z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Máy giặt inverter là gì? Ưu điểm của máy giặt inverter

Trên thị trường máy giặt hiện nay, các dòng máy giặt được tích hợp công nghệ Inverter luôn được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng. Bởi các tính năng cùng những ưu điểm vượt trội của công nghệ Inverter này mang lại. Vậy những ưu điểm vượt trôi của máy giặt inverter là gì? Hãy cùng siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu dưới bài viết dưới đây nhé.

Máy giặt inverter là gì?

Máy giặt inverter được hiểu đơn giản là dòng máy giặt được tích hợp công nghệ inverter. Khi máy giặt được tích hợp công nghệ inverter này có khả năng điều khiển động cơ bằng vi xử lý. Do nhà sản xuất lập trình và cài đặt bên trong bộ phận điều khiển của máy giặt. Giúp máy giặt có thể điều chỉnh vòng quay động cơ dựa vào điều kiện để đưa vào lồng giặt các hoạt động, chức năng phù hợp nhất.

Máy giặt inverter là gì? Ưu điểm của máy giặt inverter

Công nghệ inverter ngày này, được các hãng sản xuất nghiên cứu, phát triển và nâng cấp lên thành nhiều dạng như: Smart Inverter, Digital Inverter, TD Inverter,…. Các công nghệ này thường xuất hiện trên các dòng máy giặt LG, máy giặt Samsung, máy giặt Panasonic,….

Những ưu điểm vượt trội của máy giặt inverter

Chắc hẳn nhiều người tiêu dùng hiện nay, vẫn đang đặt một dấu hỏi lớn là ưu điểm của công nghệ inverter máy giặt là gì? Tại sao mọi người khi mua máy giặt đều lựa chọn chúng? Ưu điểm lớn nhất mà máy giặt inverter mang lại cho người tiêu dùng đó là tiết kiệm điện-nước và hỗ trợ máy giặt hoạt động êm ái, bề bỉ.

  • Máy giặt inverter có khả năng tiết kiệm điện lên tới 30-50% so với những dòng máy giặt thông thường. Giúp người tiêu dùng tiết kiệm được khoản chi phí sinh hoạt điện nước hàng tháng cho gia đình của mình.
  • Ngoài ra, công nghệ inverter còn hỗ trợ máy giặt hoạt động êm ái, bền bỉ. Nhờ khả năng điều khiển bằng vi xử lý được nhà sản xuát lập trình tốc độ quay phù hợp với từng chế độ được cài đặt trên máy giặt. Giúp máy giặt hoạt động êm ái, bền bỉ không phát ra những tiếng ồn khó chịu.

Máy giặt inverter là gì? Ưu điểm của máy giặt inverter

So sánh máy giặt inverter và máy giặt thường

Các tiêu chí so sánh

Máy giặt inverter

Máy giặt thường

Khối lượng giặt

Khối lượng giặt trên 8kg trở lên

Khối lượng giặt trung bình và nhỏ từ 8kg trở xuống

Động cơ

Sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp bền bỉ, vận hành êm ái

Sử dụng động cơ dẫn động qua dây cu-roa- gây ra những tiếng ồn trong khi giặt

Công nghệ giặt

Được tích hợp nhiều công nghệ giặt hiện đại và nhiều tính năng tiện ích

Sử dụng động cơ đơn giản, nên thường được trang bị khá ít tính năng hiện đại.

Thời gian bảo hành

Chế độ bảo hành các động cơ máy giặt inverter lên đến 10 năm

Các động cơ của máy giặt thường được bảo hành 1-2 năm

Tiện ích

Giúp tiết kiệm điện-nước đáng kể

Tiêu thụ nhiều điện, nước nhiều hơn máy giặt inverter

Giá bán

Giá thường cao và có xu hướng giảm dần

Có giá rẻ hơn so với máy giặt inverter

 

Nên lựa chọn máy giặt inverter hay máy giặt thường?

Chắc hẳn, sẽ chẳng ai có thể trả lời được câu hỏi này. Bởi tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả. Mỗi người sẽ có quyết định lựa chọn dòng máy giặt nào. Giá của máy giặt inverter thường có giá bán cao hơn so với dòng máy giặt thường. Nhưng những lợi ích mà dòng máy giặt inverter đem đến cho người dùng cũng hỗ trợ rất nhiều trong công việc giặt giũ. Vậy nên trước khi quyết định lựa chọn mua giặt inverter hay thường bạn cần cân nhắc bàn bạc với các thành viên trong gia đình. Để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Máy giặt inverter là gì? Ưu điểm của máy giặt inverter

Hy vọng bài viết tổng hợp trên của siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn có thể giúp cho bạn có thể trả lời được câu hỏi máy giặt inverter là gì và hiểu thêm những lợi ích của máy giặt công nghệ inverter là gì. Chúc quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm máy giặt ưng ý và phù hợp với gia đình mình nhất nhé.


Bài viết liên quan