z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tổng hợp các cách xử lý tình trạng tivi bị nhòe màu

Hẳn là bạn đã không ít lần gặp phải tình trạng khi đang xem phim hay xem chương trình hay xem chương trình nào đấy thì tivi bỗng nhiên bị nhòe màu, ắt là các bạn sẽ rất khó chịu nhỉ? Những nguyên nhân và cách sửa tivi bị nhòe màu sẽ được Điện Máy Mạnh Nguyễn chia sẽ với bạn trong bài viết dưới đây.

Tivi bị nhòe màu

Nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng tivi bị nhòe màu

Khi tivi thông minh nhà bạn gặp phải tình trạng như: nhòe màu, nhiễu sóng, hình ảnh bị vỡ nét hay bị dừng hình,.. thì có thể là do những nguyên nhân sau:

  • Sử dụng tivi lâu ngày không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng làm các bộ phận khử từ tivi bị hư hỏng.
  • Các đầu dây kết nối: cáp HDMI, VGA,... không cắm chặt.
  • Đầu thu kỹ thuật số đã sử dụng phiên bản cũ, lâu ngày khiến chất lượng phát hình ảnh bị kém đi.
  • Đường truyền tín hiệu không được ổn định.
  • Xuất hiện xung đột giữa sóng tivi và sóng từ các tín hiệu điện tử khác.
  • Ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt, mưa bão.

Tìm hiểu thêm: tivi thông minh là gì

Các cách sửa tivi bị nhòe màu

Thay điện trở nhiệt mới

Hãy thay điện trở nhiệt ở tivi nếu thấy đã sử dụng quá lâu, bởi vì nó là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng tivi bị nhòe màu. 

Cách để nhận biết được điện trở nhiệt là nó sẽ có hình dạng là khối vuông màu đen và có chữ được THxxx được chú thích, lúc mua hãy để ý mua đúng loại phù hợp với tivi.

Kiểm tra các đầu dây kết nối

Các đầu dây kết nối như cáp HDMI, VGA,... nếu không được cắm chặt và cắm đúng chỗ sẽ dễ khiến tivi bị nhòe, vì thấy bạn hãy kiểm tra lại xem các dây đó đã được cắm chặt và cắm đúng chưa để điều chỉnh lại. Ngoài ra, chẳng may là trên dây bị đứt, rỉ thì hãy mua dây mới về thay thế.

Tivi bị nhòe màu

Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho đầu kỹ thuật số

Bạn nên cập nhật liên tục các phần mềm mới cho đầu thu nhà bạn, tránh sử dụng các phiên bản cũ, lỗi thời để đảm bảo được chất lượng hình ảnh khi sử dụng.

Tránh các thiết bị dễ gây nhiễu sóng

Hãy để các thiết bị điện tử dễ gây nhiễu sóng: thiết bị di động, laptop,... tránh xa tivi, vì có thể bị xung đột sóng với nhau. 

Cũng thể sửa tivi bị nhòe màn hình bằng cách tắt để cho tivi và các thiết bị kết nối với tivi được nghỉ ngơi ít phút, sau đó bật từng thiết bị lên.

Tivi bị nhòe màu

>>> Xem thêm: So sánh màn hình máy tính và tivi

Thận trọng khi thời tiết xấu

Khi thời tiết mưa bão, ẩm ướt rất dễ khiến tivi bị nhòe, bạn cần tránh để tivi gần nơi ẩm ướt, thường xuyên lau chùi tivi, các thiết bị cắm (sử dụng khăn khô).

Kiểm tra đường truyền tín hiệu từ các kênh

Kiểm tra các kênh nếu thấy chỉ một số kênh bị nhòe màu thì có thể tivi gặp phải sự cố về phần cứng. Lúc này tốt nhất bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hay nhà cung cấp truyền cáp để được hỗ trợ sửa chữa.

Hy vọng các thông tin trên mà Mạnh Nguyễn cung cấp đến bạn sẽ giúp bạn thực hiện thành công khắc phục được lỗi tivi bị nhòe màn hình. Nếu có gì thắc mắc hoặc cần tìm một siêu thị điện máy ở Hà Nội uy tín, chất lượng hãy liên hệ ngay với Điện máy Mạnh Nguyễn!

Cảm ơn bạn đã theo dõi! 


Bài viết liên quan