z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại với tivi box dễ dàng nhất

Những dòng sản phẩm công nghệ cao ngày càng phát triển, đặc biệt là những chiếc tivi thường xuyên được các nhà sản xuất tạo nên những tiện ích phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhắc đến tivi thông minh thì cũng không thể không nói đến cách kết nối điện thoại với tivi box, một trong những tiện ích vô cùng phù hợp với người dùng.

Ngày này chỉ cần có một chiếc smart phone kết nối được với chiếc tivi box là người dùng có thể dễ dàng điều khiển chiếc tivi thông minh nhà mình trên chiếc điện thoại nhỏ. Những ứng dụng kết nối điện thoại với android tv box hay kết nối điện thoại iphone với tivi box đang được giới trẻ sử dụng rất nhiều đặc biệt trong mùa dịch Covid-19 này khi nhà nhà người người đang thực hiện chủ trương của nhà nước nhằm hạn chế tối đa người mắc bệnh.

Ở bài viết này Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn sẽ hướng dẫn người dùng làm thế nào để biết cách kết nối điện thoại với box tivi dễ dàng nhất, cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại android với android TV Box

Có một câu hỏi được khá nhiều người dùng khi đến mua tivi thông minh tại Mạnh Nguyễn có hỏi “Làm thế nào để biết cách kết nối điện thoại với android tv box?” thực ra điều khó chỉ khó với các bác tầm tuổi trung niên đổ lên, còn đối với giới trẻ thì các bạn ý thực sự có thể khá rõ về vấn đề này.

cách kết nối điện thoại với tivi box dễ dàng

Để có thể kết nối hai thiết bị điện thoại android và android TV Box để có thể điều khiển bằng chiếc smartphone, điều kiện đầu tiên đó chính là chiếc điện thoại của bạn sử dụng phải cài đặt hệ điều hành android.

Một số dòng điện thoại smartphone có sử dụng hệ điều hành android như Samsung, LG, HTC, Oppo… điều kiện thứ hai đó chính là hai thiết bị smartphone và tv box phải cùng kết nối đến một mạng wifi.

Trường hợp tivi TCL không kết nối được wifi thì sẽ đồng nghĩa với việc không thể kết nối điện thoại với Tivi được.

Thông qua phần mềm Miracast là quá trình điều khiển sẽ được đồng bộ hóa hai thiết bị này với nhau, và phần mềm này hầu như đều được tích hợp sẵn trong các dòng android smart Box.

Khi mà người dùng đã kết nối được điện thoại của mình với TV Box là bạn có thể chia sẻ những clip video youtube đang được xem ở chiếc điện thoại trình chiếu lên màn hình tivi box, hay bạn sẽ sử dụng điện thoại của mình để điều khiển android tivi box mà không hề phải sử dụng đến chiếc remote đi kèm với tivi khi mua.

Bước 1: Truy cập vào Google Play ở trên điện thoại của bạn và tải ứng dụng Wifi Display (Miracast) và cài đặt về máy điện thoại.

Bước 2: Khi bạn đã cài đặt thành công Miracast ở điện thoại, bạn hãy kích hoạt Miracast ở trên Clip tv box.

Bước 3: Bạn hãy chọn thẻ ứng dụng trong Clip tv box và bấm chọn ứng dụng Kodi sau đó chọn Programs.

Bước 4: Tiếp theo đó bạn chọn Android Apps và chọn Miracast.

Bước 5: Khi đã thực hiện xong bước 4 bạn tiếp tục mở ứng dụng Wifi Display ở trên điện thoại của mình và chọn lệnh Start Wifi Display và chọn kết nối với thiết bị Clip tv box.

Bước 6: Hoàn thành các bước trên bạn sẽ thấy trên màn hình tivi có xuất hiện thông báo đã kết nối thành công, và bây giờ bạn có thể trải nghiệm điện khiển chiếc tivi quá smartphone của mình.

Ứng dụng Miracast là ứng dụng giúp truyền tải nội dung không dây, giúp các thiết bị điện tử có thể kết nối được với nhau, chia sẻ và truyền tải nguồn dữ liệu cho nhau. Với sự hỗ trợ giao thức này giúp cho người sử dụng có thể kết nối được chiếc điện thoại của mình với tivi box để có thể trình chiếu hình ảnh hiển thị rõ ràng, đẹp mắt.

cách kết nối điện thoại với tivi box dễ nhất

Lưu ý: Để người dùng có thể kết nối được điện thoại với android tivi box với nhau thì điều kiện cần và bắt buộc đó là android tivi box phải sử dụng hệ điều hành android từ 4.2 trở lên và có hỗ trợ tính năng Miracast.

