z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy giặt

Máy giặt đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Chúng giúp việc giặt giũ của các chị em trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt bạn sẽ có thể gặp phải một số lỗi. Vậy các lỗi máy giặt lg inverter hay máy giặt lg đời mới nhất thường gặp là gì và cách khắc phục như thế nào?

Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy giặt

Máy giặt bị rung lắc mạnh và có tiếng kêu

Không chỉ các máy giặt thông thường mà các máy giặt hiện đại như máy giặt lg invertercũng bị rung mạnh vì máy bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Hoặc quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc do có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hoặc áo khiến máy giặt phát ra tiếng kêu.

Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy giặt

Để khắc phục 2 vấn đề trên bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn và tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo.

Các chức năng của máy giặt hoạt động không đúng cách

Một số lỗi thường gặp như:

- Dù ở chế độ xả tràn nhưng nước không chảy khỏi ống xả do người dùng không tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng, đó là đã cài đặt mức nước và áp suất thấp hơn mức bình thường. Vì vậy bạn chỉ cần tùy chỉnh lại mức nước cùng áp suất sao cho tỷ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút.

- Không tắt nguồn khi đã hoàn thành quá trình giặt: các loại máy giặt lg đời mới nhất thường sẽ tự động tắt khi kết thúc giặt nhưng nếu không tự động ngắt thì đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, nên bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy giặt

- Máy giặt không thực hiện chức năng vắt có thể là do đồ bị dồn về một phía của thùng vắt, lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho đồ cân bằng là được. Hoặc Kiểm tra lại ống xả nước có bị nghẹt hay không và nắp máy giặt đã đóng cẩn thận chưa. 

- Máy không hoạt động dù đã cắm điện: Trường hợp này Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng sau: công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa.

Nguồn nước vào và máy giặt không ổn định

- Thời gian xả nước giặt quá lâu có thể là do ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn hay là bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

- Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt: Bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa và cuối cùng là kiểm tra lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắc nghẽn hay không?

Khắc phục những lỗi thường gặp ở máy giặt

- Quá trình bơm nước vào máy giặt rất yếu: Hãy đặt máy giặt ở nơi có áp lực nước mạnh hơn hoặc đổ trực tiếp nước vào máy giặt hoặc dùng bơm trợ lực để máy hoạt động nhanh hơn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy giặt thông thường cũng như các loại máy giặt cao cấp như máy giặt lg inverter. Để khắc phục triệt để các gia đình hãy liên hệ với các thợ hay chuyên gia để giải quyết vấn đề nhanh nhất. Mạnh Nguyễn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ khách hàng những vấn đề trên.

 >> Có thể bạn quan tâm: Vì sao bạn nên sử dụng chân đế cho máy giặt

 


Bài viết liên quan