z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hại sức khỏe - Hỏng máy vì sử dụng nước xả vải sai cách

Mạnh Nguyễn xin chia sẻ với mọi người sử dụng nước xả vải như thế nào cho đúng cách

 

1-Không dùng quá nhiều hoặc quá ít nước xả

 

Cho quá nhiều nước xả sẽ gây lãng phí, làm gia tăng lượng dầu gây hại cho máy khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Còn nếu cho quá ít nước xả với lượng quần áo lớn thì không đủ làm cho quần áo mềm mại và thơm lâu.

 

Nên sử dụng một lượng nước xả vừa đủ với lượng quần áo. Bạn có thể dựa vào vạch chia trên nắp hộp nước xả.

 

Bạn nên sử dụng một lượng nước xả vừa đủ.

 

Bạn nên sử dụng một lượng nước xả vừa đủ.

 

2-Đổ nước xả vào khay đựng chuyên dụng trên máy

 

Bạn nên đổ nước xả vào đúng khay đựng nước xả chuyên dụng, tuyệt đối không đổ trực tiếp lên quần áo vì sẽ làm quần áo dễ bị loang màu, không được phân bổ đều trong lồng giặt. Hoặc bạn phải canh tới giờ để xả quần áo, trong khi chỉ cần đổ nước xả vào đúng khay đựng, máy giặt sẽ thay bạn làm tất cả điều đó, bạn không cần phải canh đúng giờ.

 

Đổ nước xả vào khay đựng trên máy, tránh đổ trực tiếp

 

Đổ nước xả vào khay đựng trên máy, tránh đổ trực tiếp

 

3-Nên phơi quần áo đã ngâm nước xả ra ngoài nắng

 

Bạn không nên để quần áo đã ngâm nước xả trong điều kiện ẩm lâu vì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi phát triển. Nên phơi quần áo ngoài nắng giúp quần áo mau khô, ánh nắng còn có tác dụng giúp diệt khuẩn và ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Nên phơi quần áo ra ngoài ánh nắng mặt trời sau khi xả

 

Nên phơi quần áo ra ngoài ánh nắng mặt trời sau khi xả

 

4-Không cần ướp hương cho quần áo sau khi xả vải

 

Với một số nước xả vải hiện nay, có chưa sẵn các hạt lưu hương giúp giữ quần áo luôn thơm mát. Hơn thế, một số nước xả còn khuếch tán vào không khí đủ để ướp hương cho tủ quần áo trong nhiều ngày liền.

 

Nước xả đã có các hạt lưu lại hương thơm rất lâu

 

Nước xả đã có các hạt lưu lại hương thơm rất lâu

 

5-Chỉ nên xả một lần cho nước xả một lần xả

 

Đối với các nước xả có ghi công dụng một lần xả, thì bạn cũng chỉ cần xả một lần là có thể an tâm sử dụng quần áo. Vì những nước xả đó đều đã trải qua thử nghiệm lâm sàng của bệnh viện Da Liễu Trung Ương là không gây kích ứng da. Nên bạn có thể an tâm tiếp tục sử dụng nước xả vải một lần xả, để tiết kiệm thời gian và công sức giặt giũ.

 

Dùng nước xả vải không đúng cách kéo theo nhiều bệnh cho máy giặt của bạn. Không chỉ sử dụng nước xả sao cho thật đúng cách, bạn còn cần phải thường xuyên vệ sinh cho khay đựng nước xả và xà phòng thường xuyên, để ngăn chặn sự sinh sôi của nấm móc, vi khuẩn.

 

Ghi nhớ:

 

  • Chất làm mềm vải có trong nước xả sẽ để lại dầu, silicon – đây là một môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và gây hại đến sức khỏe. Cụ thể là các bệnh về viêm da, dị ứng và còn là môi trường cho các bệnh khác phát triển.

 

  • Dùng nhiều nước xả (hay bột giặt), lượng dầu bám lại ở ống thoát nước sẽ rất lớn. Chúng giữ lại bụi bẩn từ quần áo, khiến ống thoát và bộ lọc của máy bị hạn chế vì cặn bám, nước bị dồn ứ và tắc lại. Ảnh hưởng không nhỏ đến “sức khỏe” máy giặt và còn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

 

  • Dùng nhiều nước xả còn làm máy phải làm việc hết công suất để giũ sạch các chất này. Do đó, hệ thống cảm ứng điều tiết số vòng quay lồng giặt tăng lên, gây tốn điện, nước và giảm tuổi thọ máy.

 

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp mọi người biết được cách sử dụng nước xả vải đúng cách, đảm bảo sức khỏe cho gia đinh. Là người tiêu dùng thông minh.

 

Tham khảo một số sản phẩm máy giặt có bán tại Siêu thị Mạnh Nguyễn:

 

Máy giặt chính hãngMáy giặt PanasonicMáy giặt LGMáy giặt SamSung

 

Gọi điện ngay cho chúng tôi

 

Mobile: 0962.110.828 - 0989.345.355

Phone: 024.6295.1204 - 024.6686.7126

 

Để đặt mua hàng và được tư vấn những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho quý khách.


Bài viết liên quan