Dù cho hầu hết các android box hiện nay đều sử dụng tính năng này nhưng Điện máy Mạnh Nguyễn vẫn khuyên bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng tránh tình trạng nhầm nhọt xảy ra.

Hướng dẫn kết nối iphone và ipad với android TV Box

Vì iphone và ipad đều sử dụng hệ điều hành iOS nên việc kết nối điện thoại iphone với tivi box cũng có một sự khác biệt khá rõ ràng so với việc kết nối với các dòng điện thoại có hệ điều hành android.

Chính bởi vậy người dùng cần phải để ý kỹ đến hệ điều hành của thiết bị mà mình đang sử dụng để cho quá trình kết nối tivi và điện thoại được thành công.

cách kết nối điện thoại với tivi box hệ điều hành ios

Bước 1: Sử dụng chung một mạng wifi để kết nối iphone/ipad và android tv box.

Bước 2: Từ iphone bạn truy cập vào AirPlay.

Bước 3: Trong ứng dụng AirPlay người dùng bấm chọn thiết bị android tv box => chọn Mirroring (trình chiếu).

Bước 4: Nếu trên màn hình iphone hay ipad của bạn có thông báo kết nối thành công là bạn đã có thể điều khiển tivi qua chiếc điện thoại rồi đó.

Lưu ý: Để có thể thành công trong việc kết nối tivi với điện thoại trong trường hợp này thì chiếc điện thoại của bạn phải đang sử dụng iOS từ 7 đổ lên bao gồm từ các dòng iphone 4S trở lên và ipad 2 trở lên. Bên cạnh đó những chiếc android tivi box cũng hầu như đều được cài đặt phần mềm Airpin Pro nên bạn cũng có thể nhờ các anh kỹ thuật viên nơi bán hàng cài đặt giúp nhé.

>> Bạn đọc có thể tham khảo một số mã Smart tivi bán chạy nhất hiện nay: 55UK6340PTFKD-55A9FQA49Q6FN

Những ứng dụng điều khiển android TV Box cho điện thoại

Khi bạn đã có thể kết nối được điện thoại với android tv box thì bạn cũng cần nhờ đến sự hỗ trợ của một số ứng dụng điều khiển android tv box bằng smartphone để cho quá trình bạn điều khiển sử dụng được dễ dàng hơn và có nhiều tiện ích hơn.

Đặc biệt những ứng dụng này hầu như đều có một cấu hình giao diện hiển thị điều khiển giống nhau như một chiếc remote nên người dùng rất dễ hiểu.

Ứng dụng điều khiển android tv box Hicontrol

Ứng dụng Hicontrol là một ứng dụng chuyên dùng để điều khiển tivi android box được sản xuất bởi hãng Himedia với ưu điểm nổi bật nhất đó là toàn bộ màn hình sẽ được hiển thị đầy đủ trên thiết bị android box và có thể stream ngược lại với chiếc smartphone.

Điểm độc đáo này giúp người dùng không cần nhìn vào màn hình tivi mà chỉ cần nhìn chiếc smartphone là có thể điều khiển một cách dễ dàng tiện dụng.

Ứng dụng Handy Smart TV điều khiển nhiều dùng android TV Box

Trường hợp chiếc tivi gia đình bạn đang sử dụng dòng tivi Box Rockchip và bạn đã kết nối điện thoại với tivi box thì người dùng hoàn toàn cũng có thể tải ứng dụng Handy Smart tv để có thể điều khiển được các lệnh một cách dễ dàng nhất.

Đặc biệt người dùng cũng có thể điều khiển di chuyển các nút lệnh bằng cách vuốt màn hình và chạm vào biểu tượng ứng dụng mà bạn đang muốn xem.

Ứng dụng điều khiển Android TV Box chip Amlogic – RemoteIME

Với ứng dụng RemoteIME sở hữu nhiều tính năng điều khiển rất là đa dạng và độc đáo giúp người dùng có những lựa chọn hàng đầu cho việc giải trí khi đang sử dụng tiv box chip Amlogic như M8, M8s, Minix Neo N6, Minix Neo X8 Plus…

Trên đây là những hướng dẫn của Điện máy Mạnh Nguyễn về cách kết nối smartphone với tivi box một cách dễ dàng nhất trên nhiều dòng điện thoại. Hi vọng sẽ bổ ích đối với bạn đọc và có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có được câu trả lời chính xác nhất.

>>> Tham khảo thêm bài viết khác:


Bài viết liên quan