z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Máy lạnh có chức năng đuổi muỗi hay không?

Thông thường mọi người đều chỉ biết đến chức năng chính của các máy điều hòa là làm lạnh. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, rất nhiều nhà sản xuất đã tích hợp thêm vô số chức năng giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và đặc biệt giúp họ đảm bảo sức khỏe khi sử dụng điều hòa trong thời gian dài. Và có một chức năng nổi bật bạn chưa biết đó là máy lạnh có chức năng đuổi muỗi. Với chức năng này bạn không cần lo lắng về vấn đề giấc ngủ hay sức khỏe do muỗi gây ra trong những ngày thời tiết ẩm ướt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các chế độ giúp đuổi muỗi trên máy lạnh trong bài viết này. 

Sử dụng chế độ Dry giúp xua muỗi

Những ngày thời tiết ẩm ướt là điều kiện thuận lợi nhất cho muỗi sinh sôi và phát triển, nhiệt độ thích hợp để muỗi sinh sôi thường dao động từ 20 - 25 độ C. Thông thường, với các phòng bật điều hòa, nhiệt độ thường dao động ở mức 23 - 26 độ C, vẫn là nhiệt độ thích hợp để muỗi sinh sôi nảy nở. Có thể bạn không biết máy lạnh có chức năng đuổi muỗi và trong trường hợp này, bạn có thể kích hoạt chế độ Dry (làm khô) trên các máy lạnh tại gia đình.

Khi bật chế độ này, gió thổi từ điều hòa sẽ làm phòng trở nên khô thoáng cũng như kiểm soát độ ẩm chặt chẽ hơn. Lúc này, phòng điều hòa sẽ không còn là môi trường nhiệt độ lý tưởng cho muỗi phát triển và bắt buộc chúng phải bay ra khỏi phong.

Lưu ý khi bật chế độ dry trên điều hòa:

  • Chỉ nên bật chế độ này khi thời tiết quá ẩm ướt hay trong phòng có độ ẩm quá cao vì gió từ máy lạnh thổi ra sẽ xua tan hơi ẩm, tạo nên điều kiện thời tiết hanh khô khiến da không được cung cấp đủ nước.
  • Không nên lạm dụng chế độ này bởi sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến da không được cấp đủ nước dẫn đến nứt nẻ da các bộ phận, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên sử dụng linh hoạt các chế độ của máy lạnh theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo sức khỏe.
  • Cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động ổn định, không gặp vấn đề gì gây ảnh hưởng đến tài chính và sức khỏe của mọi người trong gia đình.
  • Vì không nên sử dụng chế độ dry trong thời gian dài nên bạn vẫn cần sử dụng tinh dầu xua muỗi hoặc mắc màn khi đi ngủ để xua muỗi hiệu quả nhất.

Xua muỗi trên máy lạnh bằng sóng siêu âm

Ngoài chế độ dry, vẫn còn một máy lạnh vẫn có thể xua muỗi bằng sóng siêu âm. Đặc biệt, chức năng này được tích hợp trong các dòng điều hòa LG sử dụng công nghệ tiên tiến. Các điều hòa tích hợp chức năng này của hãng LG đều được khách hàng trải nghiệm và cho đánh giá vô cùng hài lòng. Những máy lạnh có chức năng này thường phát ra sóng siêu âm ở tần số 30 - 100kHz để làm tê liệt tế bào cảm giác của muỗi. Qua đó khiến chúng mất đi khả năng tìm kiếm và dò tìm mục tiêu.

Một ưu điểm vượt trội của phương pháp này là nó không hề gây hại hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, kể cả phụ nữ mang thai.Hơn thế nữa, các điều hòa này còn có điểm nổi bật khi sử dụng chế độ đuổi muỗi mà không cần phải bật các chế độ làm lạnh khác trên máy. Ngoài ra, các sản phẩm máy lạnh đều được tích hợp chức năng tạo ion giúp lọc sạch không khí, kháng khuẩn cho căn phòng. Những ưu điểm này vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Hi vọng với những chia sẻ chi tiết về các chế độ giúp xua muỗi trên máy lạnh sẽ giúp bạn không còn gặp những vấn đề khó chịu, ảnh hưởng xấu do muỗi gây ra nữa. Và nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lạnh có chức năng đuổi muỗi hoặc các máy lạnh có chức năng nổi bật khác thì hãy liên hệ với chúng tôi. Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng đúng theo yêu cầu của bạn.


Bài viết liên quan