước này, bạn cần chuẩn bị máy cắt chuyên dụng, băng dính. Sử dụng máy cắt chuyên dụng để cắt đầu ống (chú ý không được cắt vát) sau đó, dùng băng dính quấn theo chiều ngược kim đồng hồ vào các đường ống dẫn nước cấp để đảm bảo nước không bị rò rỉ.

Bước 5: Lắp đặt đường nước thải

Sau khi kết nối đường nước cấp xong, bạn tiếp tục lắp đặt đường nước thải ra ngoài. Bạn cắt vát đường ống nước thải và cắm sâu vào khoảng 1,5cm, vít chặt ốc.

Bước 6: Lắp vòi nước tinh khiết

Bạn khoan một lỗ trên bồn rửa để lắp vòi nước chú ý đảm bảo lắp đúng các gioăng cao su

Bước 7: Kết nối các đường nước vào máy

Bước  8: Xả nước khi bình đầy để sử dụng

Sau khi lắp đặt xong, việc đầu tiên mà bạn phải làm đó là 

  • Xả bụi carbon: xả đến khi nước trong là đã hết bụi carbon
  • Vệ sinh sạch sẽ khu vực để máy lọc nước và vòi nước.
  • Lần đầu tiên sử dụng đợi bình nước đầy rồi xả hết mới được sử dụng.

Sau khi lắp đặt xong bạn nên nhớ đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng của máy lọc nước AO Smith để có thể dùng một cách hiệu quả, bền bỉ nhé.

Bên trên là những bước lắp đặt máy lọc nước AO Smith tại nhà mà điện máy Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ với các ban. Hy vọng bài viết sẽ đem lại sự hữu ích, giúp bạn tiết kiệm được tiền thuê thợ lắp đặt và giúp mình hiểu biết hơn.


Bài viết liên quan