z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Phải làm sao khi tivi sony không kết nối được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Vào một ngày đẹp trời, tivi nhà bạn bỗng nhiên không thể kết nối được wifi? Đây là tình huống gây ra khá nhiều khó chịu và bực tức đối với người xem. Tuy nhiên, đừng vội nóng giận nhé! Bởi vì cách khắc phục tivi Sony không kết nối được wifi khá đơn giản và dễ dàng. Vì thế, hãy cùng Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu cách xử lý khi tivi sony không kết nối được wifi qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Bước 1: Kiểm tra Modem Internet khi tivi Sony không tìm thấy wifi

Phải làm sao khi tivi sony không kết nối được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Khi tivi không thể kết nối được với Internet, bạn hãy vào phần cài đặt mạng và nếu thấy hình dấu X giữa tivi và modem thì nó đồng nghĩa với việc tivi chưa được kết nối với modem. Bây giờ, bạn cần thực hiện một số thao tác sau để chữa lỗi này:

  • Kiểm tra xem dây kết nối với Modem có gắn chặt hay chưa
  • Sau đó, rút nguồn dây và để trong khoảng 1 phút rồi mới bật Modem lại.
  • Cuối cùng, kết nối lại cho tivi Sony. 

Lưu ý: 

Nếu tivi đã kết nối với Modem nhưng vẫn chưa thể vào mạng được, vậy thì chớ lo lắng, bạn cần phải đến bước 2.

Nếu tivi vẫn chưa kết nối với modem, bạn hãy thử sử dụng điện thoại hay laptop để kết nối với mạng LAN xem có thể vào mạng được hay không. Nếu không, thì rất có thể đường truyền internet hoặc modem nhà bạn có vấn đề. Lúc này bạn nên tìm đến nhà cung cấp internet để được hỗ trợ. Còn nếu có mà vẫn chưa thể kết nối, bạn cần đến với bước 3 của bài viết này để khắc phục.

Bước 2: Kiểm tra mạng kết nối tivi thành công hay không khi tivi Sony không bắt được wifi

Khi tivi sony không thể kết nối được với mạng internet và nó có hình dấu X từ modem đến hình quả địa cầu thì tivi bạn không truy cập được mạng dẫu đã kết nối modem. Rất có thể do tivi Sony của bạn đang gặp vấn đề khi nhận địa chỉ IP, đó là chưa nhận được hoặc bị xung đột IP.

Phải làm sao khi tivi sony không kết nối được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Lúc này, bạn cần phải cài đặt lại IP bằng cách: Chọn “cài đặt IP” - Chọn “Nhập thủ công”. Sau đó, hãy liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ Internet và xin IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server. Sau đó, nhập thủ công các thông tin trên vào tivi là hoàn thành. Nhưng nếu vẫn chưa thể kết nối wifi cho tivi Sony được, vậy thì bạn cần đến với bước thứ 3.

Bước 3: Thử phát wifi từ Smartphone và kiểm tra kết nối

Bước này, bạn nên phát wifi từ điện thoại và tiến hành kết nối. Nếu tivi vào bình thường, thì vấn đề xuất phát từ mạng nhà bạn. Vì thế, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp internet nếu muốn khắc phục. Nếu không, bạn cần đến với bước tiếp theo!

Bước 4: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu những bước trên vẫn không thể khiến tivi kết nối thành công vào Internet, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của tivi. Sau đó, tiếp tục tiến hành lại các bước trên.

Trường hợp đã thử qua mọi cách mà tivi Sony vẫn không kết nối được wifi, hãy liên hệ với đơn vị bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất

Đó là những cách khắc phục lỗi tivi sony không kết nối được wifi mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn khắc phục thành công sau bài viết này! Nếu bạn cần mua tivi hoặc đồ gia dụng chính hãng, đừng quên đến với điện máy Mạnh Nguyễn để được mua hàng với mức giá ưu đãi nhất nhé!


Bài viết liên quan