z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Một số nguyên nhân dẫn tới màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục

Dù là chiếc tivi hiện đại, mẫu mã mới nhất hay cũ, đắt tiền hay ít tiền thì cũng sẽ gặp những hỏng hóc ngoài ý muốn. Những hỏng hóc của tivi thì có vô vàn lỗi trong đó lỗi màn hình tivi bị tối đen là một lỗi không thể bỏ qua. Màn hình tivi bị tối đen là một trong nhiều sự cố màn hình rất dễ gặp trong quá trình sử dụng tất cả các loại tivi như LG, Sony,... hay Samsung.  

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thấy được nguyên nhân dẫn tới màn hình tivi Samsung bị tối đen và những cách khắc phục.

Dấu hiệu

Một số nguyên nhân dẫn tới màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục

Để nhận biết màn hình tivi Samsung bị tối đen bạn rất dễ nhận thấy bằng mắt thường. Khi gặp lỗi màn hình như này, thì màn hình 100% sẽ xuất hiện một màu tối đen và không phản chiếu lên hình ảnh trong khi đèn nguồn tivi vẫn phát sáng, tivi vẫn phát ra tiếng bình thường.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Màn hình tivi Samsung gặp sự cố bị tối đen thì có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây sẽ là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục.

Lỗi kỹ thuật 

Màn hình tivi sẽ có những biểu hiện như:

  • Tín hiệu đường truyền kém, dẫn tới mất tín hiệu video
  • Ánh sáng nền bị mất
  • Bo nguồn tivi bị lỗi, nên mất nguồn lên màn hình

Khắc phục những sự cố trên ta bằng những cách sau:

Kiểm tra xem Set top box đã được cung cấp nguồn điện chưa, bạn đã ấn mở nút nguồn ở tivi hay chưa hoặc kiểm tra kết nối giữa dây AV với Set top box, đồng thời xem  nút nguồn của Set top box đã được ấn mở chưa.

Kiểm tra xem tivi Samsung đã nhận được nguồn điện cần được cung cấp và đã ấn mở nút nguồn tivi chưa.

>>> Tham khảo bài viết liên quan: Tivi Samsung không kết nối được wifi - Nguyên nhân và cách khắc phục

Chế độ hình ảnh trên tivi

Một số nguyên nhân dẫn tới màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục

Mỗi loại tivi nói chung và tivi Samsung nói riêng thì tivi đều được trang bị tính năng hỗ trợ các chế độ hình ảnh để người sử dụng có thể điều chỉnh tùy thích. Việc chọn chế độ không phù hợp sẽ làm ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình.

Nên khi gặp sự cố này bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng chiếc remote bấm Menu -> chọn Cài đặt -> chọn Hình ảnh, ở đây bạn hãy chọn chế độ chuẩn cho tivi. Nếu làm vậy vẫn chưa được thì bạn hãy điều  chỉnh độ sáng của tivi và đèn nền xem có khắc phục được không.

Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi

Các tivi thông minh hiện nay không chỉ riêng Samsung đều được trang bị tính nằn tiết kiệm điện. Cơ chế hoạt động của tính năng này là bạn đưa màn tivi về chế độ tiết kiệm điện càng cao thì màn hình tivi khi mở lên càng tối. Đặc biệt, nếu đưa tới mức tiết kiệm hết cỡ thì màn hình sẽ tối đen. Công suất sử dụng điện TV Samsung sẽ làm ảnh hưởng đến độ sáng của màn hình.

Do đó, khi thấy tivi tối đen bạn hãy thử dò vào phần Cài đặt, rồi tìm tới phần tiết kiệm điện của tivi và kiểm tra xem tivi Samsung nhà mình có đang ở chế độ tiết kiệm điện hay không. Nếu có, bạn hãy điều chỉnh về chế độ phù hợp, đáp ứng nhu cầu của bạn.

Với những tính năng của Smart Tivi bạn còn có thể điều khiển tivi samsung bằng điện thoại iphone để thực hiện các thao tác dễ dàng hơn.

Một số nguyên nhân dẫn tới màn hình tivi Samsung bị tối đen và cách khắc phục

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sự cố màn hình tivi Samsung bị tối đen trong quá trình sử dụng cũng những cách khắc phục, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu trường hợp tivi bị lỗi mà bạn không để khắc phục được hãy liên hệ ngay tới cơ sở bảo hành hoặc điện ngay tới điện máy Mạnh Nguyễn để nhận được hỗ trợ sớm nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tivi Samsung của chúng tôi, chúng tôi luôn cập nhật những mẫu mã tivi mới nhất, rất đa dạng.

>>> Xem thêm các sản phẩm Tivi smart Samsung nổi bật:


Bài viết liên quan