z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Nên chọn máy giặt cửa đứng hay ngang?

Hiện nay máy giặt là một thiết bị xuất hiện gần như đa số trong mọi gia đình. Việc có một chiếc máy giặt sẽ giảm bớt đi rất nhiều thời gian và công sức cho việc giặt đồ. Do đó lựa chọn một chiếc máy giặt tốt là điều rất nhiều người quan tâm. Hiện nay có 2 loại máy giặt là loại cửa đứng và cửa ngang. Vậy nên chọn máy giặt cửa đứng hay ngang sẽ tốt hơn ?

Đặc điểm của máy giặt cửa đứng

Máy giặt cửa đứng hay còn gọi là máy giặt cửa trên. Loại máy giặt này có thiết kế nhỏ gọn. Phần nắp máy và bảng điều khiển dễ sử dụng. Khi đang giặt có thể mở nắp ra vào cho thêm quần áo vào. Thời gian mỗi lần giặt cũng nhanh nên ít tiêu tốn điện năng.

Tuy nhiên loại máy giặt này khi dùng xong thì quần áo dễ bị cuốn vào nhau và sử dụng lâu thì sẽ dễ bị giãn ra hoặc nhanh bị hư. Loại máy này cũng cần phải sử dụng nhiều nước để giặt và quần áo sau khi giặt và vắt xong sẽ còn ẩm nên cần phải phơi thêm. Khi sử dụng thì máy cũng rung lắc khá mạnh và gây ra tiếng ồn lớn. Ngoài ra loại máy này cũng có ít chế độ giặt.

Một số máy giặt cửa đứng đang hot hiện nay: 

Máy giặt Toshiba Inverter 12 kg AW-DUK1300KV(SG)

Máy giặt LG lồng đứng Inverter 13 kg T2313VSAB

Máy giặt Panasonic lồng đứng 12,5 Kg NA-FD125V1BV

Mỗi loại máy giặt đều có ưu, nhược điểm khác nhau

 

Đặc điểm máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang là loại máy có lồng giặt nằm ngang, cách mở cửa cũng nằm ngang so với thân máy. Loại máy này được nhiều người yêu thích không chỉ vì hiệu quả mang lại mà còn vì tính thẩm mỹ cao. Công nghệ Inverter được trang bị giúp cho máy vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn.

Loại máy này cũng tiết kiệm nước hơn so với máy giặt cửa đứng. Khi giặt, lồng máy có thể quay với tốc độ 1400 vòng trên một phút nên quần áo sẽ không bị ẩm, nhanh không hơn so với máy cửa đứng. Quần áo cũng sẽ không hoặc ít bị xoắn vào nhau nên không bị giãn và bền hơn. Ngoài ra máy giặt cửa ngang cũng có nhiều chế độ giặt hơn. Hiệu quả giặt sạch quần áo cũng tốt hơn so với máy giặt cửa đứng.

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng dòng máy giặt này vẫn có những nhược điểm nhất định. Các nhược điểm đó bao gồm:

  • Loại máy giặt này chỉ có thể bố trí ở những khu vực không gian lớn.

  • Thời gian giặt sẽ lâu hơn máy giặt cửa đứng.

  • Không thể thêm quần áo vào khi đang giặt.

  • Loại máy giặt này có mức giá cao hơn so với máy giặt cửa đứng.

  • Để duy trì hoạt động, máy giặt cửa ngang sẽ tốn nhiều điện năng hơn.

​Một số sản phẩm mấy giặt cửa ngang bạn có thể tham khảo:

Máy giặt Panasonic Inverter 9 Kg V90FX1LVT

Máy giặt Electrolux 11Kg lồng ngang Inverter EWF1142R7SB

Máy giặt lồng ngang LG Inverter 11kg FV1411S4P

Máy giặt lồng ngang Samsung AI Inverter 10Kg WW10TP44DSB/SV

Nên chọn máy giặt cửa đứng hay ngang?

Bạn đã biết được đặc điểm của 2 loại máy giặt này, vậy nên chọn máy giặt cửa đứng hay cửa ngang. Điều này sẽ phải tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu đặt tiêu chí là giá rẻ, bền thì nên sử dụng máy giặt cửa đứng. Nhưng bạn cần lưu ý là quần áo của bạn sẽ mau bị hỏng do tác động khi giặt của loại máy này.

Nếu bạn muốn dùng loại máy giặt tiết kiệm điện, nước và giữ gìn được quần áo tốt hơn thì nên sử dụng máy giặt cửa ngang. Ngoài ra, việc sử dụng máy giặt cửa ngang cũng giúp cho quần áo được giặt sạch hơn.

Nên chọn máy giặt cửa đứng hay ngang tùy vào nhu cầu mỗi người dùng

 

Trên đây là những thông tin so sánh để giúp bạn biết nên chọn máy giặt cửa đứng hay ngang. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích để giúp cho việc lựa chọn máy giặt dễ dàng hơn.

 


Bài viết liên quan