z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn?

Trước khi tìm hiểu nên máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn, chúng ta hãy cùng hiểu hơn về máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang là gì. Sau đó chúng ta sẽ so sánh máy giặt cửa trên và cửa ngang. Hãy cùng điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu rõ hơn dưới bài viết này nhé. 

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn?

Máy giặt lồng đứng là gì? 

Máy giặt lồng đứng hay máy giặt cửa trên là loại máy giặt hoạt động theo nguyên lí có 1 đĩa xoay ở phía dưới đáy lồng giặt. Giúp tạo ra những dòng nước đảo quần áo, làm tăng khả năng giặt sạch quần áo. Chúng ta có thể nhận biết máy giặt lồng đứng theo cách thông thường đó là có thiết kế cửa lấy quần áo nằm ở phía trên.

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn?

Máy giặt lồng ngang là gì?

Máy giặt lồng ngang hay máy giặt cửa trước là loại máy giặt có cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, và lồng đặt được đặt nằm ngang. Giúp quần áo đảo đều hơn, quần áo được làm sạch hiệu quả hơn. Chúng ta có thế nhận biết loại máy giặt này với thiết kế phần cửa máy nằm ở phía trước.

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn?

Mỗi loại máy giặt sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta không thể nói máy giặt cửa trước hay cửa trên tốt hơn. Loại máy giặt nào tốt hơn còn phụ thuộc vào chiếc máy giặt đó có đáp ứng tốt nhu cầu mà người dùng mong đợi hay không. 

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng đứng

Ưu điểm của máy giặt lồng đứng. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng đó là có thiết kế nhỏ gọn với nắp máy được thiết kế ở trên. Phù hợp với mọi không gian ngôi nhà của gia đình. Với thiết kế nắp máy giặt ở trên có thể mở rộng, người dùng có thể dễ dàng thêm bớt quần áo trong quá trình giặt mà không gây ảnh hưởng đến máy giặt. Ngoài ra, những chiếc máy giặt lồng đứng thường có giá bán rẻ hơn so với máy giặt lồng ngang.

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn?

Nhược điểm của máy giặt lồng đứng đó là sau khi giặt quần áo hay bị xoắn vào nhau, có thể gây hư hỏng nhẹ quần áo. Đồng thời, máy giặt lồng đứng sẽ tốn điện nước và quần áo ẩm sau khi vắt. Những gia đình có trẻ hãy xem xét khi mua máy giặt lồng đứng bởi khi vắt, chiếc máy giặt sẽ gây ra những tiếng ồn khó chịu.

Ưu nhược điểm của máy giặt lồng ngang

Ưu điểm của máy giặt lồng ngang. Với thiết kế hiện đại, bắt mắt thu hút được nhiều người dùng. Được trang bị công nghệ Inverter vận hành êm ái, và tiết kiệm điện-nước tối đa cho người dùng. Sử dụng máy giặt lồng ngang quần áo sẽ giữ lâu, bền hơn bởi không bị xoắn vào nhau sau khi vắt. Máy giặt lồng ngang sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình có trẻ nhỏ và người già.

Máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn?

Nhược điểm của máy giặt lồng ngang đó là phải cần có không gian diện tích đủ rộng để đặt máy giặt. Và không thể thêm quần áo trong quá trình giặt như máy giặt lồng đứng. Ngoài ra, máy giặt lồng ngang thường có giá cao hơn so với máy giặt lồng đứng. Nhưng những công nghệ và tính năng trong máy giặt lồng ngang sẽ hiện đại, tiên tiến và hỗ trợ hữu ích hơn máy giặt lồng đứng.

Từ những, ưu nhược điểm của từng loại máy giặt trên kết hợp cùng nhu cầu mà gia đình bạn mong muốn khi mua máy giặt. Bạn sẽ trả lời được câu hỏi máy giặt cửa ngang hay cửa đứng tốt hơn. Hy vọng bài viết so sánh máy giặt lồng ngang và lồng đứng trên của điện máy Mạnh Nguyễn, sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

 


Bài viết liên quan