z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Có nên đặt tivi trong phòng ngủ?

Có nên đặt tivi trong phòng ngủ?

Việc đặt tivi trong phòng ngủ chắc chắn đang là mối lo của rất nhiều gia đình ở thời điểm lúc bấy giờ. Đặt tivi trong phòng ngủ có hại đến sức khỏe? Chắc chắn là như vậy nếu như bạn không biết chọn vị trí hợp lý cho chiếc tivi của mình. Vậy nên, nếu muốn tiện lợi cho việc thoải mái nằm trên giường tận hưởng những thước phim đẹp trong phòng ngủ thì bạn nên cân nhắc và lưu ý cách bố trí tivi sao cho phù hợp cả về thẩm mỹ cả về sức khỏe.

Trước tiên, bạn nên hiểu rõ tại sao không nên đặt tivi trong phòng ngủ nhà mình:

Có nên đặt tivi trong phòng ngủ?

Thực tế đã chứng minh rằng, một chiếc tivi sẽ chiếm thêm nhiều diện tích không gian phòng ngủ và thậm chí chiếc tivi sẽ hút rất nhiều bụi bẩn. Không thể nào ngăn chặn việc một chiếc tivi không hút thêm bụi vào căn phòng. Thêm một chiếc tivi sẽ thêm bụi bẩn vào phòng ngủ - nơi để bạn có thể ngả lưng thư thái sau một ngày mệt mỏi để có thể tận hưởng một giấc ngủ tuyệt vời nhất. Không gian phòng ngủ lúc nào cũng phải sạch sẽ để bạn có được giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn bởi vì bụi bẩn sẽ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe về lâu dài của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, việc để tivi trong phòng ngủ còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia đình bạn. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ ngủ ngon hơn khi không có tivi trong phòng ngủ. Việc để tivi trong phòng ngủ sẽ khiến chúng ta thức khuya hơn, thậm chí không ngủ chỉ để xem những bộ phim mà mình yêu thích. Và theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, xem tivi trong phòng ngủ sẽ gây gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Vì vậy, việc “tống khứ” chiếc tivi ra khỏi phòng ngủ là việc bạn nên quan tâm đến đúng không?

Không dừng lại ở đây, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ thì việc để tivi trong phòng ngủ là khá bất hợp lý. Trẻ con có thể ngủ sớm được khi trong phòng có tivi? Câu hỏi có quá khó để trả lời? Làm sao có thể nghiêm khắc nhắc những đứa trẻ không được thức khuya xem tivi trong khi đó là những gì bạn làm trong phòng ngủ bởi trẻ em sẽ học và làm theo người lớn. Nếu chúng ta nói một đằng làm một nẻo thì khi răn dạy chúng sẽ trở thành những đứa trẻ hư, không vâng lời vì trẻ em thường bắt chước người lớn. Vậy nên hãy trở thành tấm gương tốt cho con trẻ bằng cahs chuyển chiếc tivi ra khỏi phòng ngủ nhà mình.

co-nen-dat-tivi-trong-phong-ngu

Thêm vào đó, thay vì xem phim có thể dẫn đến mỏi mắt và mệt mỏi, bạn có thể đọc sách hay nghe những bản nhạc mà mình thích. Quá lợi cho sức khỏe đúng không nào? Đối với nhiều cá nhân, việc đọc sách và nghe nhạc có thể giúp họ đi vào giấc ngủ nhanh hơn, thậm chí đọc sách sẽ tốt hơn cho bộ não của bạn so với xem tivi.

Cuối cùng, một chiếc tivi tiêu thụ khá nhiều điện năng, chưa kể đến bạn có thể sẽ bật tivi và ngủ quên qua đêm mà không tắt khi đó tivi sẽ được phát cả đêm. Việc này sẽ tốn rất nhiều công suất điện hơn khi để ở phòng khách.

co-nen-dat-tivi-trong-phong-ngu

Nhưng nếu với nhu cầu bản thân và gia đình, bạn muốn để tivi trong phòng ngủ thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Trong trường hợp phòng ngủ rộng bạn có thể tách rời khu vực ngủ và khu vực thư giãn, giải trí của gia đình bằng các vách ngăn di động.
  • Không được đặt tivi ở đầu giường hoặc cuối giường, mà nên đặt tivi ở các nơi còn lại như hai bên cạnh giường, mặt bên của đầu giường và cuối giường, đương nhiên khoảng cách càng xa càng tốt.
  •  Không đặt tivi đối diện hay quá gần cửa sổ, sẽ làm ảnh hưởng đến độ tương phản của tivi, chất lượng hình ảnh sẽ khá thấp.
  • Nên đặt tivi nơi thoáng mát để thuận lợi cho việc tản nhiệt.
  • Thường xuyên vệ sinh tivi thật sạch sẽ.

 

Hãy đến với chúng tôi, đến với Mạnh Nguyễn để nhận được những tư vấn tiêu dùng chất lượng nhất và tất nhiên, chúng tôi đã khẳng định được thương hiệu của mình bằng việc tin dùng của khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt điện máy chúng tôi tin có thể mang đến cho khách hàng những tư vấn, những sản phẩm với chất lượng tốt nhất.


Bài viết liên quan