z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Kết nối chuột không dây với tivi LG hệ điều hành WebOS

Chúng ta thường thấy các loại chuột không dây, có dây hay được sử dụng liền với laptop, máy tính bàn. Nhưng bạn có biết là có thể kết nối chuột với tivi giúp các thao tác di chuyển, điều hướng trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn khi sử dụng remote điều khiển không? Nếu bạn chưa biết kết nối chuột không dây với tivi LG và chưa biết lựa chọn loại chuột nào phù hợp với tivi thì hãy theo dõi các thông tin trong bài viết này.

Cách chọn mua chuột phù hợp cho Smart tivi LG

Trang bị chuột cho chiếc tivi tại gia đình sẽ giúp bạn thao tác thực hiện các tùy chọn, điều hướng, cuộn trang một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt, trang bị chuột có thể giúp người lớn tuổi thao tác trên tivi nhanh hơn so với việc dùng remote điều khiển.

Nếu bạn chưa biết lựa chọn loại chuột nào phù hợp cho Smart tivi của mình thì có thể theo dõi một số yếu tố lựa chọn dưới đây:

  • Lựa chọn chuột kết nối xa tốt để thoải mái khi sử dụng mà không bị hạn chế khoảng cách 

  • Lưu ý đến các loại chuột có dây, dùng chip USB hoặc Bluetooth

  • Chú ý đến dung lượng pin của từng loại chuột

  • Chọn kích cỡ, hình dáng chuột vừa với tay sử dụng

  • Chọn thương hiệu uy tín, hàng chính hãng

Cách kết nối chuột với Smart tivi LG hệ điều hành WebOS

Trên các Smart tivi LG, bạn có thể kết nối rất nhiều thiết bị sử dụng cho từng mục đích khác nhau. Việc kết nối còn tùy thuộc vào hệ điều hành tivi LG sẽ có những cách kết nối khác nhau.

Đối với hệ điều hành WebOS sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác trên tivi, lựa chọn ứng dụng nhanh hơn so với khi dùng remote điều khiển. Các thao tác kết nối chuột với Smart tivi LG thực hiện như sau:

  • Kết nối chuột có dây với tivi LG: chuột có dây sẽ có một dây cáp nối liền với đầu chuột và đầu còn lại là cáp USB, bạn chỉ cần kết nối đầu cáp USB của dây chuột vào cổng USB trên tivi để sử dụng. Khi kết nối hoàn thành trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình tivi. Nhược điểm của chuột có dây là thường bị hạn chế khoảng cách sử dụng, bạn không thể sử dụng từ xa và kết nối dây cáp thường không ổn định.

  • Kết nối chuột không dây với tivi LG: chuột không dây sẽ có một chip USB rời, bạn chỉ cần cắm đầu USB của chip vào cổng USB trên tivi để sử dụng. Kết nối hoàn thành con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình. Chuột không dây có ưu điểm không bị hạn chế khoảng cách sử dụng, dễ dàng di chuyển.

Lưu ý khi kết nối

  • Tất cả các sản phẩm Smart tivi LG hệ điều hành WebOS đều có thể kết nối với chuột, tuy nhiên không phải loại chuột nào cũng tương thích với tivi. Vì vậy bạn cần lựa chọn loại chuột tương thích với tivi của mình để tránh xảy ra các lỗi khi kết nối. Bạn có thể chọn chuột Logitech để kết nối với các Smart tivi LG hệ điều hành WebOS.

Phía trên là những hướng dẫn lựa chọn chuột không dây phù hợp kết nối với tivi LG cũng như những bước thực hiện và lưu ý khi kết nối chuột không dây với tivi.

Việc kết nối chuột không dây với tivi sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi điều khiển tivi cũng như tăng trải nghiệm xem tivi một cách thú vị, mới lạ hơn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm thông tin về chuột không dây phù hợp với tivi qua đó chọn lựa được những loại chuột không dây phù hợp và khám phá thêm được các tính năng của chiếc tivi trong gia đình.

Tại siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn, chúng tôi vẫn đang kinh doanh các mặt hàng điện tử và tivi của nhiều thương hiệu với nhiều phân khúc giá cả khác nhau.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một chiếc tivi hoặc thiết bị nào khác thì hãy truy cập ngay website hoặc đến cơ sở kinh doanh của Mạnh Nguyễn để được tư vấn hỗ trợ giải đáp các thắc mắc và lựa chọn cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất.

>>> Xem thêm các bài viết khác:


Bài viết liên quan