z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Công suất của Tivi LG là bao nhiêu? Tìm hiểm chi tiết

Công suất Tivi LGthường dao động từ 40 - 300W, tuỳ thuộc vào từng dòng màn hình khác nhau. Bên cạnh đó, đa phần các sản phẩm Tivi LG đều được trang bị tính năng tiết kiệm điện năng. Do đó người dùng cũng không quá lo lắng về chi phí hao tổn điện năng hàng tháng của sản phẩm. Cùng tham khảo ngay bài biết sau đây để biết cách nhận biết, cách tính và chi phí điện cùng mẹo giúp tiết kiệm điện nhé!

1. Cách xem nhanh công suất tiêu thụ điện năng của Tivi LG

Nếu bạn muốn biết chính xác công suất tiêu thụ điện của một sản phẩm Tivi LG cụ thể, bạn có thể kiểm tra nhãn thông số kỹ thuật hoặc xem trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của Tivi.

Ngoài ra, để nhận biết công suất tiêu thụ của Tivi LG một cách nhanh chóng, bạn có thể quan sát nhãn dán năng lượng trên thiết bị ở nội dung “Công suất danh định”. Ví dụ, ta có thể quan sát thấy công suất tiêu thụ của Tivi LG mã OLED55P8BTA là 353 W. 

Nhãn dán năng lượng công suất Tivi LG

Quan sát "Công suất danh định" trong nhãn dán năng lượng để nhận biết công suất của Tivi LG

Với mức tiêu thụ điện năng như hình bên trên, nếu Tivi LG sử dụng ở chế độ thông thường (không đặt độ sáng quá cao hoặc âm lượng quá lớn), thì tiêu thụ điện năng của Tivi LG sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến hóa đơn tiền điện hàng tháng của gia đình.

Thông thường, chi phí điện năng sẽ phụ thuộc phần lớn vào thời gian sử dụng và giá điện của địa phương.

>>> Xem thêm các bài viết khác: Hướng dẫn dò kênh trên tivi LG

2. Bảng tính nhanh chi phí điện năng dựa trên định mức công suất của Tivi LG 

Chi phí tính điện năng tiêu thụ thường có sự khác nhau giữa các dòng Tivi LG. Bảng tính nhanh chi phí điện năng tiêu thụ của Tivi LG sau đây dựa trên định mức công suất của các dòng Tivi LG có kích thước phổ biến, được nhiều người dùng lựa chọn. Công thức tính sử dụng công thức chi phí tiêu thụ của Tivi như sau: 

Chi phí tiêu thụ điện của Tivi LG = P * t * p

  • P: Công suất loại Tivi (W)

  • t: Thời gian sử dụng: (giờ)

  • p: Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện (đồng)

2.1. Chi phí dựa trên công suất tiêu thụ điện của Tivi LG 43 inch

Tivi LG 43 inch có mức công suất phổ biến từ 54 - 130W. Người dùng có thể quan sát bảng tính nhanh chi phí tiêu thụ điện của Tivi LG 43 inch để dễ dàng hình dung. Bảng bên dưới bao gồm các thông tin với ý nghĩa cụ thể như sau: 

  • Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện: Đây là chi phí được tính dựa vào mức giá điện được nhà nước quy định, tùy theo hộ gia đình, hộ kinh doanh và phụ thuộc từng mức tiêu thụ điện (bạn có thể xem thông số trên hóa đơn tiền điện).

  • Số giờ sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi hộ gia đình sẽ có số giờ sử dụng khác nhau. Tuy nhiên theo khuyến cáo của giới chuyên gia, người dùng nên sử dụng Tivi khoảng 6h/ngày để đảm bảo độ bền của thiết bị. 

  • Số tiền cần chi trả: chi phí phải trả cho số giờ sử dụng. 

Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện 

(Đơn vị đồng)

Số giờ sử dụng

Số tiền cần chi trả/ngày

(Đơn vị: Đồng)

Hộ kinh doanh:

1.361đ - 4.587đ

1 - 2h

73 - 1.200đ

3 - 4h

220 - 2.400đ

5 - 6h

368 - 3.600đ

Hộ gia đình:

1.678đ - 2.461đ

1 - 2h

91 - 600đ

3 - 4h

272 - 1.300đ

5 - 6h

453 - 1.900đ

2.2. Chi phí dựa trên công suất tiêu thụ điện của Tivi LG 55 inch

Tivi LG 55 inch có mức công suất phổ biến từ 80 - 150W. Bảng dưới đây là chi phí hao tổn điện năng khi sử dụng Tivi LG 55 inch trong 1 tháng dựa trên định mức thời gian sử dụng trung bình trên ngày như sau: 

