z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

4 Cách kết nối điện thoại Iphone với tivi LG

Khi sử dụng điện thoại với điều hành Android, bạn có thể dễ dàng kết nối chúng với các dòng tivi LG bằng nhiều cách khác nhau.

Vậy đối với các điện thoại Iphone sử dụng hệ điều hành IOS thì có những cách kết nối nào? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn và hướng dẫn các cách kết nối điện thoại Iphone với tivi LG mà bạn có thể dễ dàng thực hiện theo.

Kết nối bằng các ứng dụng hỗ trợ

Với các dòng Smart tivi có tích hợp điều khiển tivi bằng điện thoại thì bạn có thể kết nối bằng các ứng dụng được chính LG phát triển mà không cần dùng dây cáp. Sử dụng ứng dụng sẽ giúp bạn chuyển hình ảnh, ca nhạc, video và điều khiển tivi bằng điện thoại một cách dễ dàng. Hai ứng dụng được LG phát triển để hỗ trợ kết nối Iphone với tivi LG là:

  • LG TV Plus (dùng cho hệ điều hành WebOS)
  • LG TV Remote (dùng cho hệ điều hành NetCast, WebOS)

Kết nối cổng HDMI

Cách kết nối này giúp bạn xem các nội dung được chuyển từ Iphone lên tivi LG với độ phân giải sắc nét, Full HD, trong lúc kết nối dây cáp còn hỗ trợ sạc điện thoại cho bạn. Tuy nhiên bạn cần có dây cáp HDMI và các bộ chuyển đổi phù hợp với từng dòng Iphone để thực hiện kết nối. Các bước kết nối cụ thể:

Bước 1: Kết nối bộ chuyển đổi phù hợp với cổng sạch Iphone của bạn

Bước 2: Kết nối một đầu cáp HDMI với bộ chuyển đổi, một đầu còn lại kết nối với tivi LG

Bước 3: Nhấn SOURCE hoặc INPUT trên tivi hoặc nhấn mũi tên trên remote sau đó chọn HDMI để hoàn thành kết nối.

Sử dụng kết nối Analog

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy vào từng dòng Iphone và cổng kết nối trên tivi mà bạn sẽ cần chuẩn bị các dây cáp kết nối phù hợp với thiết bị của mình. Các bước kết nối cụ thể:

Bước 1: Kết nối đầu cáp với cổng sạc Iphone của bạn

Bước 2: Kết nối đầu cáp còn lại với cổng kết nối trên tivi (Lưu ý bạn cần cắm dây cáp tương thích và cố định với cổng kết nối trên tivi để kết nối ổn định giữa hai thiết bị)

Bước 3: Nhấn SOURCE hoặc INPUT trên tivi hoặc nhấn mũi tên trên remote sau đó chọn VGA hoặc AV để hoàn thành kết nối.

Các dòng sản phẩm Tivi lg 55 inch Nanocell là dòng sản phẩm nổi bật hiện được bán tại siêu thị Mạnh Nguyễn đều được tích hợp và có các tính năng thông minh có thể kết nối điện thoại với Tivi.

Chiếu màn hình iPhone lên tivi LG bằng AirPlay

Bằng việc sử dụng tính năng chiếu màn hình AirPlay được tích hợp sẵn trên thiết bị, bạn có thể trình chiếu những nội dung trên màn hình Iphone lên tivi LG một cách dễ dàng mà không cần sử dụng các loại dây cáp hoặc tìm cổng kết nối phức tạp.

Lợi ích khi sử dụng chiếu màn hình AirPlay lên tivi LG

  • Dễ dàng kết nối và truyền các tệp thông tin từ các thiết bị của Apple như Iphone, Ipad, Macbook mà không cần đến dây cáp phức tạp.

  • Tăng trải nghiệm giải trí nghe nhạc, xem video, xem hình ảnh với độ phân giải sắc nét, âm thanh sống động hơn trên màn hình lớn của tivi.

Với thiết kế hiện đại và thông minh ngoài khả năng kết nối với điện thoại các dòng sản phẩm LG còn có thể kết nối với Laptop. Các bạn có thể thao khảo cách kết nối laptop với tivi LG tại website của Mạnh Nguyễn.

Các thao tác chiếu màn hình Iphone lên tivi LG bằng AirPlay 

Bước 1: Trên tivi, truy cập vào "Bảng điều khiển nhà/Home Dashboard" 

Bước 2: Bấm chọn "AirPlay" và kiểm tra kết nối wifi của điện thoại với tivi (hai thiết bị phải được kết nối chung trong cùng một mạng)

Bước 3: Trên màn hình điện thoại, lựa chọn "Phản chiếu màn hình/Airplay"

Bước 4: Thiết bị sẽ quét các tivi khả dụng và bạn hãy bấm chọn tivi muốn kết nối

Bước 5: Nhập mã AirPlay hiển thị trên màn hình tivi vào khung nhập mã của Iphone

Bước 6: Hoàn thành kết nối Iphone với tivi LG sau khi nhập mã thành công

>>> Xem thêm bài viết liên quan: 

Đây là 4 cách kết nối Iphone với tivi LG đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện theo. Xem những hình ảnh, video, ca nhạc được chuyển từ điện thoại lên màn hình lớn tivi sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm sắc nét, sống động và thú vị hơn khi sử dụng các thiết bị của mình.

Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn hi vọng đã đem lại thông tin bổ ích cho bạn qua bài viết này. Và đừng quên, chúng tôi vẫn đang kinh doanh rất nhiều sản phẩm tivi của các thương hiệu khác nhau, có thể đáp ứng mọi yêu cầu về giá cả, giải trí, kích thước màn hình của bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp thắc mắc kịp thời và tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất!

>>> Xem thêm: 10 ưu nhược điểm của Tivi OLED LG không phải ai cũng biết

 


Bài viết liên quan