z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Ai cũng nghĩ rằng việc vệ sinh tivi rất đơn giản. Nhưng khi được hỏi vệ sinh tivi như nào là đúng cách, thì không phải ai cũng biết cụ thể phải làm như nào. Chính vì vậy, mà rất nhiều người đã mắc những sai lầm khi vệ sinh tivi. Để tránh những sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng nay, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Không sử dụng 1 loại hóa chất cho tất cả màn hình tivi

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công nghệ màn hình tivi khác nhau như: công nghệ LCD, công nghệ Plasma hay LED. Với mỗi loại công nghệ màn hình riêng biệt sẽ phù hợp với loại hóa chất tẩy rửa khác nhau. Và nếu bạn sử dụng chung 1 loại hóa nhất cho nhiều loại màn hình tivi sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và làm giảm tuổi thọ của chiếc tivi nhà mình nhanh chóng.

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi hãy tránh xa những chất tẩy rửa như: nước lay kính, nước lau ô tô, xăng thăm, dung dịch chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua…Nếu sử dụng những chất dung dịch tẩy rửa sẽ gây hư hỏng, ố màu màn hình.

Không tắt tivi khi vệ sinh

Trong tất cả các bài viết liên quan đến hướng dẫn cách vệ sinh màn hình tivi, chúng tôi đều đề cập bước đầu tiên và cực kì quan trọng đó là Tắt tivi trước khi vệ sinh. Tắt tivi trước khi vệ sinh đảm bảo quá trình vệ sinh được dễ dàng, tiện lợi cũng như đảm bảo an toàn về sự cố về điện khi vệ sinh tivi. Ngoài ra, việc vừa vệ sinh tivi trong lúc tivi hoạt động sẽ gây ảnh hưởng đến một số linh kiện.

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh cho màn hình tivi

Nhiều người thường lầm tưởng việc sử dụng các loại chất tẩy rửa càng mạnh sẽ giúp việc vệ sinh màn hình tivi dễ dàng, nhanh chóng và sạch mọi vết bẩn. Bằng mắt thường chúng ta không thể thấy những tổn hại khi vệ sinh bằng các chất tẩy rửa mạnh lên màn hình tivi. Nhưng các loại chất tẩy rửa này thường làm mài mòn và bong lớp bảo vệ màn hình, từ đấy màn hình tivi nhà bạn sẽ nhanh bị hư hỏng. 

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Không phun trực tiếp các chất tẩy rửa lên màn hình tivi

Nếu không muốn làm giảm tuổi thọ của tivi nhà mình, thì hãy ngừng ngay hành động phun trực tiếp các chất tẩy rửa lên màn hình tivi. Hành động cực kỳ nguy hại, việc phun trực tiếp như này sẽ khiến nước chảy lan ra các cạnh, xuống bề mặt kính và nghiêm trọng hơn đó là chảy vào bên trong các kẽ màn hình gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong tivi.

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Lựa chọn sai dụng cụ lau màn hình tivi

Nhiều người thường sử dụng quần áo bỏ đi trong gia đình để tiện vệ sinh các vật dụng, thiết bị trong gia đình. Nhưng đối với việc vệ sinh màn hình tivi, bạn cần lựa chọn những khăn vải sợi mềm. Tránh sử dụng các miếng giẻ thô, giấy vệ sinh,... để lau màn hình, bởi những dụng cụ này sẽ làm xước và làm giảm chất lượng hình ảnh tivi.

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Sử dụng lực mạnh để lau màn hình tivi

Với các vết bẩn cứng đầu, chúng ta thường sử dụng lực mạnh để lau. Hãy dừng ngay thói quen này khi vệ sinh màn hình tivi. Bởi màn hình tivi được cấu tạo bởi những tinh thể lỏng, nếu bạn sử dụng lực mạnh để lau chùi, chà sát màn hình tivi sẽ nhanh chóng bị hỏng và ố màu.

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Với những vết bẩn này, hãy sử dụng giẻ mềm thấm một chút giấm và lau nhẹ nhàng các vết bẩn. Hãy lau các vết bẩn theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài, các vết bẩn nhanh chóng biến mất.

Sử dụng máy hút hay máy thổi khí sai cách

Có nhiều người có thói quen sử dụng máy hút hay máy thổi khí để vệ sinh cá thiết bị trong gia đình. Nhưng đối với tivi khi bạn sử dụng máy hút và máy thổi khí không cách sẽ khiến bụi bẩn không những không được hút đi, mà chúng sẽ tích tụ trong ngóc nghách màn hình tivi.

Những sai lầm khi vệ sinh tivi ai cũng mắc phải

Trên đây là những sai lầm vệ sinh màn hình tivi mà nhiều người mắc phải. Hy vọng siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn đã giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có khi vệ sinh màn hình tivi, tránh gây hư hỏng và làm giảm tuổi thọ smart tivi nhà mình.


Bài viết liên quan