z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Làm thế nào để có thể kết nối điện thoại với tivi chỉ bằng mạng wifi?

Cùng Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu về những cách kết nối tivi với điện thoại di động qua mạng wifi chỉ với những ứng dụng vô cùng đơn giản và đầy tiện ích dưới đây nhé!

Làm thế nào để có thể kết nối điện thoại với tivi chỉ bằng mạng wifi?

Miracast

Đây là một ứng dụng vô cùng tiện ích rất thịnh hành hiện nay, nhờ vào một giao thức truyền nội dung không dây giúp bạn có thể truyền nội dung mình đang sử dụng trên chiếc điện thoại di động lên màn hình của chiếc tivi thông minh nhà mình, có đầy đủ nội dung về hình ảnh và cả âm thanh vô cùng mềm mượt.

tivi thông minh kết nối ứng dụng Miracast

Đây là một công nghệ được tổ chức liên minh Wifi (Wifi Alliance) nghiên cứu ra và phát triển trên giao diện Wifi Direct (Wifi Direct chuẩn giúp cho các thiết bị kết nối wifi có thể kết nối được với nhau không cần sử dụng đến điểm truy cập không dây). Việc sử dụng công nghệ Miracast giúp người dùng dễ dàng kết nối với nhau gửi dữ liệu cho nhau, sử dụng Miracast cũng không cần phải có mật khẩu nên việc kết nối diễn ra rất nhanh gọn, bạn chỉ cần cài đặt cho điện thoại di động và chiếc tivi cùng hỗ trợ giao diện kết nối này.

Sử dụng Screen Mirroring kết nối không dây

Đây là một ứng dụng kết nối thông minh cho phép kết nối và hiển thị hình ảnh trực tuyến từ chiếc điện thoại di động lên chiếc tivi thông minh mà không cần phải sử dụng dây kết nối. Ứng dụng này được thừa hưởng tất cả những ưu điểm chuẩn kết nối trên nền tảng Miracast một trong những ứng dụng vô cùng tiện ích.

tivi thông minh kết nối Screen Mirroring

Để có thể kết nối điện thoại với chiếc tivi đều phải có chứng nhận Mircast, tính năng tiện ích này thường được các nhà sản xuất cài đặt ở những chiếc smart tivi đời mới, ứng dụng này được một số thương hiệu tivi nổi tiếng hỗ trợ rất tốt công nghệ này như: tivi samsung thông minh hay những dòng tivi sony mới nhất hiện nay.

Ứng dụng Air Play

Ứng dụng này được hỗ trợ từ các phiên bản ios 4.2 trở lên, AirPlay giúp bạn có thể truyền chuẩn các nội dung không cần dây kết nối như: âm nhạc, ảnh, video, game… trong cùng một mạng nội bộ của các thiết bị được Apple sản xuất với nhau và đặc biệt với các thiết bị tương thích Air Play.

tivi thông minh kết nối Air Play

Chỉ cần kết nối mạng dây hoặc wifi nội bộ là có thể sử dụng được AirPlay, đặc biệt trong quá trình truyền tải qua AirPlay chất lượng hình ảnh, video, âm thanh đạt chuẩn như nội dung ban đầu không hề bị giảm chất lượng, và bạn cũng có thể cùng một lúc truyền nội dung đến nhiều thiết bị khác nhau có kết nối.

>> Có thể bạn quan tâm: Nên mua Internet tivi hay Smart tivi để phù hợp với xu thế người dùng hiện nay

tivi thông minh kết nối với điện thoại

Dù tiện ích vậy nhưng AirPlay cũng có nhược điểm là chỉ sử dụng được trên những dòng sản phẩm thiết bị của Apple và những sản phẩm được hỗ trợ AirPlay khác. Trong trường hợp chiếc tivi nhà bạn không có hỗ trợ kết nối AirPlay mà bạn lại muốn trải nghiệm công nghệ này thì bạn cần mua thêm đầu Apple TV để giúp kết nối.

Ứng dụng Wifi Display

Sử dụng Wifi Display giúp bạn chia sẻ được hình ảnh và âm thanh từ chiếc điện thoại di động của mình lên chiếc tivi thông minh nhờ vào kết nối wifi. Ứng dụng kết nối này được Qualcomm Atheros phát triển tung ra thị trường tại sự kiện triển lãm CES 2012.

Được xây dựng trên nền tảng của người anh đi trước Wifi Direct (hỗ trợ bảo mật WPA2) có sử dụng băng tần 5GHz có hỗ trợ 24 kênh hoặc băng tần 2.4GHz hỗ trợ 3 kênh giúp cho các thiết bị chia sẻ được hình ảnh với nhau một cách dễ dàng mà không dính phải bất kì gián đoạn chậm trễ về hình ảnh hay âm thanh.

tivi thông minh kết nối với Wifi Display

Sử dụng Wifi Display là một ứng dụng vô cùng tiện ích trong trường hợp bạn muốn đưa hình ảnh đang xem từ điện thoại di động lên các thiết bị màn hình lớn.

HDMI không dây

Trong trường hợp bạn muốn kết nối chiếc tivi nhà mình với chiếc điện thoại di động mà chiếc tivi nhà mình lại không hỗ trợ các kết nối không dây trên thì HDMI không dây chính là một giải pháp tốt.

tivi thông minh kết nối với HDMI không dây

HDMI không dây là một dòng thiết bị được hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây ((thông thường là Miracast hoặc DLNA) dùng để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi và truyền dữ liệu nhận được vào tivi. Lúc đó, thiết bị di động và tivi có thể kết nối và truyền dữ liệu qua wifi dù tivi không hỗ trợ kết nối wifi.

Trên đây là những ứng dụng hiện đang được người dùng yêu thích nhất cho việc kết nối điện thoại với những chiếc tivi thông minh qua wifi. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Bạn cũng đang có nhu cầu muốn tìm hiểu mua cho gia đình mình một chiếc tivi thông minh hãy đến ngay với Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn để có được những mẫu mã tốt nhất và trải nghiệm chân thực sắc nét trên những chiếc tivi hiện đại.


Bài viết liên quan