z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Tivi bị mất tiếng

Gia đình bạn sở hữu những chiếcTivi thông minh hiện đại như Tivi lg 4k.Nhưng bỗng dưng Tivi nhà bạn chỉ có hình nhưng không có tiếng, có thể do bạn đã nhấn nút Mute hay tín hiệu đầu vào không tốt, đọc qua các chỉ dẫn của các chuyên gia Mạnh Nguyễn để bật tiếng lại cho tivi nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Tivi bị mất tiếng

Kiểm tra chế độ "Mute" nếu có chọn nhầm

Tivi nhà bạn tự dưng chỉ có hình mà không có tiếng, có thể là do bạn đã bấm nhầm nút Mute hoặc tín hiệu đầu vào không tốt. Hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng tivi mất tiếng nhé!

Các nguyên nhân chính làm tivi bị mất tiếng:

  • Dò kênh chưa đúng hoặc sự cố tín hiệu truyền hình
  • Dò kênh chưa đúng hoặc sự cố dây kết nối
  • Nhấn nút Mute trên đầu DVD hoặc sự cố dây kết nối

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Tivi bị mất tiếng

Cách khắc phục: Lúc này, bạn chỉ cần nhấn lại nút Mute trên remote một lần nữa hoặc tăng âm lượng tivi lên.

Ngoài ra, một số dòng tivi thế hệ mới như tivi lg 4k hoặc tivi sony 4k có công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V–24V (tùy thuộc vào model) với khả năng khóa ngay tín hiệu âm thanh khi điện áp này tuột xuống thấp do bạn mở âm lượng quá lớn. Nếu gặp phải sự cố này, bạn chỉ cần tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

Do tín hiệu kém hoặc dò kênh chưa đúng cách

Đường truyền tín hiệu cũng là yếu tố khiến tivi bị mất tiếng khi phát. Đôi khi cũng là do lỗi của đầu thu. Tivi bị mất tiếng cũng có thể là do bạn đã dò kênh chưa đúng hoặc do dây kết nối truyền hình cáp bị đứt gãy hoặc gỉ sét.

Cách khắc phục:

Lúc này, việc đầu tiên bạn cần làm là thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay tất cả các kênh.

- Dò lại kênh bị mất tiếng bằng cách dò tay/thủ công nếu chỉ mất tiếng chỉ một kênh hoặc tiến hành tự động dò tìm lại toàn bộ để khắc phục toàn bộ lỗi mất tiếng này.

Trường hợp mất tiếng tất cả các kênh cần: 

Bấm nút Mute trên remote set top box (nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số).

Kiểm tra lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi, nếu dây lỏng thì gắn chặt vào, nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Tivi bị mất tiếng

Kiếm tra thiết bị phát ( USB, đầu kĩ thuật số )

Nếu tivi xem video qua USB, mạng internet hay DVD bình thường thì xác định tivi không bị lỗi, chỉ là do tín hiệu kém, lúc này cần gọi điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho người xuống kiểm tra lại tín hiệu cho bạn. 

Hoặc một số thiết bị phát sử dụng phần mềm của đầu thu cũ. Lúc này cách tốt nhất bạn nên liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng để có cách khắc phục nhanh nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Lựa chọn vị trí đặt Tivi như thế nào cho đúng ?


Bài viết liên quan