z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Một số mẹo sử dụng điều hòa tốt cho sức khỏe

Lựa chọn điều hòa phù hợp với diện tích văn phòng

Mỗi loại điều hòa có công suất khác nhau sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích khác nhau. Không nên lựa chọn điều hòa có công suất quá lớn để sử dụng trong phòng có diện tích nhỏ hoặc trung bình, vì lắp đặt bất hợp lý như vậy sẽ khiến khí lạnh trong căn phòng bạn luôn quá mức cần thiết, rất dễ cảm lạnh và các bệnh liên quan đến hô hấp, viêm mũi, xoang… Và sẽ gây tốn rất nhiều điện năng

Ngược lại nếu lựa chọn điều hòa có công suất nhỏ hoặc trung bình cho căn phòng có diện tích lớn thì thời gian làm mát căn phòng sẽ rất lâu và cũng gây tốn điện năng.

Mạnh Nguyễn đưa ra một số gợi ý như sau:

- Theo các chuyên gia điều hòa, Nếu căn phòng của bạn nhỏ khoảng 15m2 thì chiếc điều hòa LG inverter với công suất 9000 BTU sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

- Tương tự như vậy, với những chiếc điều hòa LG inverter có công suất lớn hơn thì sẽ phù hợp với những căn phòng lớn hơn từ 20m2 trở lên.

Không nên để nhiệt độ chênh lệch quá nhiều giữa phòng điều hòa và ngoài trời

Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do chênh lệch nhiệt độ quá lón giữa phòng điều hòa và ngoài trời như chóng mặt, đâu đầu thậm chí khó thở, ngất xỉu… Không nên để nhiệt độ quá thấp để làm mát phòng sau đó ra ngoài trời. Mạnh Nguyễn đưa ra lời khuyên là nên chỉ để nhiệt độ phòng điều hòa chênh lệch từ 5 đến 7 độ so với ngoài trời để tránh sốc nhiệt.

Một phương pháp khác là nên sử dụng chế độ Cool để làm mát thay vì sử dụng chế độ Dry vì chế độ Cool sẽ hạn chế việc căn phòng bạn không quá khô, sẽ không bị khô da hay ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hiện nay những sản phẩm điều hòa trên thị trường ví dụ như Điều hòa LG Inverter đều có 2 chế độ Cool và Dry giúp dễ dàng lựa chọn để phù hợp với nhiệt độ căn phòng.

Thay đổi thói quen sử dụng điều hòa

Nhiều gia đình có thói quen đóng cửa kín mít khi sử dụng điều hòa vì họ suy nghĩ sẽ tiết kiệm điện nếu đóng kín cửa. Tuy nhiên việc làm này rất dễ gây hại cho sức khỏe người dùng vì nếu đóng kín cửa sẽ gây bức bí, khó chịu do không khí không được lưu thông. Vì vậy bạn nên hé cửa một chút để không khí được lưu thông hoặc sử dụng thêm quạt trong phòng và tăng nhiệt độ điều hòa lên, vừa tiết kiệm điện vừa khiến không khí được lưu thông.

>> Có thể bạn quan tâm đến: Lắp đặt điều hòa thế nào cho đúng để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân?

Nên bật điều hòa trước khi lên phòng ngủ 15 phút để phòng được làm mát trước. Sau đó lên phòng ngủ sẽ không phải chờ đợi điều hòa làm mát, khiến việc nghỉ ngơi dễ chịu hơn rất nhiều.

Vì mỗi điều hòa có khả năng làm mát nhanh chậm khác nhau, Mạnh Nguyễn xin giới thiệu dòng sản phẩm điều hòa với tốc độ làm mát cực nhanh giúp tiết kiệm điện năng và tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.


Bài viết liên quan