z4239835032409-f3056dbbf54e29da587196d563c556c7-1680682346

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản và hiệu quả

Nhiều người khi sử dụng máy giặt hàng ngày, nhưng lại rất ít khi để tâm đến việc vệ sinh máy giặt theo định kì. Vệ sinh máy giặt theo định kì 3 tháng/1 lần, là việc cần phải làm để làm sạch lồng giặt và đảm bảo quần áo gia đình bạn luôn sạch sẽ. Hôm nay, điện máy Mạnh Nguyễn sẽ chỉ cho bạn các cách vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản và hiệu quả, cùng tham khảo dưới bài viết này nhé.

Vệ sinh máy giặt Samsung với tính năng vệ sinh tự động

Với tính năng vệ sinh lồng giặt tự động được cài đặt với hầu hết trên các dòng máy giặt hiện nay nói chung, cũng như máy giặt Samsung nói riêng. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh máy giặt Samsung nhà mình. Bằng cách khởi động tính năng này sau đó cho nước giặt vào lồng giặt. Cuối cùng là đợi máy giặt kết thúc quá trình vệ sinh, bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại lồng giặt và mở nắp máy giặt. Đảm bảo lồng máy giặt Samsung nhà bạn sẽ sạch như mới với tính năng hữu ích. Vừa tiết kiệm thời gian và vừa tiết kiệm chi phí.

Các cách vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản và hiệu quả

Cách vệ sinh máy giặt Samsung giấm kết hợp baking soda

Bước đầu tiên bạn cần cho một lượng nước nóng vừa phải vào bên trong lồng giặt. Tiếp theo cho 1 lít giấm trắng vào lồng giặt. Và khởi động chu trình vắt nhẹ đễ hỗn hợp này đi sâu vào từng ngóc nghách bên trong lồng giặt. Sau đó, bạn cho 8 thìa baking soda vào lồng giặt. Và tiếp tục khởi động chế độ vắt nhẹ. Cuối cùng là xả hỗ hợp nước trong lồng giặt và xả lại 1 lần với nước cho sạch. 

Các cách vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản và hiệu quả

Sử dụng bột vệ sinh lồng giặt chuyên dụng

Cách vệ sinh bằng bột vệ sinh lồng giặt chuyên dụng, thường được áp dụng cho vệ sinh máy giặt samsung cửa trước. Bạn có thể dễ dàng mua bột vệ sinh lồng giặt chuyên dụng này tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, hay mua online trên các trang thương mại điện tử Tiki, Shopee hiện nay. 

Đầu tiên bạn cần đổ một lượng nước nóng vừa phải vào bên trong lồng giặt, sau đó cho 1 lượng bột vệ sinh lồng giặt (xem hướng dẫn trên bao bì) vào bên trong lồng giặt. Sau đó, đợi lồng giặt được ngâm trong hỗn hợp này từ 1-2 tiếng. Và cuối cùng là khởi động giặt bình thường, để mọi vết bẩn trong lồng giặt được đánh bay.

Sử dụng giấm kết hợp với nước Javen

Cách vệ sinh lồng giặt này rất hiệu quả, có thể áp dụng cả trong cách vệ sinh máy giặt samsung cửa trước và cách vệ sinh máy giặt samsung cửa trên. Nhưng nhược điểm của cách vệ sinh này là không sử dụng cho gia đình có trẻ nhỏ và người già. Bởi khi những đối tượng này hít phải khí Javen sẽ rất độc hại.

Các cách vệ sinh máy giặt Samsung đơn giản và hiệu quả

Bước đầu tiên bạn cần xả đầy nước trong lồng giặt vào cho 300ml giấm, ngâm trong vòng 1-2 tiếng. Sau đó xả hết nước và đổ nước tẩy Javen vào lồng giặt. Tiếp tục ngâm hỗn hợp này trong vòng 1 tiếng. Và cuối cùng là khởi động chu trình giặt để máy giặt được sạch hoàn toàn. Lưu ý, bạn cần xả thêm 2-3 lần nước để lồng giặt được sạch hoàn toàn tránh tình trạng nước Javen vẫn bám bên trong lồng giặt.

Sử dụng muối soda kết hợp với chanh

Cách vệ sinh lồng giặt này khá an toàn. Đầu tiên bạn cần trộn đều hỗn hợp muối cùng chanh. Sau đó dùng chổi hoặc khăn mềm quét lên xung quanh thành lồng giặt và để nguyên 20-30 phút. Cuối cùng là xả nước ở mức cao nhất và khởi động máy giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn.

Trên đây là các cách vệ sinh máy giặt samsung đơn giản, dễ làm nhưng lại rất hiệu quả. Hãy lựa chọn cho mình cách vệ sinh lồng giặt an toàn, và phù hợp với máy giặt nhà mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Bài viết liên quan