banner-dau-trang-pc-1170x45-1650708504
Sản phẩm đã xem

Nên dùng bình tắm nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Mục lục [-]

  Mỗi loại bình tắm nóng lạnh  mang những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà khách hàng có những lựa chọn phù hợp, Sau đây là một số ưu nhược điểm nổi bật mà Mạnh Nguyễn muốn chia sẻ đến khách hàng: 

   

  Bình tắm nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

   

   

  Máy nước nóng trực tiếp

   

  Ưu điểm

   

  Máy nước nóng trực tiếp hoạt động theo cơ chế làm nóng trực tiếp bằng điện trở, do đó nước nóng nhanh chỉ trong vòng vài phút. Máy nhỏ gọn, đa dạng về mẫu mã và hãng sản xuất, mức giá cũng khá kinh tế, dao động từ 1 triệu rưỡi đến hơn 3 triệu rưỡi.

  Bình nóng lạnh trực tiếp 4.5KW Ariston SMC45PE-VN

   

   

  Máy nước nóng Ariston SMC45PE-VN

   

  Do máy nước nóng trực tiếp có kích thước nhỏ gọn, nên việc lắp đặt cũng rất đơn giản. Máy còn tích hợp sẵn vòi hoa sen kháng khuẩn với núm điều khiển tia nước mạnh nhẹ và các kiểu phun nước, mát xa khác nhau giúp người dùng được thư giãn tối đa.

   

  Máy nước nóng trực tiếp có vòi hoa sen nhiều kiểu phun

   

  nhiều kiểu vòi phun

   

  Máy nước nóng trực tiếp cũng có nhiều cơ chế bảo vệ an toàn bao gồm hệ thống cách ly dòng điện ELCB, cảm biến nhiệt và cảm biến nước, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

   

  Nhược điểm

   

  Nhược điểm lớn nhất của máy nước nóng trực tiếp là nó không hoạt động nếu bị cúp điện. Ngoài ra, máy cần có áp lực nước lớn và điện áp cao để hoạt động ổn định, do đó nếu nước nhà bạn chảy yếu thì có thể xem xét lựa chọn dòng máy nước nóng có bơm trợ lực.

   

  Xem thêm:

  >> Tại sao bình nóng lạnh nhà bạn bất ngờ phát nổ

  >>  Cách chọn bình tắm nóng lạnh phù hợp với gia đình bạn

   

  Máy nước nóng gián tiếp

   

  Ưu điểm

   

  Máy nước nóng gián tiếp có bình chứa nước dung tích lớn, có đường nước vào và ra riêng biệt, chỉ cần nấu một lần là có thể sử dụng được nhiều lần. Đặc biệt, máy nước nóng gián tiếp có thể sử dụng cho bồn tắm. Máy cũng có cơ chế chống giật ELCB và cầu dao ngắt điện khi qúa áp, giúp người dùng an tâm tuyệt đối khi sử dụng.

   

  Nhược điểm

   

  Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp tốn nhiều thời gian hơn do máy cồng kềnh, cần có kệ đỡ vững chãi và không gian phòng tắm rộng lớn.

   

  bình tắm gián tiếp

   

   

  Máy có bình chứa nước lớn nên cần kệ đỡ khi lắp đặt

   

  Máy cũng cần khởi động trước 15 đến 30 phút thì mới có nước nóng sử dụng. Máy nước nóng gián tiếp có mức giá cao hơn máy nước nóng trực tiếp, thường là trên 3 triệu đồng 

   

  Nhu cầu

   

  Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn đưa ra quyết định giữa 2 loại máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

   

  + Nếu phòng tắm nhà bạn tương đối bé và không có tường bê tông trống thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho nhỏ gọn và an toàn.

   

  + Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có bồn tắm thì nên sử dụng máy nước nóng gián tiếp để khai thác tối đa sự tiện dụng của nó.

   

  Lựa chọn máy nước nóng phù hợp mang đến nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe

   

  Mức độ sử dụng

   

  Số lượng thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng đến quyết định khi chọn mua máy nước nóng.

   

  + Nếu nhà bạn đông người, từ 5 đến 8 người, thì nên chọn mua máy nước nóng gián tiếp để có đủ nước tắm cho cả nhà mà vẫn tiết kiệm điện năng.

   

  + Nếu gia đình nhỏ, nhu cầu sử dụng nước nóng vừa phải, tần suất sử dụng liên tục không có nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho tiết kiệm.

   

  Bạn cũng nên xem xét áp lực nước của nhà mình trước khi chọn mua máy nước nóng, nếu áp lực nước yếu thì bạn có thể chọn máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực hoặc máy nước nóng gián tiếp để nước chảy ra ổn định.

   

  Hi vọng bài viết đã giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp khi chọn mua bình tắm nóng lạnh. Theo bạn, bình tắm nóng lạnh  của hãng sản xuất nào là tốt nhất? Hãy đến Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn để được tư vấn và trải nghiệm nhé.

   

   

  Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn
   

  Add: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

   

  Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

   

  Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

   

  Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com


  Bài viết liên quan