z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Khách hàng lần đầu mua Tivi, nên mua loại nào ?

1- Chọn mua Tivi phù hợp với không gian sống của bạn

 

Sẽ hoàn hảo hơn khi có một chiếc Tivi trong căn nhà 

 

- Kích thước tivi là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua vấn đề này. Đa số khách hàng thường cho rằng: “màn hình lớn thì xem càng đã”, tuy nhiên một chiếc tivi “xem càng đã” là một chiếc tivi phù hợp với độ rộng và diện tích căn phòng bên cạnh việc phù hợp với khồng gian bố trí để lắp đặt các thiết bị khác. Để duy trì một khoảng cách xem tivi phù hợp và an toàn, nâng cao trải nghiệm xem tivi và tốt cho mắt của bạn thì bạn không nên mua một chiếc tivi có kích thước màn hình quá lớn nếu như căn phòng của bạn quá nhỏ.

 

Công thức tính khoảng cách ngồi xem tivi và tối đa dựa trên kích thước màn hình tivi:

 

- Khoảng cách ngồi xem tối thiểu = Kích thước màn hình TV (số inch) x 2,54 x 2
- Khoảng cách ngồi xem tối đa = Kích thước màn hình TV (số inch) x 2,54 x 3
Ví dụ, nếu kích thước màn hình TV nhà bạn là 32 inch thì theo công thức tính trên:
- Khoảng cách ngồi xem tối thiểu của nhà bạn = 32 x 2,54 x 2 = 162,56 cm = khoảng 1,6 m
- Khoảng cách ngồi xem tối đa của nhà bạn = 32 x 2,54 x 3 = 243,84 cm = khoảng 2,4 m

 

Vị trí phù hợp để ngồi xem Tivi

 

- Như vậy, khoảng cách an toàn cho phép bạn xem tivi kích thước 32 inch là khoảng từ 1,6m đến 2,4m. Với công thức đó, bạn có thể dựa vào đó để tính khoảng cách ngồi xem tivi dựa trên kích thước màn hình tivi nhé!

 

2- Nên mua Tivi của các thương hiệu uy tín trên thế giới

 

Các thương hiệu Tivi uy tín trên thế giới

 

Việc lựa chọn được một chiếc tivi phù hợp với không gian phòng của bạn với một thương hiệu uy tín được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt thì sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng. Bên cạnh đó, mỗi thương hiệu sẽ có các công nghệ với nhiều chức năng.

 

Hiện nay tại Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn đang trưng bày rất nhiều sản phẩm Tivi của các hãng nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều mẫu mã sản phẩm như:

 

Tivi SamSung

 

Tivi LG

 

Tivi Sony

 

....

3- Chất lượng hình ảnh của Tivi

 

Chất lượng hỉnh ảnh của Tivi theo các mức độ khác nhau

 

- Độ phân giải đặc trưng cho độ nét của màn hình tivi, độ phân giải càng cao, thì hình ảnh càng sắc nét. Tuy nhiên, nếu màn hình lớn mà độ phân giải thấp thì chất lượng hình ảnh sẽ rất thậm tệ. Vì thế, bạn nên chọn kích thước màn hình phù hợp với độ phân giải màn hình. Bạn nên chọn một chiếc tivi có chất lượng hình ảnh từ HD trở lên.


- Ví dụ như: một chiếc tivi có màn hình 32 inch trở xuống thì độ phân giải màn hình HD đã là đủ. Còn nếu tivi có màn hình từ 32 inch đến 45inch thì bạn có thể chọn chiếc tivi có độ phân giải Full là đẹp. Ngoài ra, nếu bạn mua tivi trên 45 inch thì bạn có thể cân nhắc đến màn hình có độ phân giải từ 2K đến 4K để trải nghiệm sự sắc nét của hình ảnh.

 

4- Nên mua loại Tivi nào ? Tivi thường, SmartTivi hay Internet ?

 

Nên chọn loại Tivi nào ?

 

Tivi thường chủ yếu thuộc sản phẩm không thể kết nối mạng và tivi kết nối mạng được như tivi smart, Internet tivi, bạn có thể dựa theo  nhu cầu mà cân nhắc lựa chọn:
- Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở việc xem tivi, thỉnh thoảng cắm USB xem phim chẳng hạn, thì tư vấn mua tivi thường rất hợp với bạn. Hoặc bạn có thể kết hợp thêm Android tivi box để biến tivi thường thành Tivi Smart

- Nếu bạn muốn mua tivi có thể kết nối mạng, chỉ để giải trí trực tuyến cơ bản nhất như đọc báo, nghe nhạc, xem phim... Vậy internet tivi sẽ đáp ứng đầu đủ nhu cầu của bạn.
- Cấu hình mạnh, tích hợp được nhiều ứng dụng tính năng thông minh (chiếu điện thoại lên tivi, điều khiển tivi bằng điện thoại... ), chơi game mạnh thì hãy chọn tivi smart sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.
Ngoài ra, khi chọn mua Smart tivi bạn cần lưu ý đến hệ điều hành tivi. Hệ điều hành trên mỗi hãng sẽ có những ưu điểm, khuyết điểm riêng. Do đó, bạn cần lựa chọn kĩ.

...

Hiện nay tạiSiêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn đang trưng bày rất nhiều sản phẩm Tivi chất lượng cao phù hợp với nhiều gia đình, giá cả phải chăng. Quý khách hàng có thể tự do trải nghiệm tại:

 

Siêu Thị Điện Máy Mạnh Nguyễn

Địa Chỉ: Số 22 49/64 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

Email: manhnguyen.com.vn@gmail.com

 


Bài viết liên quan