z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những thói quen xem tivi giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy hơn

Vậy cần phải làm gì để giúp trẻ xem tivi mà lại có được những kiến thức bổ ích tư duy phát triển và tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra với tính cách của trẻ nhỏ, hãy cũng Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu chia sẻ và tập cho trẻ những thói quen xem tivi tốt nhất qua những điểm lưu ý dưới đây nhé.

Những thói quen xem tivi giúp trẻ nhỏ phát triển tư duy hơn

Chọn khoẳng cách xem tivi hợp lý với trẻ nhỏ

Bạn nên chọn một khoảng cách phù hợp nhất để giúp cho đôi mắt trẻ không bị mỏi cũng như dễ bị cận thị nếu ngồi quá gần. Chúng tôi khuyên bạn nên để cho trẻ ngồi cách xa tivi ít nhất 3m khoảng cách này chính là khoảng cách phù hợp nhất để cho đôi mắt của trẻ không bị ảnh hưởng.

Hầu như các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng những dòng tivi thông minh với kích thước màn hình lớn fullHD nên việc chọn lựa khoảng cách cho trẻ ngồi xem hợp lý là rất cần thiết và khoảng cách cũng phụ thuộc vào độ lớn của từng mẫu tivi.

Không để trẻ nhỏ xem tivi trong bóng tối

Không để trẻ xem tivi trong bóng tối

Phải thật hạn chế để cho trẻ xem tivi trong bóng tối hay những nơi thiếu ánh sáng quá nhiều. Trường hợp tốt nhất khi bạn không muốn bật tất cả những nguồn điện chiếu sáng trong căn phòng của mình lên thì hãy lắp một bóng đèn có công suất vừa phải không quá sáng gây chói mắt ở ngay cạnh màn hình tivi giúp cho trẻ nhỏ xem tivi được tốt hơn.

Không để trẻ nhỏ xem tivi trong thời gian dài

Khoảng thời gian hợp lý nhất để cho trẻ xem tivi trong ngày là khoảng 2 giờ đồng hồ, hoặc có thể ít hơn nữa việc không cho trẻ xem tivi trong thời gian dài giúp trẻ tránh được những thói quen xấu chỉ mải xem không lo học tập. Việc được xem tivi quá nhiều trong một ngày cũng có thể dẫn đến các tính cách ngại giao tiếp dần dần theo thời gian sẽ dẫn đến tự kỉ.

>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác biệt của Tivi UHD, Tivi 4K so với Tivi thông thường

Không để trẻ nhỏ xem tivi trong thời gian dài

Chọn mua những mẫu tivi chính hãng có chất lượng tốt cũng khá là quan trọng vì nếu bạn mua phải hàng kém chất lượng trong thời gian sử dụng lâu dài sẽ khiến cho trẻ có đôi mắt kém hơn vì độ phân giải của chiếc tivi đó rất kém, vậy nên việc lựa chọn mua những sản phẩm tivi chính hãng là điều rất cần thiết.

Chọn lọc những chương trình phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Chúng tôi khuyên bạn nên tổng hợp và chọn ra những chương trình mang đến chất lượng tư duy tốt cho trẻ nhỏ, không nên chỉ để cho trẻ xem duy nhất những chương trình hoạt hình hãy xen kẽ vào đó những chương trình có nội dung về giáo dục cho trẻ nhỏ trên các kênh VTV6, HTV6, VTC11… và còn nhiều kênh truyền hình khác nữa.  Việc xem đa dạng về nội dụng sẽ giúp trẻ có thêm được nhiều kiến thức mới mẻ hơn, tạo nên những tuy duy sâu sắc cho trẻ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn.

Chọn lọc những chương trình phù hợp với lứa tuổi của trẻ

Trên thị trường hiện nay cũng có xuất hiện rất nhiều các dòng tivi thông minh với chất lượng tốt nhất của các hãng nổi tiếng trên thế giới đặc biệt là những dòng tivi samsung chính hãng những chiếc tivi samsung điều khiển bằng giọng nói lại càng hữu ích hơn trong việc giúp trẻ học tiếng anh rất tốt đó.

Tạo nên những hứng thú tò mò cho trẻ tự tìm tòi khám phá

Với những công nghệ tiên tiến sự ra đời hàng loạt của những dòng tivi Internet hay những sản phẩm Smart tivi sẽ giúp trẻ nhỏ dễ dàng tiếp cận hơn với những công nghệ sử dụng, những kiến thức trong cuộc sống đều có trên Internet, những ứng dụng của các nhà phát triển cũng đều được áp dụng vào các dòng tivi hiện đại ngày nay.

Việc những chiếc tivi hiện đại này được áp dụng những ứng dụng tiện ích nhất phù hợp với trẻ nhỏ sẽ giúp trẻ học hỏi thêm được những điều hay kì thú với những cách thể hiện sinh động cuốn hút trẻ nhỏ lắng nghe hơn.

Tạo nên những hứng thú tò mò cho trẻ tự tìm tòi khám phá

Những ứng dụng được cái đặt trên những chiếc Smart tivi cũng cần được các bậc cha mẹ chọn lọc rõ ràng trước khi để cho trẻ nhỏ truy cập và sử dụng để tránh được những ứng dụng xấu hay những ứng dụng không phù hợp với lứa tuổi của trẻ nhỏ.

Chọn mua cho trẻ nhỏ nhà mình có một chiếc tivi đáp ứng đủ những yêu cầu trên là hoàn toàn có, bởi các nhà sản xuất cũng đã nghiên cứu và tung ra thị trường những mẫu tivi thông minh chất lượng tốt phù hợp với trẻ nhỏ. Để có thể hiểu hơn và có được những lựa chọn đúng đắn hãy nhấc máy và gọi ngay cho Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn qua số hotline 0915.419.216 để có được những tư vấn tốt nhất và chọn mua cho mình những dòng sản phẩm tivi thông mình chất lượng.


Bài viết liên quan