z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục tivi không kết nối được wifi

Việc sử dụng các dòng smart tivi có nhiều tính năng để đáp ứng các nhu cầu giải trí đang ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều vấn đề trong lúc sử dụng khiến người dùng đau đầu khi gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng khắc phục một trong những vấn đề thường gặp, đó là  tình trạng tivi không kết nối được wifi

Nguyên nhân khiến tivi không kết nối được wifi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tivi không kết nối được với wifi hay tivi kết nối với wifi nhưng vào được mạng. Tùy theo độ nghiêm trọng mà người dùng gặp phải, sau đây là một số nguyên nhân thường gặp như:

  • Lỗi mạng: Lỗi từ thiết bị dẫn truyền sóng wifi (modem, dây kết nối mạng), lỗi do nhà mạng…
  • Lỗi phát từ tivi: Khả năng kết nối wifi kém, bộ phận nhận và kết nối wifi hỏng,..
  • Lỗi từ cài đặt: Cài đặt tivi hay bộ đàm wifi chưa chính xác.
  • Các lỗi khác như: Lỗi DNS.

Ngoài ra, nếu bạn không thể tìm ra nguyên nhân thì có thể gọi lên tổng đài của Siêu thị điện máy uy tín mà mình đã mua tivi để họ hướng dẫn khắc phục hoặc làm theo hướng dẫn dưới đây.

Khắc phục lỗi tivi không kết nối được với wifi

1. Kiểm tra modem internet 

Khi Tivi không kết nối được mạng internet (LAN và wifi), và có dấu X đỏ giữa tivi và modem điều đó nghĩa là tivi nhà bạn chưa kết nối được với modem.

Để khắc phục lỗi: 

  • Đầu tiên, kiểm tra dây kết nối với modem có bị lỏng không, nếu lỏng thì gắn chặt lại.
  • Tiếp theo, rút dây cắm nguồn modem, đợi ít phút sau đó bật modem lên lại
  • Cuối cùng, kết nối lại mạng cho tivi, bước này tivi đã có thể vào mạng bình thường.

Ngoài ra, với đa số dòng tivi Samsung thường hay gặp tình trạng tivi kết nối wifi nhưng không vào được mạng. Cách để sửa là: Bật tivi lên chờ từ 3 - 5 phút, sẽ kết nối lại được. Nếu sau 3 - 5p vẫn không kết nối được thì tắt và bật lại và tiếp tục chờ 3-5p. Nếu không được nữa thì hãy rút dây điện nguồn ra và gắn vào lại.

2. Kiểm tra tivi kết nối được với mạng hay chưa

Tivi kết nối không được với mạng mà có dấu X nghĩa là tivi đã kết nối modem nhưng vì tivi nhà bạn chưa nhận được địa chỉ IP hay địa chỉ IP bị xung đột nên không truy cập được mạng. Lúc này bạn cần phải cài đặt lại địa chỉ IP.

Cài đặt IP như sau: 

tivi không kết nối được mạng

Nhấn vào C.đặt IP

 

tivi không kết nối được mạng

Nhấn Nhập thủ công

 

tivi không kết nối được mạng

Nhập mã IP

 

tivi không kết nối được wifi 1

Nhấn OK

 

Lưu ý: Trường hợp đã đổi IP và thiết lập lại cài đặt tivi mà tivi không kết nối được mạng, wifi thì bạn hãy liên hệ đến nhà mạng để được kiểm tra và khắc phục.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về cách giúp bạn khắc phục lỗi tivi không kết nối được wifi  hay tivi kết nối wifi nhưng không vào được mạng. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về các dòng smart tivi giá rẻ, hãy liên hệ ngay với Điện máy Mạnh Nguyễn!

Cảm ơn bạn đã theo dõi!


Bài viết liên quan