z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tivi như thế nào được coi là tivi thông minh?

Để giải đáp cho câu hỏi này, Mạnh Nguyễn xin mời mọi người cùng đọc và tham khảo về những tiêu chuẩn hay nói cách khác là những đặc điểm để một chiếc tivi được đánh giá là tivi thông minh.

 

tivi thông minh 1

  

Tivi thông minh là gì?

Là những chiếc tivi có khả năng chạy trên một hệ điều hành riêng để cài đặt ứng dụng, kết nối internet và được trang bị nhiều tính năng hiện đại như điều khiển bằng cử chỉ, giọng nói. Chiếc tivi có thể truy cập vào website, đọc báo, xem phim.....

 

tivi thông minh 2

  

Xem thêm:

Những đặc điểm của tivi thông minh:

- Điều đầu tiên mà mọi chiếc tivi thông minh đều có đó chính là kết nối được với internet. Có 2 dạng kết nối thông dụng đó là qua wifi hoặc dùng mạng lan. Thường các dòng tivi thông minh mới hiện nay đều có cả 2 dạng kết nối trên.

- Tivi phải được chạy trên một hệ điều hành cố định, ví dụ như: hệ điều hành Tizen của dòng tivi thông minh SamSung, hay WebOS của dòng tivi LG. Được sử dụng trên một giao diện thông minh, chiếc tivi thông minh còn có cả bộ nhớ trong và bộ nhớ đệm (RAM).

- Tivi thông minh ngoài những ứng dụng phổ biến thì tùy vào từng hãng mà sẽ có kho ứng dụng với vô số các ứng dụng khác nhau.

 

tivi thông minh 3

 

-  Tivi có các tính năng thông minh như: kết nối với điện thoại, máy tính, điều khiển tivi bằng điện thoại, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói. Với nhiều model tivi thông minh có thể sử dụng remote có micro để tìm kiếm bằng giọng nói.

- Tivi thông minh hỗ trợ tốt các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím hay tay cầm chơi game...

Smart tivi có phải tivi thông minh?

Dòng Smart tivi chính là Tivi thông minh, Smart tivi được kết nối với mạng internet qua mạng lan và wifi, và được chạy trên một hệ điều hành với giao diện thông minh, tivi có Ram và bộ nhớ.

 

tivi thông minh 4

 

Khác với dòng tivi internet thông thường chỉ có sẵn vài ứng dụng cơ bản như trình duyệt web, youtube, zing... Smarti tivi có có kho ứng dụng phong phú với vô số các ứng dụng. Vậy nên xét về độ thông minh thì tivi internet thông thường sẽ kém hơn so với Smart tivi thông minh.

Tham khảo một số sản phẩmtivi thông minh đang được bán tạiSiêu thị Mạnh Nguyễn TẠI ĐÂY

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: manhnguyen.com.vn

Fanpage: www.facebook.com/dienmaymanhnguyen


Bài viết liên quan