z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tivi bị sọc đen ngang màn hình là lỗi gì? Khắc phục ra sao?

Tivi là một thiết bị điện tử được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có đôi lúc tivi gặp những sự cố, hỏng hóc. Đặc biệt, tình trạng màn hình tivi bị sọc diễn ra khá phổ biến và nó khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi xem tivi. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp này, hãy cùng điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu nguyên nhân màn hình tivi bị sọc và cách khắc phục qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Tivi bị sọc đen ngang màn hình là lỗi gì? Khắc phục ra sao?

Bước 1: Kiểm tra tín hiệu đường truyền, dò lại đài và kiểm tra kết nối

Bạn nên kiểm tra smart tivi bị sọc ở một kênh duy nhất hay tất cả mọi kênh để kết luận. Nếu việc sọc chỉ diễn ra ở 1 kênh, thì đây là do tín hiệu từ kênh đó không tốt. Bạn chỉ cần dò lại kênh hoặc xem kênh khác và quay lại kênh này khi nó đã hết sọc. Tuy nhiên, nếu các kênh khác đều bị sọc, thì bạn cần kiểm tra ăng-ten hoặc truyền hình cáp, tùy theo thiết bị gia đình bạn đang sử dụng.

  • Với ăng-ten: hãy di dời những thiết bị làm nhiễu sóng tivi, điều chỉnh lại hướng bắt sóng của ăng-ten.
  • Với truyền hình cáp: bạn nên kiểm tra dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi. Rất có thể dây bị lỏng hay gỉ, sét và đứt. Lúc này, tùy tình hình thực tế mà bạn có thể gọi cho nhà cung cấp truyền hình cáp để được thay dây.

Lưu ý: Bên cạnh đó, nếu nhà bạn đang dùng truyền hình cáp và chia ra nhiều tivi thì tình trạng sọc màn hình rất dễ xuất hiện. Điều này xuất phát từ việc truyền hình cáp chỉ chia tối đa 2 tivi, vì thế bạn nên sử dụng gói thuê bao phụ hoặc lắp bộ khuếch đại tín hiệu để khắc phục tivi bị sọc.

Xem thêm: Kết nối HDMI laptop với TV không có tiếng

Bước 2: Phát video qua nhiều nguồn khác nhau thử xem tivi còn sọc không.

Bạn nên phát thử video qua USb, DVD hoặc xem từ Youtube để kiểm tra tivi có sọc khi xem các nội dung trên hay không. 

Nếu tivi hết sọc, chứng tỏ tivi không có lỗi và lỗi đến từ tín hiệu đường truyền. Còn nếu tình trạng sọc vẫn diễn ra, thì có vẻ lỗi đến từ tivi mà bạn đang sử dụng. 

Bước 3: Tắt mở nguồn tivi hoặc khôi phục cài đặt gốc

Bạn có thể thủ cắm tivi qua nhiều nguồn điện khác nhau và kiểm tra xem tình trạng có được cải thiện hay không. Bởi vì rất có thể lỗi đến từ nguồn cấp điện không đủ. Ngược lại, nếu tivi vẫn còn bị sọc thì bạn nên Khôi phục cài đặt gốc cho tivi. 

Tivi bị sọc đen ngang màn hình là lỗi gì? Khắc phục ra sao?

Dẫu đã kiểm tra thử qua các bước trên nhưng tivi vẫn không hết sọc, thì lúc này, bạn chỉ có thể liên hệ với dịch vụ bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa một cách tốt nhất.

Đó là những bước đơn giản và nhanh chóng nhất để bạn có thể khắc phục tình trạng tivi bị sọc đen ngang màn hình. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi - siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn nếu như có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu mua hàng giá tốt chính hãng để được hỗ trợ một cách kịp thời nhất!

Xem thêm:


Bài viết liên quan