z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Tivi tích hợp DVB- T2

 

Bài viết dưới đây của Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tivi tích hợp DVB- T2.

Tivi tích hợp DVB- T2

 


 

Có thể bạn quan tâm:

Truyền hình số DVB-T2 là gì?

Truyền hình số DVB-T2 thực ra cũng rất quen thuộc như truyền hình analog trước đây tuy nhiên nó không được phổ biến tại Việt Nam. Nếu đem so sánh với chuẩn truyền hình số hiện nay là DVB-T thì chuẩn thế hệ thứ hai DVB-T2 cung cấp sự gia tăng dung lượng tối thiểu ít nhất là 30% (nghiên cứu được thực hiện trong cùng một điều kiện thu sóng). Tuy nhiên, trên thực tế một số thử nghiệm sơ bộ cho thấy dung lượng của DVB- T2 có thể vượt lên đến hơn 50%. Điều này vô cùng thuận lợi cho việc khai thác các dịch vụ quảng bá mới như HDTV hay 3DTV…

Đến với chuẩn DVB- T2 người xem sẽ được trải nghiệm hình ảnh với khung hình 16:9 cùng với chất lượng hình ảnh HD. Các hình ảnh sẽ thật sự được hiển thị với tỷ lệ 16:9 cực đẹp chứ không phải bị kéo giãn như đang xem với analog. Nói tóm lại chuẩn truyền hình DVB- T2 mang đến hình ảnh cực nét cho người xem qua tín hiệu KTS.

Theo các thông số được các hãng tivi công bố thì tivi DVB- T2 sẽ thu được ít nhất là 15 kênh truyền hình KTS hoàn toàn miễn phí, điều này thật sự tuyệt vời.

 

Làm sao để nhận biết được tivi có hỗ trợ DVB- T2?

Làm sao để nhận biết được tivi có hỗ trợ DVB- T2?

 

Vậy lúc này câu hỏi được đặc ra là làm sao phân biệt được tivi DVB- T2 và tivi thường? Câu trả lời rất đơn giản, nhờ vào logo! Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy logo DVB- T2 (hình dưới) ở các tivi có hỗ trợ đầu thu DVB- T2.

Ngoài ra, cũng có một cách khác tuy có hơi tốn thời gian nhưng tỷ lệ chính xác là tuyệt đối. Đó là sử dụng remote vào phần cài đặt của tivi kiểm tra có mục Digital hay không, nếu có đây chính là tivi có hỗ trợ DVB- T2.

 

Tivi DVB- T2 có cần sử dụng Ăng-ten?

Đáp án là có. Cũng như các Tivi khác, tivi hỗ trợ đầu thu KTS DVB- T2 cũng phải cần có thêm một ăn- ten để thu được tín hiệu. Tuy nhiên, việc lắp đặt ăn- ten của tivi lại vô cùng dễ dàng, chỉ lựa chọn những ăn- ten tròn đường kính khoảng 40 cm và lắp ở nơi có thể thấy rõ bầu trời và không bị tòa nhà che khuất là có thể thu được tốt tín hiệu. Bên cạnh đó, bạn thậm chí có thể sử dụng ăn- ten râu hoặc một ăng-ten trong nhà để thu được tín hiệu DVB- T2, cho nên có thể nói, khi chọn lựa DVB- T2 vậy là bạn đã khỏi phải tốn thêm nhiều tiền để đầu tư một chiếc ăng-ten hoành tráng.

Tuy nhiên, theo lời khuyên đến từ một số người sử dụng nếu bạn sử dụng ăn- ten tốt thì có thể số kênh Kỹ thuật số miễn phí thu được từ Tivi sẽ là trên 15 (theo con số từ Samsung cho biết ở điều kiện tốt nhất tivi DVB-T2 của Samsung có thể thu được đến gần 40 kênh KTS).

 

Muốn xem thêm kênh KTS tivi DVB- T2 làm sao? Có phải tốn phí không?

Như đã đề cập từ trước, tivi tích hợp DVB-T2 có khả năng thu được ít nhất là 15 kênh truyền hình KTS miễn phí. Vậy muốn xem thêm các kênh khác phải có được không? Có cần tốn phí không? Câu trả lời là được và phải tốn phí.

Đối với một số mẫu tivi DVB-T2, đã được tích hợp thêm khe cắm CI+ để có thể giải mã các kênh truyền hình trả tiền. Cho nên, bạn chỉ cần liên hệ với nhà mạng truyền hình để mua được thẻ CAM. Tính đến thời điểm hiện tại đầu tháng 10-2014 thì chỉ đang có đài truyền hình An Viên (AVG) là có hỗ trợ thêm thẻ CAM cho các tivi có khe cắm CI+.

 

Kết luận

Hiện tại, theo đúng lộ trình số hóa thì 5 thành phố lớn của nước ta sẽ được hoàn tất chuyển đổi sang chuẩn DVB- T2 khi hết năm 2015, và sẽ hoàn tất việc chuyển đổi vào năm 2020. Có thể nói, chuẩn DVB- T2 đang thật sự là một làn gió mới thổi vào làm mới và phong phú thêm chất lượng giải trí trên tivi.

Hiện tại Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn cung cấp nhiều loại tivi tích hợp chuẩn DVB-T2 dành cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo các mẫu tivi tích hợp chuẩn DVB-T2 tại đây!


Bài viết liên quan