z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Note ngay cách khắc phục khi không kết nối được điện thoại với tivi

Tính năng phổ biến ở cách dòng smart tivi hiện nay là cho phép điện thoại kết nối với tivi để chia sẽ nội dung như video, hình ảnh, âm nhạc,.. và hỗ trợ cho việc tìm kiếm thông tin được nhanh chóng. Nhưng trong quá trình thực hiện việc kết nối chuyển đổi dữ liệu từ điện thoại sang tivi đôi khi lại gặp một số trục trặc làm không kết nối được điện thoại với tivi.

Lỗi không kết nối được qua cổng MHL

Lỗi kết nối điện thoại với tivi

Cổng MHL là cổng kết nối cho phép thực hiện việc chia sẽ âm thanh, hình ảnh,... từ điện thoại sang tivi qua dây cáp MHL. Nếu bạn không thể kết nối được qua cổng MHL thì tivi sẽ không kết nối được với điện thoại, hãy thử kiểm tra và khắc phục như sau:

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra đầu nối đã cắm đúng cổng HDMI có hỗ trợ MHL chưa. Thường trên tivi sẽ có 2 cổng HDMI thường và cổng HDMI MHL, với cổng HDMI thì thường sẽ khó kết nối điện thoại với tivi hơn.
  • Kiểm tra đã chọn đúng đầu vào dữ liệu ứng với cổng đã cắm chưa. 
  • Thứ cắm vào từng cổng khác nhau nếu tivi nhà bạn có nhiều cổng HDMI.
  • Thay dây cáp mới. Đôi khi chất lượng dây không đảm bảo sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến việc kết nối. (Đứt dây, rỉ,..)

Lỗi không chiếu được màn hình điện thoại lên tivi 

Bạn sẽ không thể chia sẽ màn hình điện thoại lên tivi nếu điện thoại và tivi của bạn không hỗ trợ tính năng phản chiếu hình ảnh Miracast hay Screen Mirroring. 

Tivi không kết nối được với điện thoại

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra tivi và điện thoại tính năng Miracast có được hỗ trợ không.
  • Nếu có hỗ trợ tính năng mà không kết nối được điện thoại với tivi thì:
  • Khôi phục và thiết lập lại cài đặt gốc, nếu chỉ thấy hiển thị nội dung từ điện thoại sang tivi nhưng không có tiếng.
  • Kiểm tra tivi và điện thoại đã kết nối chung một mạng wifi chưa. Nếu đã kết nối chung thì reset modem mạng và kết nối lại.

Lỗi không dùng được ứng dụng điều khiển tivi bằng điện thoại

Mỗi hãng tivi hiện nay đều có xây dựng ứng dụng để điều khiển tivi cho riêng hãng đó. Ứng dụng điều khiển tivi cho phép người dùng có thể sử dụng điện thoại để điều khiển tivi. Và trong quá trình người dùng có thể sẽ gặp phải một số lỗi không thể sử dụng điện thoại điều khiển tivi được.

Cách khắc phục:

Đảm bảo đã tải đúng ứng dụng điều khiển tivi tương ứng với hãng tivi đang sử dụng và ứng dụng do đúng hãng đó tạo ra. Vì nếu bạn tải sai ứng dụng với hãng sẽ xảy ra lỗi kết nối điện thoại với tivi.

Bài viết đã chỉ các lỗi và cách sửa từng lỗi tương ứng khi tivi không kết nối được với điện thoại. Điện máy Mạnh Nguyễn cảm ơn bạn đã đón đọc và hy vọng rằng những thông tin và chúng tôi chia sẽ sẽ hỗ trợ được cho bạn. 

Ngoài ra, nếu quý khách hàng đang cần tìm một siêu thị điện máy uy tín để mua các thiết bị cần thiết cho gia đình, vui lòng liên hệ với điện máy Mạnh Nguyễn được được hỗ trợ tốt nhất!


Bài viết liên quan