z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

5 thói quen sai lầm 90% chị em mắc phải khiến máy hút bụi nhanh hỏng, nhà bẩn

Với khí hậu hanh khô cộng với việc các công trình  xây dựng đang thi công  ngày càng nhiều khiến cho môi trường ở thành phố ngày càng ô nhiễm, bụi bẩn bay tận vào từng ngõ ngách và ngôi nhà. Làm thế nào để làm sạch bụi bẩn, bảo vệ ngôi nhà và sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình, nhất là những đối tượng có hệ hô hấp non nớt và yếu như người già và trẻ con. Máy hút bụi là giải pháp hữu hiệu nhất, việc sử dụng máy hút bụi ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên 90% chị em vẫn mắc  phải những sai lầm này khi sử dụng thiết bị này khiến cho máy hút bụi  không phát huy hết tác dụng, lại nhanh hỏng :

sai lầm khi sử dụng máy hút bụi

 

Sai lầm khi sử dụng máy hút bụi

 

Bài viết liên quan: 

 

>>>  Mẹo dùng máy hút bụi tiết kiệm điện

 

>>> Những điều cần biết khi sử dụng máy hút bụi

 

Chờ đến khi túi đựng bụi đầy mới đổ

 

Mặc dù ở một số kiểu máy có đèn báo đầy túi đựng rác, tuy nhiên bạn vẫn nên tự kiểm tra và đổ rác khi ba phần tư túi chứa đã đầy. Việc này giúp cho máy hút mạnh hơn.

 

Để bộ lọc bẩn

 

Bạn sẽ không thể hút được sạch nhà cửa nếu bộ phận lọc dính đầy bụi. Bạn không phải thay bộ lọc thường xuyên như túi chứa bụi, nhưng nếu hệ thống lọc quá nhiều bụi bẩn, hoặc có dấu hiệu bị hỏng, bạn nên thay. Bạn nên thay bộ lọc 6 tháng một lần hoặc theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

 

Không sử dụng phụ kiện đi kèm

 

Những phụ kiện đi kèm như bài chải bụi hay các dụng cụ hút khe kẽ rất hữu dụng khi dọn dẹp. Chúng giúp bạn dọn dẹp dễ dàng ở những vị trí cao, khó với tới như các thiết bị chiếu sáng, chao đèn, góc tường hay các khe kẽ.

 

Chỉ ấn nút khi muốn thu dây cắm lại

 

Bạn chỉ ấn nút thu dây mà không dùng tay để dẫn dây từ từ co lại. Việc này có thể khiến dây bị kéo lệch hướng, kẹt cứng và phải đem đi sửa. Thay vào đó, bạn hãy dùng tay giữ dây trong khi ấn nút để dây cuộn lại.

 

Hút cả các búi tóc và dây

 

Tóc rối và dây có thể gây cháy động cơ. Để tránh điều này, hãy loại bỏ hết các búi tóc hoặc dây trên sàn hoặc đang mắc ở đầu hút trước khi hút.

 

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, chị em sẽ hiểu thêm về cách sử dụng máy hút bụi và tránh được những sai làm đáng tiếc khiến cho máy hút bụi nhanh hỏng, không phát huy được những ưu điểm nổi bật của máy hút bụi. Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn chuyên cung cấp các sản phẩm máy hút bụi giá rẻ chính hãng, chất lượng tốt, bảo hành chính hãng và còn kèm theo nhiều phần quà hấp dẫn khi mua sản phẩm vào dịp cuối năm điển hình như Máy Hút bụi Panasonic PAHB-MC-CL455KN46 2000 WMÁY HÚT BỤI PANASONIC MC-CG331RN46... hiện đang giảm giá tới 50% có phần quà đi kèm, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều sản phẩm điện máy chất lượng như: Tivi chính hãngMáy giặt chính hãng giá rẻ… và rất nhiều các sản phẩm  với giá ưu đãi.

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn
 

Add: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

 

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

 

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

 

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com


Bài viết liên quan