z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Mẹo khử mù hôi máy giặt có thể bạn chưa biết

Do có một ổ mốc meo trong máy giặt của người dùng. Thực tế thì đây thường là nguyên nhân chính khiến máy giặt có mùi hôi, do máy giặt thường xuyên ẩm ướt và đóng kín cửa nên nấm mốc rất dễ sinh sôi và phát triển. Mạnh Nguyễn xin hướng dẫn các bạn mẹo khử mùi hôi của máy giặt

 

 

Mẹo khử mùi hôi trên máy giặt

 

Dùng giấm ăn

 

Thành phần chính của giấm là axit axetic có nồng độ 5%, nên nó có khả năng khử mùi hôi đọng lại trong các khe của lồng giặt, không làm hại đến sức khỏe cũng như rất thân thiện với môi trường. Sau khi đổ nước giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước, người dùng hãy để máy chạy không quần áo (hiệu quả hơn nếu dùng nước nóng). Sau khoảng 10 phút, dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các nơi cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

 

 

Lưu ý: Đối với máy giặt cửa ngang, người dùng nên cho giấm vào ngăn đựng xà phòng trong khi máy đang ở chế độ cấp nước vào. Đồng thời, nên sử dụng giấm để lau sạch vỏ máy, các cạnh cửa nắp và cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn còn sót lại của chất tẩy rửa.

 

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

 

Để tiêu diệt những mùi hôi này, người dùng có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng khử mùi lồng giặt, được bày bán tại các siêu thị. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo cũng như các bộ phận của máy.

 

 

Chú ý: Người dùng nên lựa chọn các chất tẩy rửa có nguồn gốc, xuất xứ, bao bì rõ ràng.

 

Ngoài ra, nước javen cũng là một dung dịch tẩy rửa hiệu quả. Người dùng có thể vừa sử dụng nước javen trực tiếp để vừa khử mùi vừa làm sạch quần áo. Tuy vậy, để máy mang đến hiệu quả giặt tẩy tối ưu, người dùng nên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ. Đồng thời, nên để cửa máy giặt hở khi không sử dụng để phòng ngừa nấm mốc sinh sôi.

 

Mời các bạn tham khảo một số dòng máy giặt khử mùi, kháng khuẩn tại Mạnh Nguyễn:

 

Máy giặt SamSungMáy giặt LGMáy giặt PanasonicMáy giặt ElectroluxMáy giặt ToshibaMáy giặt Sanyo

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn
 

Add: Số 22 ngách 64 ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

Website: / 

Fanpage: https://www.facebook.com/dienmaymanhnguyen/ 


Bài viết liên quan