z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Sử dụng điều hòa điều hòa 18000btu cho phòng bao nhiêu m2?

Nhu cầu mua sắm điều hòa, thiết bị làm mát ngày càng tăng mạnh khi mùa hè đang đến gần. Rất nhiều khách hàng thắc mắc làm thế nào để lựa chọn được điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng mình sử dụng. Do đó, trong các bài viết trước của series điều hòa, Mạnh Nguyễn đã giới thiệu về những mức công suất phù hợp cho từng diện tích căn phòng khác nhau. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tiếp về điều hòa công suất 18000 BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2 và những lưu ý khi sử dụng điều hòa.

Điều hòa 18000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Để lựa chọn được thiết bị điều hòa có công suất phù hợp với căn phòng sử dụng, bạn cần lưu ý các yếu tố về diện tích, thể tích không gian của căn phòng cần làm lạnh. Chúng ta có thể tính toán được mức công suất dựa theo thể tích, diện tích hoặc ngược lại, lúc này ta có thể sử dụng công thức tính toán cụ thể: 

Công suất điều hòa = Thể tích không gian lắp đặt x 200 BTU = Diện tích không gian lắp đặt x 600 BTU

Trong đó: công suất điều hòa sẽ có đơn vị tính là BTU; thể tích không gian lắp đặt sẽ có đơn vị tính là m3. Cứ 1m2 diện tích sẽ cần công suất 600 BTU và 1m3 thể tích sẽ cần công suất 200 BTU

Từ công thức phía trên, ta có thể trả lời câu hỏi điều hòa 18000btu dụng cho phòng bao nhiêu m2?

18000 BTU = Thể tích không gian lắp đặt x 200 BTU = Diện tích không gian lắp đặt x 600 BTU

  • Thể tích không gian lắp đặt phù hợp sẽ là 90m3
  • Diện tích không gian lắp đặt phù hợp sẽ là từ 20m2 đến 30m2

Dù đây là công thức tính toán nhưng nó vẫn chỉ mang tính tương đối và bạn cần lưu ý thêm về các yếu tố khác để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa

1. Lựa chọn điều hòa theo các yếu tố ảnh hưởng đến căn phòng sử dụng

Ngoài các yếu tố về diện tích và thể tích được sử dụng làm công thức tính số công suất, bạn cần lưu ý về các yếu tố khác ảnh hưởng đến việc sử dụng điều hòa như: độ che phủ ánh sáng mặt trời, độ cách nhiệt của phòng, vị trí và độ lớn của cửa sổ và số lượng người sử dụng căn phòng. Nếu các yếu tố này đều có tác động nhiều đến căn phòng của bạn thì bạn cần lựa chọn điều hòa có mức công suất lớn hơn với mức công suất đã tính toán ra. Điều này sẽ giúp điều hòa khi sử dụng đảm bảo độ bền, tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

2. Thực hiện làm mát điều hòa khi sử dụng

Một lưu ý quan trọng nữa khi sử dụng điều hòa đó là bạn cần phải thực hiện các biện pháp làm mát, chống nóng cho điều hòa để tránh việc hoạt động quá tải dẫn đến tuổi thọ giảm, điện năng tiêu thụ tiêu tốn nhiều hơn. Các biện pháp thực hiện làm mát, chống nóng điều hòa có thể kể đến như: sử dụng xốp cách nhiệt, làm mát bằng nước, làm mái che trên tường hoặc lắp thêm tường cách nhiệt trong phòng sử dụng,...

Các thông tin trên bài viết đã trả lời cho câu hỏi điều hòa 18000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2 và các lưu ý cần thiết khi sử dụng điều hòa. Trước khi quyết định mua điều hòa, bạn nên tìm hiểu về thiết bị cũng như cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng thết bị để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Và nếu bạn còn đang phân vân giữa các hãng điều hòa hay cần tư vấn, hỗ trợ lựa chọn sản phẩm thì hãy liên hệ với Mạnh Nguyễn. Tại siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn, chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên vô cùng nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm hài lòng nhất, đáp ứng được mọi yêu cầu về giá cả và chất lượng. Hãy đến với Mạnh Nguyễn để sở hữu ngay những chiếc điều hòa chất lượng đ cùng mức giá cạnh tranh nhất!


Bài viết liên quan