z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Cách tăng tốc độ xử lý cho Smart Tivi

cách tăng tốc độ xử lý cho smart tivi

Hiện nay, những dòng Smart tiviđang được rất nhiều các gia đình ưu tiên lựa chọn. Các dòng tivi thông minh mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người sử dụng, như cài đặt những ứng dụng game, tải hoặc xem youtube,  lướt web, … Vì thế mà sau một thời gian sử dụng sẽ hay gặp phải các vấn đề như máy đơ, tìm kiếm chậm, hay xảy ra lỗi khi dùng các ứng dụng khác. Vậy liệu có cách nào để tăng tốc độ xử lý cho smart tivi hay không? Hãy cùng Mạnh Nguyễn tìm hiểu các nguyên nhân và các cách khắc phục tình trạng xử lý chậm này nhé!

Cài đặt nhiều ứng dụng không dùng đến

Với những dòng tivi thông minh ngày nay như smart tivi thì thường được trang bị hệ điều hành rất thân thiện, cùng với một kho ứng dụng đa dạng giúp bạn thoải mái cài đặt những ứng dụng bạn ưu thích. Nhưng cũng sẽ có không ít ứng dụng do tính tò mò mà bạn cài đặt và chỉ sử dụng 1-2 lần xong để đấy dẫn đến.

Để tivi xử lý tốt hơn bạn cần giải phóng bộ nhớ để tăng dung lượng trống trong bộ lưu trữ bằng cách xóa vợi những ứng dụng ít dùng đến, chỉ để lại những ứng dụng thực sự cần thiết.

cài đặt nhiều ứng dụng không dùng đến

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Những dòng smart tivi thông minh của các hãng như : tivi lg, tivi samsung, tivi sony,..rất hay update cải tiến các phần mềm. Để hệ thống tivi luôn tương thích với ứng dụng  thì bạn nên thường xuyên cập nhật phần mềm. Vì mỗi khi cập nhật một phần mềm nào đó thì nhà sản xuất luôn tối ưu hóa và sửa lỗi các ứng dụng giúp tivi cải thiện tốt hơn về hiệu năng, hoạt động được mượt mà hơn.

thường xuyên cập nhật phần mềm

Ứng dụng vẫn chạy ngầm dù dùng nút “Home”

Khi đang sử dụng một ứng dụng nào đó bạn thường bấm nút Home để quay về trang chủ một cách nhanh nhất để chuyển sang ứng dụng khác khiến ứng dụng đó vẫn đang chạy ngầm, cứ như thế sẽ làm nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc dẫn đến tình trạng hiệu suất của smart tivi bị quá tải và chậm dần đi.

Bạn nên tạo cho mình thói quen bấm nút Back hoặc Exit để chắc chắn rằng tất cả các ứng dụng đã tắt hoàn toàn khi không sử dùng đến nữa.

ứng dụng vẫn chạy ngầm dù dùng nút home

Thường xuyên xóa lịch sử trình duyệt

Trong một khoảng thời gian dài bạn lướt web thì dung lượng lưu trữ dành cho lịch sử trình duyệt sẽ càng đầy. Đây cũng là lý do khiến tivi xử lý chậm và ì ạch. Bạn nên thường xuyên xóa lịch sử trình duyệt web đồng thời cũng giúp bạn giữ được quyền riêng tư khi sử dụng.

thường xuyên xóa lịch sử trình duyệt

Khi không dùng đến nên tắt nguồn và ngắt điện tivi

Khi bạn tắt tivi bằng nút Power không có nghĩa tivi đã tắt, trên thực tế dòng điện vẫn đang lưu thông, chỉ là giảm hoạt động đến mức thấp nhất và vẫn đang hoạt động. Nên tắt bằng nút nguồn trên tivi hoặc rút phích cắm điện. Điều này không những làm tivi hoạt động mượt hơn khi sử dụng mà còn hạn chế được các bức xạ sóng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

khi không dùng đến nên tắt nguồn và ngắt điện tivi

Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi bạn đã áp dụng hết những phương pháp trên hoặc vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân tại sao smart tivi xử lý chậm thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc. Lúc này thông tin, ứng dụng, rác, bộ nhớ đệm, lịch sử,.. sẽ bị xóa và quay về mặc định như lúc ban đầu mới mua tivi.

Đây cũng là cách giúp cải thiện tốc độ xử lý của smart tivi hiệu quả nhất. Lưu ý khi bạn dùng cách này thì mọi thông tin cũ của bạn đều bị mất hết, bạn nên sao lưu lại trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tivi đang được bán chạy nhất hiện nay như: UA50RU740055C6T55C8PTA, ...

Hi vọng  bài viết  trên của siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn giúp bạn có thêm những kiến thức, kinh nghiệm để khắc phục các tình trạng hay gặp ở chiếc tivi nhà bạn và giảm bớt được phần nào chi phí khi bạn tự có thể khắc phục tại nhà . Mọi thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 0962.110.828 hoặc 0915.419.216 để có được những câu hỏi thích đáng nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Hiểu hơn về Smart tivi và Internet tivi - Có gì giống và khác nhau?


Bài viết liên quan