z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách khắc phục tình trạng kết nối HDMI laptop với TV không có tiếng

Tình trạng kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng diễn ra khá phổ biến và nó khiến người dùng cảm thấy khó chịu, bực bội khi phải loay hoay tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc khắc phục tình trạng này khá đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp kết nối PC với tivi qua HDMI không có tiếng, thì hãy cùng Siêu thị Mạnh Nguyễn tìm hiểu các bước xử lý được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Cách khắc phục tình trạng kết nối HDMI laptop với TV không có tiếng

Khắc phục bằng cách xuất âm thanh ra dây HDMI

Rất có thể smart tivi của bạn không có tiếng khi kết nối với laptop bằng HDMI vì laptop vẫn chưa cho phép truyền thông tin qua thiết bị khác. Chính vì thế, bạn cần kiểm tra lại và tiến hành cài đặt cho âm thanh từ laptop phát ra tivi để không bị ảnh hưởng đến trải nghiệm xem tivi của gia đình. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Đưa trỏ chuột chọn vào biểu tượng loa trên màn hình laptop. Sau đó, bấm chọn “Sounds”.
  • Bước 2: Giao diện của “Sounds” sẽ hiện ra trên màn hình và lúc này bạn cần chọn “Playback”.
  • Bước 3: Lúc bây giờ, bạn sẽ thấy một đường xuất âm thanh hiện tại là loa laptop. Hãy chọn vào biểu tượng phát âm là TV. Sau đó, bạn bấm vào “Set Default” và chọn “OK” để tiến hành lưu lại.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy biểu tượng của tivi hiện lên ở bước 3, thì bạn hãy click chuột vào một khoảng trống rồi chọn “Show disable devices” để laptop liệt kê ra những thiết bị đang kết nối.

Cách khắc phục tình trạng kết nối HDMI laptop với TV không có tiếng

Khắc phục bằng cách kiểm tra nguồn âm thanh.

Nếu bạn đã chọn xuất âm thanh ra HDMI, nhưng âm thanh vẫn chưa được phát ra tivi thì lúc này, rất có thể nguyên nhân đến từ một số lý do nhỏ. Bạn cần tiến hành kiểm tra lại một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra tivi có đang bị tắt tiếng hay không
  • Kiểm tra âm lượng của tivi và laptop có đang được mở hay không.
  • Kiểm tra đoạn nhạc hay video đó có chứa âm thanh hay không.

Mua tivi chính hãng tại Siêu thị Mạnh Nguyễn

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm điện máy, đặc biệt là các dòng tivi chính hãng mà bạn yêu thích, thì đừng vội bỏ qua Mạnh Nguyễn. Đây là một siêu thị điện máy uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng và thiết bị điện tử uy tín tại Hà Nội. Tất cả sản phẩm được cung cấp bởi Mạnh Nguyễn luôn được đảm bảo về chất lượng và minh bạch về nguồn gốc. Đặc biệt hơn cả là bạn sẽ có cơ hội mua hàng tốt với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đó là cách khắc phục khi kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng mà bạn có thể tham khảo nếu như không may gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu mua sản phẩm điện máy chính hãng với mức giá tốt nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Xem thêm bài viết liên quan:


Bài viết liên quan