z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG báo bị đổi tần số

Bạn có đang gặp tình trạng dò kênh tivi LG bị đổi tần số? Nếu có, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu cách khắc phục tivi LG báo bị đổi tần số đơn giản và nhanh chóng nhất ngay tại nhà.

Nguyên nhân tivi LG bị đổi tần số, mã hóa kênh

Trong thời gian gần đây, khá nhiều khách hàng đã phản ánh tình trạng smart tivi LG gặp vấn đề khi dò kênh, cụ thể là tivi không thể bắt được kênh do bị đổi tần số, một số trường hợp báo lỗi là mã hóa kênh.

Điều này khiến người dùng cảm thấy rất phiền phức và khó chịu. Đặc biệt, nó còn ảnh hưởng đến tâm trạng và trải nghiệm xem tivi của họ. Vậy, nguyên nhân của việc này đến từ đâu?

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG báo bị đổi tần số

Theo lộ trình phủ sóng của đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 khắp cả nước, thì các kênh truyền hình thông thường có thể bắt bằng ăng-ten sẽ dần dần bị ngừng phát sóng. Thay vào đó là tín hiệu kênh kỹ thuật số. Từ 15/6/2016 sẽ có những kênh bị ngừng phát sóng như sau:

  • Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.
  • Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 .
  • Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Tiếp đó, từ 15/8/2016, các kênh bắt bằng ăng-ten sẽ bị tắt hoàn toàn tại một số tỉnh thành. Cho đến nay, việc ngừng phát sóng những kênh này đã được hoàn thành triệt để.

Tuy nhiên, ngày nay với công nghệ phát triển và các sản phẩm tivi ngày các thiết kế thông minh hơn sẽ ít hoặc không còn gặp tình trạng này nữa. Điển hình như các sản phẩm Tivi LG OLED 65 inch hiện đang đang bán tại điện máy Mạnh Nguyễn, các bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, người dùng sẽ gặp tình trạng một số kênh tivi LG thông báo bị đổi tần số. Nếu bạn đang muốn khắc phục điều này, hãy đến với phần tiếp theo của bài viết để cùng tìm hiểu chi tiết!

Cách khắc phục tivi LG bị đổi tần số

Trường hợp 1: Tivi của bạn sử dụng những dịch vụ truyền hình có cước phí.

Trong trường hợp này, việc tivi LG bị đổi tần số hầu như chẳng ảnh hưởng gì. Bạn chỉ cần thông báo đến nhà cung cấp dịch vụ truyền hình nếu thấy tivi LG thông báo đã bị đổi tần số là được.

Trường hợp 2: Tivi của bạn được tích hợp DVB-T2

Bạn cần kiểm tra xem tivi nhà bạn có được tích hợp với DVB-T2 hay không bằng cách tìm kiếm nhãn DVB-T2 trên tivi. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra điều này bằng cách do kênh tivi LG, nếu có phần dò kênh kỹ thuật số thì điều này đồng nghĩa với việc tivi nhà bạn được tích hợp với DVB-T2. Bây giờ, bạn chỉ cần khôi phục cài đặt gốc cho tivi rồi tiến hành dò lại kênh là xong. 

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG báo bị đổi tần số

Trường hợp 3: Tivi nhà bạn không tích hợp DVB-T2

Bây giờ, bạn chỉ có thể mua tivi mới được tích hợp DVB-T2, hoặc mua đầu thu kỹ thuật số nếu như muốn tiếp tục xem các kênh yêu thích trên tivi.

Đó là những cách khắc phục tivi LG báo bị đổi tần số mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo khi tivi xảy ra tình trạng này. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm điện máy tốt tại đơn vị uy tín, đừng quên đến với siêu thị Mạnh Nguyễn để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng với mức giá ưu đãi nhất nhé!

>>> Xem thêm các bài viết liên quan khác:

Thông tin liên hệ: 


Bài viết liên quan