z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

phòng 25m2 dùng tivi bao nhiêu inch

Hỏi đáp cùng Mạnh Nguyễn: Phòng 25m2 sử dụng được tivi với kích thước bao nhiêu?

Với nhu cầu sử dụng các phương tiện giải trí ngày càng cao, các loại tivi đang ngày được sản xuất với các kích thước đa dạng, phù hợp với từng loại phòng có độ rộng rãi cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Đối với những căn phòng nhỏ có kích thước từ 25m2 trở xuống, người xem thường có tham khảo những tiêu chí như nào để có sự lựa chọn sáng suốt nhất?

Kích thước phòng chỉ là thứ yếu, quan trọng là khoảng cách từ tivi đến vị trí xem

Ngay cả khi bạn đi mua trực tiếp một chiếc tivi tại bất cứ thương hiệu bán nào, người bán chắc chắn vẫn sẽ hỏi về khoảng cách từ mắt người đến vị trí đặt tivi mà bạn mong muốn trong căn phòng mình. Khoảng cách đặt quá xa đối với chiếc tivi nhỏ hay quán gần đối với tivi có màn hình lớn chắc chắn sẽ là gánh nặng lên đôi mắt của người xem, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Theo các chuyên gia, với một căn phòng 25m2, tivi có độ rộng từ 55 đến 65 inch sẽ là kích thước phù hợp với khoảng cách xem từ 2-2,5m.

phòng 25m2 dùng tivi bao nhiêu inch

Độ phân giải cũng quyết định lớn đến kích thước màn hình tivi lựa chọn cho phòng 25m2

Những chiếc tivi có cùng kích thước nhưng khác nhau về độ phân giải sẽ mang đến những trải nghiệm giải trí khác nhau tới người dùng. Đối với tivi có màn 55 inch và ở chế độ full HD, kích thước xem tiêu chuẩn là 2,29m khi chế độ Ultra HD chỉ là 1,52m. Chế độ 4K Ultra HD ở tivi 65inch cũng khiến người xem phải tiến gần hơn tới màn hình tivi để đảm bảo tận hưởng hết chất lượng xem đẹp và nét hơn là ngồi xa như chế độ full HD.

Tivi cũng nên được đặt ở những vị trí thoáng mát, có ánh sáng vừa phải. Nếu ánh sáng hắt vào màn hình tivi quá lớn, độ tương phản của chiếc tivi chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Ngược lại, tivi được đặt ở những nơi tối khiến mắt người phải điều tiết nhiều hơn để xử lí hình ảnh, dễ khiến mỏi mắt và mờ mắt nếu sử dụng lâu

Nhu cầu xem quyết định chế độ giải trí đi kèm

Ngoài các chương trình truyền hình cơ bản, các dòng tivi thông minh hiện nay cũng được trang bị thêm hệ điều hành như một chiếc máy tính để có thể truy cập vào Internet và bật những loại hình giải trí khác nhau. Người dùng nên mua tivi theo đúng nhu cầu sử dụng của bản thân.

phòng 25m2 dùng tivi bao nhiêu inch

Nếu người xem chỉ có mong muốn được xem các chương trình thời sự hay phim truyền hình thì chỉ cần một chiếc tivi cơ bản cùng cáp truyền hình là hợp lí, bởi một chiếc tivi thông minh có đầy đủ chế độ kết nối hay chơi game sẽ tiêu tốn nhiều điện năng trong gia đình hơn. Trong trường hợp chiếc tivi được đặt trong phòng họp của công ty, sản phẩm nên có các cổng kết nối điện thoại, laptop và có độ phân giải tốt để trình chiếu những văn bản dài hay nhiều con số trong báo cáo.

Tóm lại, việc mua tivi nên phụ thuộc nhiều vào kích thước phòng, khoảng cách đến vị trí xem cũng như chế độ hình ảnh hiển thị. Đối với những căn phòng có kích thước chỉ từ 25m2 trở xuống, trung tâm điện máy Mạnh Nguyễn vẫn hân hạnh được tư vấn những chiếc tivi có đường chéo tối đa chỉ nên từ 55-65 inch để người xem có trải nghiệm đẹp mắt và vẫn giữ được thị lực tốt.


Bài viết liên quan