z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi không dò được kênh

Người dùng rất thường gặp phải tình trạng tivi không dò được kênh. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng với Siêu thị Điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chọn sai nguồn vào cho tivi

Hiện nay các dòng tivi thông minh thường cho phép người dùng có thể kết nối nhiều thiết bị khác như đầu đĩa, USB vào tivi để đáp ứng các nhu cầu giải trí. Vì vậy, tivi sẽ dò được kênh nếu bạn chọn đúng nguồn vào là kênh tivi.

Khắc phục: 

Nhấn SOURCE (INPUT hoặc nút có biểu tượng mũi tên và ô vuông tùy từng hãng tivi) và tìm nguồn vào phù hợp.

Tivi không dò được kênh

(Nhấn chọn nút SOURE, INPUT,.. tùy theo mỗi hãng)

Bấm chọn mục TV hoặc với các hãng tivi khác nhau có thể chọn là DTV, DVB-T2, ATV. Để đảm bảo kênh được dò đầy đủ thì nên dò lần lượt từng chế độ kênh một. (Ví dụ như vừa dò bằng DVB-C, DVB-T2 vừa bằng ATV hay dò kênh Digital, nếu tivi dùng truyền hình cáp thì dò bằng Cáp).

Tivi không dò được kênh

(Dò theo từng chế độ kênh để tìm được nhiều kênh)

Tivi không có hỗ trợ DVB-T2

Nhà nước hiện đang thực hiện việc phủ sóng DVB-T2 để thay kênh thông thường sang kênh kỹ thuật số, việc này sẽ khiến các tắt kênh ở các tỉnh để chuyển đổi. Nếu nhà bạn nằm trong khu vực đã tắt kênh thì tivi sẽ không có DVB-T2.

Khắc phục:

Phải mua đầu thu kỹ thuật số hoặc mua mới tivi có DVB-T2 hay mua gói dịch vụ truyền hình trả phí (truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp,..)

Tivi không dò được kênh

(Chọn mua tivi có truyền hình số mặt đất DVB-T2)

Chất lường và vị trí ăng-ten chưa đảm bảo

Một trong những nguyên nhân thường gặp nữa khiến tivi lg không dò được kênh cũng như các hãng tivi khác là Ăng-ten sử dụng nhiều năm đã cũ, điều chỉnh hướng không đúng hay vùng dò tìm ở quá xa, ở góc khuất sẽ khiến kênh dò được ít, kênh chất lượng thấp. 

Khắc phục: 

Thay mới ăng-ten và tìm tần số hướng, đúng trạm phát sóng điều chỉnh phù hợp để không bị cản trở việc dò sóng từ đó có thể dò tìm được nhiều kênh hơn.

Bài viết trên Siêu thị Điện máy Mạnh Nguyễn đã chỉ ra các nguyên nhân thường gặp khiến tivi không dò được kênh và cách khắc phục. Ngoài ra, nếu bạn đã tìm hiểu và thử khắc phục bằng các cách trên mà tivi vẫn không dò được kênh thì hãy thử reset lại đầu thu, khôi phục cài đặt lại cho tivi và dò lại kênh nhé. Nếu vẫn không được thì liên hệ đến siêu thị điện máy uy tín để yêu cầu hỗ trợ hoặc áp dụng chính sách bảo của tivi.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!


Bài viết liên quan