Chi phí tiêu thụ điện năng trên 1 số điện 

(Đơn vị đồng)

Số giờ sử dụng

Số tiền cần chi trả

(Đơn vị: Đồng)

Hộ kinh doanh:

1.361đ - 4.587đ

1 - 2h

109 - 1.400đ

3 - 4h

327 - 2.800đ

5 - 6h

544 - 4.128đ

Hộ gia đình:

1.678đ - 2.461đ

1 - 2h

134 - 738đ

3 - 4h

403 - 1.500đ

5 - 6h

671 - 2.200đ

3. 4 mẹo giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng Tivi LG 

Để tiết kiệm điện năng và giảm thiểu chi phí điện người dùng nên tham khảo một số mẹo ngay sau đây. Nếu áp dụng đồng thời 4 cách này, bạn có thể tiết kiệm 10 - 20% lượng điện tiêu thụ. Cụ thể như sau:

1 - Sử dụng tính năng hẹn giờ ngủ cho Tivi LG

Sử dụng tính năng hẹn giờ ngủ cho Tivi LG giúp tiết kiệm điện năng vì khi kích hoạt tính năng này, Tivi LG sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian xác định trước (ví dụ: 30 phút, 1 giờ, 2 giờ,...) khi không có sự tương tác nào từ người dùng. Điều này giảm bớt thời gian người dùng quên tắt Tivi khi ra ngoài, ngủ quên khi sử dụng Tivi,... và từ đó giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ.

Tính năng hẹn giờ ngủ trên tivi LG

Sử dụng tính năng hẹn giờ ngủ sẽ giảm hao phí điện năng do không sử dụng 

2 - Chọn Tivi LG tích hợp công nghệ tiết kiệm điện

Để giúp các thiết bị như Tivi tốn ít điện năng hơn khi vận hành, đặc biệt là các dòng Tivi LG cao cấp có màn hình lớn, công nghệ cao,... Hiện nay đa số các nhà sản xuất đều trang bị công nghệ tiết kiệm điện cho các sản phẩm và thể hiện khả năng tiết kiệm điện, thông qua nhãn năng lượng thể hiện chỉ số hiệu suất năng lượng. Do đó, khi lựa chọn Tivi LG, bạn có thể tham khảo những sản phẩm đạt số sao 5/5 ở nhãn năng lượng. 

Tivi LG có 5/5 sao năng lượng

Lựa chọn sản phẩm có 5/5 sao năng lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện tiêu thụ

3 - Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình Tivi LG sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiết kiệm điện, lượng điện năng tiêu thụ của Tivi LG sẽ giảm đi đáng kể. Điều này giúp người dùng tiết kiệm điện năng và giảm chi phí tiền điện. Đồng thời, Tivi LG tự động điều chỉnh độ sáng màn hình thích hợp, làm giảm tình trạng mỏi mắt. 

Chức năng giảm độ sáng trên tivi LG

Giảm độ sáng màn hình vừa góp phần tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn cho mắt

4 - Điều chỉnh độ tương phản phù hợp

Điều chỉnh độ tương phản phù hợp ở Tivi LG sẽ giúp tiết kiệm năng lượng điện vì nó giúp tối ưu hóa hiển thị hình ảnh trên màn hình, giảm thiểu sự mất mát năng lượng trong quá trình hiển thị và tiết kiệm năng lượng. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp độ tương phản của Tivi LG được đặt quá cao so với môi trường xung quanh, khiến màn hình sáng hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Điều chỉnh tương phản trên tivi LG

Điều chỉnh độ tương phản phù hợp giúp tối ưu hóa hình ảnh và lượng điện tiêu thụ

Hy vọng thông qua bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mức tiêu thụ điện năng dựa trên công suất Tivi LG. Bên cạnh đó, công suất tiêu điện của Tivi LG sẽ có sự phụ thuộc vào kích thước màn hình và dòng Tivi.

Mặc dù, hầu hết các sản phẩm Tivi LG đều được tích hợp công nghệ tiết kiệm điện năng, làm giảm thiểu phần lớn lượng điện tiêu thụ, bạn đọc đừng bỏ qua 3 mẹo giúp tiết kiệm chi phí sử dụng sản phẩm hơn nhé!

>>> Tham khảo thêm các bài viết khác:

Hiện nay Mạnh Nguyễn đang có đợt giảm giá 30% các dòng Tivi LG 43 inch và 55 inch đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng. Hãy liên hệ ngay thông tin bên dưới để “rinh” ngay siêu phẩm về nhà bạn nhé!

Thông tin liên hệ: 


Bài viết liên quan