z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Note ngay cách giải quyết khi tivi TCL không kết nối được wifi

Hiện nay, việc kết nối wifi cho các dòng tivi thông minh, đặc biệt là tivi TCL sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, nhỡ đâu có một hôm tivi tcl không bắt được wifi thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy cùng Siêu thị Mạnh Nguyễn đến với bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách khắc phục tivi TCL không kết nối được wifi.

Những lợi ích khi kết nối mạng cho tivi TCL

Việc kết nối mạng cho tivi TCL sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích cùng trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Khi có kết nối với mạng internet, bạn có thể truy cập vào các trang web để đọc báo và xem tin tức mới một cách vô cùng dễ dàng.

Bên cạnh đó, người dùng sẽ có cơ hội sử dụng các ứng dụng để nghe nhạc, xem phim như Youtube, Zing MP3, Zing TV… Nếu bạn có nhu cầu tải thêm ứng dụng mới hoặc chơi game với màn hình tivi lớn, thì đây cũng là việc không hề khó khăn.

Đặc biệt, người dùng còn có thể trò chơi với bạn bè, người thân qua các ứng dụng mạng xã hội trên tivi như Facebook, Skype.

>>> Tham khảo thêm: Laptop không kết nối HDMI được với Tivi

Những bước kết nối mạng cho tivi TCL

Để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời trên, bạn không thể bỏ qua bước kết nối hoặc khắc phục tình hình kết nối của tivi TCL sau:

Bước 1: Nhấn vào nút biểu tượng “Home” trên điều khiển tivi.

Note ngay cách giải quyết khi tivi TCL không kết nối được wifi

Bước 2: Khi đã vào được giao diện trang chủ trên tivi, bạn chọn “Thiết lập”.

Bước 3: Chọn “Thiết lập mạng” tại cửa sổ thiết lập. Tiếp đó, hãy chọn thiết lập mạng có dây hay không dây tùy theo điều kiện mạng của gia đình.

Note ngay cách giải quyết khi tivi TCL không kết nối được wifi

Bước 4: Chọn “Thiết lập Wireless” để danh sách các mạng wifi khả dụng hiện ra.

Bước 5: Chọn mạng wifi mà bạn muốn kết nối và nhập mã bảo mật vào đó. Tiếp tục chọn “Xong” và “Xác nhận kết nối” để tivi có thể kết nối với mạng không dây.

Bước 4: Tivi báo hiệu kết nối thành công. Bây giờ, bạn hãy vào các ứng dụng hay trang web nào đó để kiểm tra kết nối mạng.

Những lưu ý khi khắc phục tivi TCL không kết nối được wifi

Nếu tivi của bạn không được tích hợp sẵn wifi, thì bạn cần phải dùng thêm USB wifi của TCL để ghép nối mạng.

  • Tốc độ đường truyền tín hiệu mạng nhà bạn sẽ quyết định tốc độ mạng khi kết nối với tivi TCL.
  • Bỏ qua nhập mật mã nếu wifi không có mã bảo mật.
  • Tivi có thể kết nối mạng có dây bên cạnh việc kết nối mạng không dây.
  • Nếu tivi đã kết nối thành công vào mạng internet, nhưng lại không thể truy cập vào mạng bằng các ứng dụng hay trình duyệt web được, điều này có thể xuất phát từ vấn đề của đường truyền. Bây giờ, bạn hãy sử dụng một chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop kết nối thử với wifi. Nếu kết nối vẫn được, có lẽ lỗi này đến từ tivi. Trường hợp kết nối không được, bạn nên tìm đến nhà cung cấp mạng internet để được hỗ trợ.

Đó là cách khắc phục tivi TCL không kết nối được wifi mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm điện máy chính hãng chất lượng cao, thì đừng quên liên hệ ngay với Siêu thị Mạnh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm với giá tốt nhất!

>>> Xem thêm:


Bài viết liên quan