z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng đơn giản, nhanh chóng

Chắc hẳn nhiều gia đình hiện nay sử dụng tivi rất thường xuyên nhưng lại không để ý quan tâm vệ sinh tivi. Đặc biệt là màn hình tivi, bởi màn hình tivi rất dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường tác động vào như: gió, nhiệt độ, ẩm mốc,...Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh tivi, đặc biệt là màn hình tivi nhà mình nhé. Dưới đây là một số cách vệ sinh tivi màn hình phẳng đơn giản và nhanh chóng, cùng tham khảo nhé.

Vệ sinh bằng khăn mềm hoặc các loại khăn lau kính chuyên dụng

Bước 1: Để việc vệ sinh màn hình tivi thông minh trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo an toàn, bạn cần tắt tivi trước khi vệ sinh. Việc tắt tivi sẽ giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy bụi và các vết bẩn bám trên màn hình. Ngoài ra, tắt tivi sẽ giúp đảm bảo an toàn với các tai nạn về điện có thể xảy ra trong khi vệ sinh tivi.

Hướng dẫn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Dùng khăn mềm hoặc các loại khăn lau kính chuyên dụng để làm sạch màn hình tivi. Trong quá trình vệ sinh màn hình tivi, bạn cần lưu ý:

  • Sử dụng lực mạnh vừa đủ tránh dùng lực mạnh sẽ tạo ra các vết ố màu trên màn hình. 
  • Đặc biệt lưu ý không sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hay bất kỳ loại vải thô cứng nào để lau màn hình tivi. Nếu sử dụng chúng để vệ sinh màn hình tivi, bạn sẽ làm xước màn hình tivi, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh khi xem tivi sau đó.

Hướng dẫn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng đơn giản, nhanh chóng

Trên đây là những bước vệ sinh màn hình cơ bản và đơn giản, nếu như trên màn hình tivi nhà bạn, xuất hiện những vết bẩn cứng đầu và khó làm sạch bằng khăn mềm. Hãy tham khảo thêm cách vệ sinh màn hình tivi bên dưới.

Vệ sinh bằng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình chuyên dụng

Việc vệ sinh màn hình tivi bằng giấm hay dung dịch làm sạch màn hình chuyên dụng sẽ rất an toàn và không gây ảnh hưởng gì đến màn hình cũng như chất lượng hình ảnh hiển thị. 

Hướng dẫn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Tắt tivi trước khi vệ sinh màn hình tivi, để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Sử dụng khăn mềm hay khăn lau kính chuyên dụng thấm một chút giấm hay dung dịch làm sạch màn hình tivi chuyên dụng. 

Hướng dẫn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng đơn giản, nhanh chóng

Bước 3:Nhẹ nhàng, cẩn thận và tỉ mỉ để vệ sinh màn hình tivi. Có một cách vệ sinh màn hình tivi rất hữu hiệu đó là bạn hãy lau màn hình tivi theo chyển động tròn từ trong ra ngoài. Điều này, sẽ giúp các vết bẩn dễ dàng được lau đi cũng như màn hình tivi sẽ được sạch đều.

Những lưu ý khi vệ sinh màn hình tivi

  • Luôn tắt nguồn tivi trước khi vệ sinh và sử dụng khăn mềm, lực vừa đủ để vệ sinh màn hình tivi.
  • Không được đổ hay phun trực tiếp giấm hay bất kì các dung dịch làm sạch tẩy rửa nào lên bề mặt màn hình tivi. 
  • Không sử dụng các dung dịch làm sạch có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… Các chất này sẽ làm ố hoặc nặng hơn là hỏng màn hình.
  • Sau khi vệ sinh màn hình tivi xong, bạn cần sử dụng chiếc khăn mềm khác để lau khô màn hình tivi.

Hướng dẫn cách vệ sinh tivi màn hình phẳng đơn giản, nhanh chóng

Trên đây, các cách vệ sinh tivi màn hình phẳng nhanh chóng, đơn giản do điện máy Mạnh Nguyễn tổng hợp. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến các thiết bị gia dụng trong gia đình. Hãy để bình luận bên dưới, Mạnh Nguyễn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng!


Bài viết liên quan