z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách khắc phục 10 lỗi màn hình tivi samsung thường gặp

Nếu như tivi Samsung nhà bạn đang gặp lỗi về màn hình như hình ảnh kém chất lượng, không có màu, không đúng màu, bị nhiễu, méo, mờ,....Đừng quá lo lắng nhé. Hãy thử các cách khắc phục 10 lỗi màn hình tivi samsung thường gặp dưới đây, trước khi gọi thợ sửa chữa nhé.

Xác định lỗi màn hình tivi Samsung 

Để sửa chữa và khắc phục những lỗi lầm, điều đầu tiên mà chúng ta phải làm đó là tìm nguyên nhân đã gây ra những lỗi này.

Một số nguyên nhân thường gây ra lỗi màn hình tivi Samsung như: tín hiệu kém, ăng ten chưa đúng hướng hoặc cài đặt ban đầu, đầu dây cắm AV bị lỏng lẻo, lỗi phần mềm, lỗi mạng. Hoặc đơn giản cũng có thể là đặt tivi sai vị trí.

Cách khắc phục 10 lỗi màn hình tivi samsung thường gặp

Cách khắc phục tivi samsung lỗi màn hình

Lỗi hình ảnh kém chất lượng

Nguyên nhân gây ra lỗi này, có thể là do nguồn vào hoặc tín hiệu truyền hình bị kém. Cách khắc phục đơn giản là kiểm tra lại dây nguồn vào đã cắm đúng chưa, chỉnh lại ăng ten đúng vị trí.

Các bạn có thể tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại để điều chỉnh lỗi hình ảnh trên tivi một cách thuật tiện và dễ dàng hơn.

Lỗi hình ảnh bị nhiễu, méo

Nguyên nhân của tình trạng lỗi này là do trong quá trình nén video, hình ảnh đã bị méo, chạy nhanh hoặc chậm so với tiếng. Hoặc nguyên nhân cũng có thể là do mức tín hiệu kém gây ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.

Và một nguyên nhân nữa mà người dùng ít khi chú ý đó là đặt tivi gần các thiết bị điện thoại, tủ lạnh, máy giặt sẽ gây nên tình trạng nhiễm từ và gây nhiễu hình ảnh.

Hãy khắc phục lỗi này bằng cách đặt tivi cách xa các thiết bị và vật dụng điện tử trong nhà. Cuối cùng là, kiểm tra tín hiệu Wifi, LAN để đảm bảo nguồn cấp đủ mạnh.

Lỗi hình ảnh không màu 

Nguyên nhân của lỗi hình ảnh không màu có thể là tivi đã bị đặt sau hệ màu, hỏng IC hoặc tivi không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách.

Cách khắc phục: Tiến hành vệ sinh tivi sạch sẽ, nhiều người thường lơ là khi không vệ sinh tivi định kỉ. Việc vệ sinh tivi định kì sẽ làm tăng tuổi thọ của tivi, vì vậy hãy vệ sinh tivi nhà mình định kì nhé.

Với lỗi tivi đặt sai hệ màu cách khắc phục là bấm tùy chỉnh hình ảnh trên điều khiển bằng cách: Bấm Options => Chọn Hình ảnh => màn hình xuất hiện bấm Đồng Ý. Sau đó tắt và để tivi nghỉ 2 phút, sau đó bật tivi lên và kiểm tra lại.

Lỗi hình ảnh bị kéo hay co lại

Nguyên nhân có thể là do một số kênh hoặc bộ phim HD hiển thị với tỉ lệ 4:3. Cách khắc phục lỗi màn hình này là hãy điều chỉnh các tùy chọn kích thước hình ảnh trên tivi. Và chọn chế độ vừa màn hình.

Cách khắc phục 10 lỗi màn hình tivi samsung thường gặp

Bên cạnh đó việc điểu chỉnh hình ảnh khi bị co lại sẽ rất khó thao tác. Vì vậy các bạn có thể ghi âm, sử dụng giọng nói để điều chỉnh dễ dàng hơn.

Tham khảo: Điểm danh 8 loại Tivi Samsung điều khiển bằng giọng nói

Lỗi màn hình bị sọc ngang/dọc

Nguyên nhân của tình trạng lỗi màn hình bị sọc ngang/ dọc là do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang của màn hình. 

Cách khắc phục: Nếu bị đứt bị cáp thì dùng máy ép gắn bẹ cáp vào pannel màn hình cho chắc chắn. Nếu bị đứt bên trong tấm LCD Panel hay đứt mạch sau IC Drive, thì cách duy nhất là gọi trung tâm bảo hành để họ đến kiểm tra và sửa chữa lỗi này giúp bạn.

Lỗi màn hình tivi bị trắng, không có hình

Nguyên nhân là do hỏng mạch LVDS gắn với đèn hình. Lỗi này rất khó để sửa chữa vì thiếu linh kiện cũng như kỹ thuật.

Cách khắc phục 10 lỗi màn hình tivi samsung thường gặp

Cách khắc phục: Liên hệ đến trung tâm bảo hành chính hãng

Lỗi tự động chuyển hình ảnh về cài đặt mặc định

Nếu bạn đang xem tivi thì bỗng dưng màn hình tivi xuất hiện quảng cáo Samsung, dù tắt đi bật lại nhưng vẫn như cũ. Thì đây chính là dấu hiệu của lỗi tivi tự động chuyển hình ảnh về cài đặt mặc định.

Cách khắc phục: Bấm chọn Menu => Chọn Hệ thống => Chọn Thiết lập/ Plug&play => Nhập mã pin là 4 số 0=> Chọn ngôn ngữ, dò kenh và chọn chế độ tại nhà.

Lỗi hình ảnh bị mờ và không rõ 3D

Nguyên nhân gây ra lỗi hình ảnh mờ, hình ảnh không rõ 3D là do bạn chưa bật đúng chế độ 3D hoặc chưa đồng bộ kính 3D. 

Cách khắc phục: Kết nối lại kính 3D với tivi. 

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục 10 lỗi màn hình tivi samsung.

Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu rõ nguyên nhấn cũng như tìm ra cách để khắc phục lỗi mà tivi nhà mình đang gặp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Lỗi Youtube trên Tivi Samsung


Bài viết liên quan