z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại

Tivi Samsung là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc và được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn sử dụng. Các dòng sản phẩm tivi Samsung đều có đặc điểm nổi bật về thiết kế bắt mắt, công nghệ hiện đại tích hợp nhiều chức năng giải trí, học tập và làm việc trên cùng một thiết bị giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng khi sử dụng.

Hơn nữa, với các dòng smart tivi Samsung mới, nhà sản xuất còn phát triển ứng dụng Samsung Smart View giúp điều khiển tivi dễ dàng, nhanh chóng ngay trên điện thoại. Để giúp quý khách có thể điều khiển tivi dễ dàng, thuận hơn, trong bài viết này Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn chi tiết về các bước tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại.

Tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại đem đến lợi ích gì?

Hướng dẫn cách tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại

Thông thường, đi kèm với các thiết bị tivi luôn là những chiếc remote điều khiển giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn các chương trình, ứng dụng và thao tác trên màn hình tivi.

Tuy nhiên, với các dòng tivi Samsung hiện nay, nhà sản xuất đã phát triển ứng dụng Samsung Smart View với chức năng chính là sử dụng smartphone như một chiếc điều khiển tivi thông thường. Ngoài khả năng điều khiển bằng iphone, 1 tính năng thông minh khác đó là điều khiển tivi Samsung bằng giọng nói.

Việc sử dụng ứng dụng để dùng smartphone làm điều khiển có thể đem đến nhiều lợi ích như:

  • Việc nhập chữ, số trên điều khiển thường khá khó khăn tuy nhiên khi sử dụng smartphone làm điều khiển, ta có thể nhanh chóng nhập chữ, số nhờ bàn phím ảo trên điện thoại
  • Không cần lo lắng về việc thất lạc, hư hỏng remote điều khiển bởi smartphone và ứng dụng Samsung Smart View sẽ giúp thao tác điều khiển tivi nhanh chóng, dễ dàng
  • Thoải mái chuyển tệp tin, âm nhạc, video, hình ảnh từ điện thoại lên tivi thông qua ứng dụng mà không cần sử dụng dây các hay các cổng kết nối phức tạp

Chi tiết cách tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại

Chú ý: Cần đảm bảo tivi và smartphone của bạn đã được kết nối chung một mạng wifi

Để sử dụng smartphone như một chiếc remote điều khiển tivi, bạn chỉ cần thực hiện tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại theo 3 bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở điện thoại, tìm kiếm trên CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (đối với hệ điều hành IOS) ứng dụng "Samsung Smart View" và thực hiện tải xuống

Hướng dẫn cách tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng đã tải, khi giao diện ứng dụng đã hiển thị, chọn Connect to TV và chọn tên thiết bị tivi bạn muốn kết nối. Với lần đầu tiên kết nối giữa hai thiết bị, màn hình tivi sẽ hiển thị một mã PIN với 4 con số và bạn chỉ cần xác nhận mã số vào điện thoại.

Bước 3: Kết nối hoàn tất và bạn có thể sử dụng smartphone của mình như một remote điều khiển tivi một cách dễ dàng. Đồng thời, khi sử dụng ứng dụng, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn hình ảnh, video, file âm nhạc,... trình chiếu trên tivi một cách dễ dàng mà không cần sử dụng dây cáp rắc rối.

Lưu ý khi thực hiện

  • Ứng dụng cho phép bạn kết nối tivi với nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng cùng một lúc. Tuy nhiên số lượng tối đa bạn nên kết nối là 3 thiết bị để tránh kết nối bị đơ hay không đảm bảo ổn định.
  • Với các kết nối không thành công, bạn nên reset lại modern wifi mình sử dụng và reset lại các thiết bị điện thoại, tivi để tránh các thao tác trùng lặp khiến kết nối không ổn định.

Hướng dẫn cách tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn về cách tải điều khiển tivi Samsung trên điện thoại, với ứng dụng Samsung Smart View, bạn có thể gia tăng trải nghiệm sử dụng tivi thú vị và mới lạ hơn.

Và với bất cứ thắc mắc hay nhu cầu sở hữu các sản phẩm tivi Samsung chất lượng, phù hợp với yêu cầu, bạn hãy liên hệ ngay với điện máy Mạnh Nguyễn để được hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất!

Tham khảo thêm các bài viết khác:

 


Bài viết liên quan